Ông chủ tạp chí khiêu dâm lớn nhất thế giới qua đời và thế giới trần trụi trong lâu đài Playboy

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:33 09/11/2017 |

Tháng 12/1953, Hefner đã có một quyết định làm thay đổi cả cuộc đời ông lẫn nền xuất bản thế giới. Hồi đó, bằng tất cả tiền thế chấp tài sản và vay mượn của gia đình, bạn bè, Hugh Hefner đã xuất bản cuốn tạp chí Playboy đầu tiên với bức ảnh khỏa thân của minh tinh Marilyn Monroe trên trang bìa.

Số tiền gom góp được bao gồm 600 USD vay của ngân hàng, 8000 USD từ việc vận động 45 nhà đầu tư và 1000 USD mượn của mẹ. Hefner sau này kể lại với tạp chí E! trong bài phỏng vấn rằng, số tiền tích góp của mẹ ông hồi đó trao cho ông không phải vì bà tin vào việc kinh doanh tạp chí khiêu dâm mà chỉ đơn giản là bà tin vào cậu con trai Hefner.

Ông trùm Playboy Hugh Hefner khi về già vẫn luôn giữ phong độ

Ngay số ra đầu tiên với ảnh bìa là diễn viên nổi tiếng Marilyn Monroe đã bán hết veo 50.000 bản. Đáng chú ý là Hefner chưa bao giờ gặp Monroe và ông đã mua bản quyền hình ảnh của cô đào nổi tiếng nước Mỹ này từ một đơn vị thứ 3. Biểu tượng tai thỏ huyền thoại của tạp chí Playboy từ đó bắt đầu được biết tới.

Nói về biểu tượng tai thỏ của Playboy, Hefner chia sẻ: “Thỏ ở Mỹ có nghĩa là tình dục, tôi chọn nó bởi vì đó là con thú tươi mới, nhút nhát, sinh động và nhảy nhót, rất sexy”. Cùng năm đó, ông thành lập công ty truyền thông Playboy Enterprises, Inc và giữ vai trò là một thành viên hội đồng quản trị cho đến khi qua đời.

Trang bìa số đầu tiên của tạp chí Playboy

Tạp chí nhanh chóng nổi tiếng toàn thế giới với hình ảnh khỏa thân nóng bỏng của những người mẫu và diễn viên Hollywood. Hugh Hefner cũng đã thu hút rất nhiều cây bút tài năng về làm việc cho mình. Tờ tạp chí đã nắm giữ vị trí độc tôn trong làng tạp chí dành cho đàn ông trong nhiều thập niên qua. Kể từ đó, hình ảnh về ông chủ Playboy trong bộ áo khoác nhung màu đỏ, ngậm một chiếc tẩu thuốc lá, vây quanh là những cô nàng chân dài, nóng bỏng trở thành một biểu tượng của nền công nghiệp xuất bản và tạp chí thế giới.

Tầm ảnh hưởng và sức mạnh của tờ tạp chí này lớn đến mức ông Hugh Hefner đã trở thành một biểu tượng của Hollywood. Ông có ngôi sao riêng của mình trên đại lộ danh vọng và có nguyên một bộ phim tài liệu mang tên American Playboy: The Hugh Hefner Story.

Ngoài sự nghiệp thành công với tạp chí có số lượng bán khủng khiếp thì Hefner cũng được biết đến như một biểu tượng của lối sống phóng túng không giới hạn. Sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên với người vợ Mildred Williams kết thúc vào năm 1959, ông bắt đầu xây dựng cho mình một “hậu cung” đông đúc với vô số bạn tình.

Ông chủ tạp chí Playboy khi còn trẻ

Năm 1971, ông mua tòa lâu đài huyền thoại Playboy Mansion ở Los Angeles để xây dựng cuộc sống riêng đúng chất “ông chủ của tạp chí khiêu dâm”. Hefner mở cửa chào đón các cô gái tới ở tại dinh thự. Trong lâu đài thường có từ 3 tới 15 cô gái để giúp ông chủ vui vẻ bất cứ lúc nào.

Các nàng thỏ trong lâu đài của ông Hugh Hefner

Để duy trì cuộc sống với “hậu cung” của mình, ông Hugh Hefner cũng phải bỏ ra không ít. Ngoài chế độ ăn uống theo sở thích và ở “miễn phí” trong dinh thự ông chủ, thứ Sáu hàng tuần, mỗi người đẹp được “trả lương” 1.000 USD. Sinh nhật và ngày đầu năm, mỗi người được thêm 2.000 USD.

Riêng ngày Valentine, tất cả được tặng một hộp giấy hình trái tim bên trong đựng một vài đồ chơi có gắn logo thỏ của Playboy kèm một khoản tiền lên tới 3.000 USD cho mỗi người. Hugh Hefner còn thanh toán khoản bảo hiểm y tế cho mọi người và chi phí phẫu thuật thẩm mỹ cho người đẹp có yêu cầu. Tuy nhiên phạm vi chi trả cho các khoản làm đẹp thường được điều chỉnh tùy thuộc vào tình hình kinh doanh của Playboy.

Kate Moss là gương mặt ưa thích của tạp chí Playboy

Trong thời kỳ khủng hoảng, ông Hugh ngừng cấp tiền cho các người đẹp làm trắng răng, cho dù vẫn duy trì kinh phí dưỡng da và nối dài tóc. Với những cuộc xuất hiện quan trọng trước công chúng như tham dự lễ trao giải Oscar, mỗi nàng được lĩnh 2.000 USD tiền mua váy áo.

Nếu được đặc biệt ưu ái, người này có thể tậu xe hơi bằng tiền ông chủ (như trường hợp cặp song sinh Mandy và Sandy – mỗi người một chiếc Bentley). Nhưng cái giá đổi lại cho cuộc sống hưởng thụ của các thiếu nữ chính là sự “tù túng” vì bị Hefner quản lý. Nếu không qua đêm với ông chủ, thiếu nữ phải lên giường vào lúc 21 giờ. Không được phép gặp gỡ những người đàn ông khác cũng như không được phép ra khỏi nhà không có vệ sĩ. Tất cả các cuộc đàm thoại đều bị kiểm soát.

Không phải “nàng thỏ” nào cũng hạnh phúc với cuộc sống hưởng thụ trong tòa lâu đài. Nhiều người vỡ mộng vì những quy định của ông chủ. Số tài sản khổng lồ của ông Hugh cũng là lý do để các cô nàng tranh đấu với nhau “sứt đầu mẻ trán” và giành giật nhưng bất thành.

Hugh Hefner có cuộc sống nhiều người mơ ước

Một trong những nguyên tắc đến lúc chết của Hefner là “nàng thỏ” chỉ để vui chơi không phải để gắn bó. Những quan điểm về tình dục hết sức phóng túng của ông Hugh Hefner cũng như cách thức hoạt động của Playboy đã gây nên nhiều tranh cãi. Đặc biệt, hàng loạt các cô bồ của triệu phú lên tiếng chỉ trích cuộc sống trong lâu đài Playboy. Tuy vậy, ông Hugh Hefner không hề để tâm. Ông có quá nhiều tiền và bận tâm tới việc dùng chúng thế nào, thay cho để ý đến những lời chỉ trích, ném đá.

62 tuổi, sau khi gặp các vấn đề về sức khỏe, Hefner giảm bớt các buổi ăn chơi thác loạn của mình và giao quyền điều hành Playboy cho cô con gái lớn Christie. Trong khoảng cuối đời, Hefner bớt đi các thú ăn chơi của mình và sửa sang lại dinh thự từ chỗ ăn chơi thác loạn thành một tổ ấm thực sự.

Ngài Hugh M. Hefner, biểu tượng Mỹ năm 1953 đã giới thiệu với cả thế giới tạp chí Playboy và xây dựng công ty này trở thành một trong những thương hiệu toàn cầu nổi tiếng nhất trong lịch sử, đã qua đời bình yên bên những người thân yêu tại nhà riêng, biệt thự Playboy. Người đàn ông ấy đã ra đi trong tuần qua, nhưng người ta sẽ còn nhớ đến ông rất lâu nữa trong vai trò ảnh hưởng đến lối sống của một thế hệ đàn ông.

Mộc Miên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm