Phẫn nộ cha đẻ “huấn luyện” con trai 11 tuổi hành nghề đạo chích

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:20 19/07/2018 |

Qua điều tra, ngày 5/7, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ và khởi tố bị can đối với Lê Nguyên Sơn (SN 1986, ngụ Q. Gò Vấp) về tội “Trộm cắp tài sản”. Bé trai đi cùng Sơn để “song kiếm hợp bích” thực hiện những vụ trộm cắp chính là con ruột của y. Theo lời khai của Sơn, vốn có tính “ham ăn lười lao động”, đã quen ăn chơi trác táng nên đối tượng này luôn cảm thấy bí bách vì không có đủ tiền tiêu.

Đối tượng Lê Nguyên Sơn cùng con trai 11 tuổi đang lấy trộm điện thoại di động tại một cửa hàng trà sữa. (Ảnh cắt từ video thu được từ camera giám sát)

Sơn nghĩ đến việc trộm cắp tài sản nhưng cũng lo sợ nguy cơ “xộ khám”. Trong một buổi chiều cùng con trai ngồi chơi hóng mát ngoài cửa nhà, bỗng nhiên Sơn nảy ra ý định sẽ lợi dụng con trai ruột của mình để hành nghề “hai ngón” vì cháu bé mới 11 tuổi nên sẽ rất ít người cảnh giác. Đối tượng bèn mua kẹo bánh cùng một số đồ chơi về dỗ dành con trai đi “làm ăn” cùng mình. Những ngày sau đó, Sơn đã “huấn luyện” cho con trai cách thức trộm cắp tài sản sao cho thuần thục.

Sau khi cháu bé đã tiếp thu và thực hành một cách nhuần nhuyễn mọi “ngón nghề” mà Sơn truyền dạy, hai cha con đóng giả là khách vào các cửa hàng quần áo và trà sữa. Theo kịch bản đã dựng sẵn, đối tượng Sơn sẽ đánh lạc hướng chủ cửa hàng để con ruột nhanh tay trộm điện thoại di động và máy tính xách tay.

Bước đầu, Sơn khai nhận đã cùng con ruột thực hiện ít nhất 3 vụ trộm cắp bằng thủ đoạn tương tự trên địa bàn Q.Gò Vấp. Cơ quan công an xác định, 3 vụ này gồm 2 vụ trộm điện thoại iPhone 6S Plus và Samsung Galaxy J7 tại cửa hàng trà sữa trên đường Lê Văn Thọ (P.11, Q. Gò Vấp) và đường Phạm Văn Chiêu (P.16, Q. Gò Vấp) vào đầu năm 2018.

Vụ thứ 3 là trộm chiếc laptop tại cửa hàng bán quần áo Hải Nguyệt nằm trên đường Quang Trung (P.10, Q. Gò Vấp). Bên cạnh đó, đối tượng Lê Nguyên Sơn còn khai nhận đã lừa đảo chiếm đoạt 4 xe gắn máy hiệu Vision của 4 phụ nữ khác. Tất cả các tài sản sau khi trộm cắp và lừa đảo có được, Sơn đều đem bán và dùng tiền đó để ăn chơi cho đến khi hết nhẵn.

Sau khi vụ việc bị phát giác, tại khu vực nơi Lê Nguyên Sơn cùng con trai sinh sống, người đân địa phương lên án gay gắt hành động của Sơn. Chị Lê Minh T. – sống gần nhà đối tượng cho biết: “Cháu bé con trai Sơn bằng tuổi con trai tôi. Cháu bé đó khá hiền lành và ít nói, ít giao tiếp với cộng đồng. Mẹ cháu rất ít khi xuất hiện, cháu sống với bố là chính. Sơn có vẻ mải chơi lắm, ăn nhậu suốt thôi. Có lẽ cháu bé sống trong hoàn cảnh thiếu sự quan tâm chăm sóc như vậy nên mới trở nên khép mình, ngại giao du với mọi người. Hình như cháu bé còn không được đi học.” Sau khi Sơn bị bắt, cháu bé con trai Sơn trở nên lầm lì ít nói hơn và có dấu hiệu bị “sốc” tinh thần.

Theo một người dân khác, đối tượng Sơn khá hung hãn. Nhiều người bắt gặp hắn dạy con trai mình chửi bậy, đánh nhau, thậm chí là chơi số đề cờ bạc. Nhưng bất kỳ ai lên tiếng góp ý về việc hắn dạy hư con trai đều bị tên này gây sự chửi bới.

Bảo Hân   

Bình luận

Bạn có thể quan tâm