Quả bom đang chờ công binh xử lý bị trộm… cưa đôi, lấy thuốc nổ đem bán

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:56 31/01/2018 |

Ngày 27/4, cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (Tây Ninh) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 5 đối tượng vì hành vi… dám qua mặt công binh để cưa bom, lấy thuốc nổ. Đặc biệt là các đối tượng tham gia cưa bom đều ở độ tuổi U50.

Hành vi vô cùng liều lĩnh của 5 đối tượng này bắt nguồn từ việc gày vào ngày 27/3, trong lúc khai thác đất tại ấp Phước Trung (huyện Châu Thành), anh Trần Thiện Toàn (43 tuổi) và anh Nguyễn Hữu Hậu (23 tuổi) phát hiện quả bom (dài 1,24m, đường kính 41cm). 2 anh lập tức dừng công việc và điện thoại báo cơ quan chức năng. Sau đó, lực lượng công an đã phối hợp với Ban Chỉ huy Quân sự huyện tiến hành khảo sát, thống nhất phương án xử lý.

Quả bom bị thu giữ

Biết việc anh Toàn và anh Hậu đào được quả bom, Nguyễn Văn Đấu (37 tuổi) cũng là công nhân khai thác đất đã gọi điện cho Ngô Hữu Phương (47 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) làm nghề rà sắt vụn đến xem.  Sau đó, Phương gọi cho Hoàng Thị Tho (55 tuổi, ngụ huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) để đặt vấn đề bán số thuốc nổ. Tho đã trả giá 20 triệu đồng cho số thuốc nổ trong quả bom.

Tối 29/3, Phương rủ Lê Dũng Chinh (43 tuổi, ngụ huyện Châu Thành), Nguyễn Ngọc Phong (43 tuổi, ngụ huyện Dương Minh Châu) đến quán nhậu gần hiện trường ăn nhậu, chờ cơ hội ra tay.

Đêm muộn hôm đó, cả nhóm đào quả bom lên hì hục cưa lấy thuốc, riêng Đấu đứng ngoài cảnh giới. Đến sáng 30/3, quả bom đã được cưa xong, số thuốc nổ được cho vào 3 bao đựng phân bón. Chinh chở 1 bao thuốc nổ về cất giấu tại nhà mình. Phong chở 2 bao còn lại đến gần ngã ba Vịnh để giao cho Thoa và lấy trước 16 triệu đồng về giao cho Phương. Phương chia cho Đấu 7 triệu đồng.

Số tiền còn lại, Phương, Chinh và Phong chia nhau mỗi người 3 triệu đồng. Bao thuốc nố còn lại sau đó cũng được bán cho Tho với giá 3 triệu đồng. Số tiền trên cũng được chia đều cho Phương, Chinh và Phong.

Mãi đến tối ngày 30/3, anh Hậu vào hầm đất bơm nước thì hoảng hồn phát hiện quả bom đã bị xẻ làm đôi và báo cơ quan chức năng. Từ đầu mối nghi vấn về nhóm người xuất hiện tại quán nhậu gần hiện trường vào trước hôm quả bom bị cưa, công an đã đưa các đối tượng trên vào tầm ngắm. Sau một thời gian bỏ trốn, Phương, Chinh và phong đã ra đầu thú. Tho cũng bị bắt giữ về hành vi thu mua thuốc nổ trái phép. Cả Phương, Chinh, Đấu, Phong, Tho đều bị khởi tố.

Sau vụ việc, nhiều người cho rằng các đối tượng trên đã quá may mắn vì quả bom không phát nổ trong quá trình cưa cắt. Trước đó, đã có rất nhiều người mất xác vì hành vi tương tự.

Thu Hương

 

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm