Quyết giữ vững “trinh tiết” sau đám cưới, cô dâu xinh đẹp bỏ trốn cùng 2 lượng vàng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:32 23/05/2020 |

Đêm trước ngày bỏ đi, chị Tr. từng hỏi xin anh Ph. 10 triệu đồng để đi chữa sẹo trên khuôn mặt. Nhưng do số tiền lớn, nên anh Ph. nói với vợ là từ từ có tiền sẽ cho.

cô dâu bỏ trốn 2
Hình ảnh rạng rỡ của cô dâu và chú rể trong ngày cưới

Mẹ chồng “mếu máo” gửi đơn tìm cô dâu bỏ trốn

Bà Lý Thị Ng. (47 tuổi, ngụ ấp Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) trình bày, vào ngày 1/5 vừa qua, gia đình bà có tổ chức hôn lễ cho con trai Lê Vũ Ph. và con dâu Hà Thảo Tr. Tuy nhiên, đến 13h30 ngày 5/5, chị Tr. xin phép bà Ng. đi ra ngoài uống nước nhưng sau đó thì “mất tích” luôn.

“Khi nghe con dâu bảo: “Mẹ ơi, cho con đi uống nước bên sông một chút con về”, tôi nói rằng: “Con mới về đầu hôm sớm mai, con quen ai ở đây mà đi?”. Lúc ấy, Tr. nói với tôi là có bạn ở trên quê xuống chơi”, bà Ng. thuật lại sự việc.

Cũng theo người phụ nữ này, khi nghe con dâu nói như vậy, bà không ngần ngại nói thẳng là: “Bạn con xuống chơi, sao con không kêu qua đây?”. Do đã có chủ ý bỏ trốn từ trước, nên chị Tr. đã cố lươn lẹo trả lời mẹ chồng rằng, bạn mình sắp lấy chồng bên kia sông, nên bạn trai của người bạn này ngại không muốn sang nhà của mẹ chồng.

Cuối cùng, trước sự dẻo miệng của nàng dâu mới cưới, bà Ng. đã miễn cưỡng đồng ý cho con dâu sang sông. Trước khi con dâu đi, bà Ng. không quên căn dặn con chỉ đi một lúc rồi về. Sau đó, bà Ng. chẳng nói thêm gì và trèo lên võng nằm ngủ trưa. Nào ngờ, chuyến đi đó, cô dâu Tr. bỏ trốn biệt tăm cùng với số tài sản hơn 2 lượng vàng mà nhà chồng cho chị lúc cử hành hôn lễ.

Bà Ng. nhớ lại: “Tr. đi chưa được bao lâu thì người hàng xóm kế bên sang đánh thức báo tin con dâu tôi bỏ đi rồi. Lúc đó, tôi hốt hoảng nói với người hàng xóm rằng, con dâu có xin tôi đi uống nước với bạn rồi. Khi ấy, người hàng xóm khẳng định là khi đi, Tr. mang theo áo khoác màu hường và cặp xách màu đen”.

Nghe hàng xóm nói, gia đình bà Ng. đã tức tốc đi tìm chị Tr. nhưng không tìm thấy. “Trong lúc Tr. bỏ nhà đi, nó có mang theo 12 chỉ vàng 18K và 8 chỉ vàng 24K. Tổng cộng là 2 lượng. Đây là số vàng tôi cho con dâu trong ngày đám cho đồ và ngày cưới”, bà Ng. nói thêm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, trước khi được cưới về làm dâu nhà bà Ng., chị Tr. sống cùng cha dượng là ông Nguyễn Văn C. và mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Thu Ng. (ở khóm 1, thị trấn Cái Nước, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau). Sau nhiều ngày tìm kiếm con dâu nhưng không có kết quả, bà Ng. đã làm đơn trình báo Công an thị trấn Cái Nước nhờ can thiệp, giúp đỡ để buộc gia đình nàng dâu phải hoàn trả toàn bộ tiền sính lễ mà gia đình nhà trai đã cho trước đó.

Trao đổi với PV TT&ĐS, lãnh đạo UBND thị trấn Cái Nước cho biết: “Ngay khi tiếp nhận tin báo, UBND thị trấn đã chỉ đạo công an hướng dẫn gia đình bà Ng. về nơi cư trú để trình báo ở địa phương. Bởi chị Tr. đã được gả về nhà chồng rồi. Đồng thời, địa phương cũng đã tạo điều kiện để 2 bên gia đình tự thỏa thuận giải quyết cho êm đẹp, hợp tình hợp lý”.

cô dâu bỏ trốn 1
Ảnh cưới của vợ chồng chị Tr.

Cưới về, nhưng khăng khăng “giữ trinh tiết”

Người nhà anh Ph. cho biết, trước đó chị Tr. và anh Ph. quen biết nhau qua mai mối của một người bà con. Quen nhau được khoảng 1 tháng thì 2 bên gia đình đã thống nhất cho đôi bạn trẻ tiến tới hôn nhân và tổ chức đám cưới linh đình. Tưởng rằng, anh Ph. đã tìm được hạnh phúc đích thực của đời mình, nào ngờ từ khi cưới về cho đến lúc bỏ trốn, chị Tr. chưa một lần cho chồng chạm vào người mình.

Được biết, từ lúc về nhà chồng đến khi bỏ trốn, anh Ph. và chị Tr. chưa làm thủ tục đăng ký kết hôn. Mặc dù, họ đã được gia đình chồng đề nghị ra chính quyền địa phương đăng ký kết hôn cho đúng quy định.

Tuy nhiên, chị Tr. viện lý do rằng bản thân chưa có giấy CMND nên không thể đi đăng ký được. Đêm trước ngày bỏ đi, chị Tr. từng hỏi xin anh Ph. 10 triệu đồng để đi chữa sẹo trên khuôn mặt. Nhưng do số tiền quá lớn, nên anh Ph. nói với vợ là từ từ có tiền sẽ cho. Đến ngày hôm sau, trong lúc anh Ph. đi làm vắng nhà thì chị Tr. lên kế hoạch bỏ trốn.

Chị L. – em ruột anh Ph. kể, khi xảy ra sự việc, chị dâu của mình không có biểu hiện gì bất thường. Chị rất ngoan hiền và tháo vát, làm mọi việc trong nhà nên rất được gia đình chồng yêu mến. Chị còn cẩn thận lấy kim khâu vá những chiếc áo cũ rách mà thường ngày anh Ph. mặc đi biển.

“Biết tin chị Tr. bỏ đi, cả nhà tôi ai cũng buồn, tổ chức đi tìm và nhắn tin, gọi điện thoại để khuyên chị ấy trở về, gia đình sẽ bỏ qua mọi lỗi lầm, vì cả nhà ai cũng thương chị ấy. Ban đầu, gia đình cứ nghĩ là chị ấy về nhà mẹ ruột chơi thôi, chứ không nghĩ chị bỏ đi. Tôi có năn nỉ và nói, nếu chị ấy về thì chuyện vàng bạc, gia đình tôi sẽ không nhắc tới, để 2 vợ chồng anh chị làm lại từ đầu.

Tuy nhiên, chị Tr. không chịu về mà còn nhắn tin nói với tôi nói rằng, cho chị mượn số vàng sính lễ mà gia đình tôi cho chị ấy trong ngày cưới. Chị ấy sẽ đi làm rồi trả lại gia đình tôi sau”, chị L. cho biết.

Theo lời của chị L., sau khi sự việc được phát tán, lan truyền nhanh chóng lên mạng xã hội, chị Tr. có gọi điện thoại về cho mẹ chồng. Lúc này, bà Ng. có hỏi con dâu lý do vì sao bỏ trốn. Nghe mẹ chồng vặn hỏi, chị Tr. trả lời trong lúc đi uống nước có làm mất sợi dây chuyền nên sợ bị gia đình chồng la mắng, không dám quay về.

Sau đó, bà Ng. đã không tiếc lời khuyên con dâu trở về và hứa sẽ bỏ qua mọi chuyện. Đáp lại, chị Tr. đã khước từ lời đề nghị của mẹ chồng. Chị Tr. còn nói sẽ gửi trả lại số vàng mà nhà chồng đã cho trước đó, nhưng xin nợ, trả sau sợi dây chuyền vì đã không may làm rơi mất. Nói đến đó, thì chị Tr. tắt máy.

Nói về sợi dây chuyền mà chị Tr. nói với gia đình chồng là đã làm rơi, chị L. hồ nghi: “Trước đó, chị dâu còn nợ tiền chụp ảnh cưới 1 triệu đồng. Tôi nghĩ, chị ấy đã bán sợi dây chuyền để lấy tiền trả cho người ta rồi. Bởi, sau khi chị dâu bỏ đi, gia đình có dò hỏi thì mới biết, chị ấy đã trả xong khoản tiền nợ đó rồi”.

Nhận xét về gia đình chú rể, ông Lý Minh Trí, Trưởng ấp Gò Công, xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân cho hay, ở địa phương, gia đình anh Ph. sống rất gần gũi, hòa nhã với bà con, lối xóm và chưa từng có hiếm khích gì với ai. Bản thân anh Ph. rất hiền lành và chí thú lao động.

“Anh Ph. sống bằng nghề đi biển, hiền lành lắm. Tôi có nghe nói, hình như trước khi cưới, cô ấy có quen bạn trai. Hôm cô dâu bỏ đi, có người nhìn thấy bạn trai cô dâu đi xe máy xuống tận nơi để đón cô dâu bỏ trốn”, ông Trí nói.Vậy phải chăng, đây là âm mưu được tính toán từ trước của cô dâu bỏ trốn?

Theo lời vị Trưởng ấp Gò Công, sau khi cô dâu Tr. bỏ trốn, gia đình Tr. đã đem 1,5 lượng vàng đến trả lại cho gia đình nhà trai. Số vàng còn lại thì gia đình nhà gái khất, xin hẹn 2 tháng nữa sẽ gửi trả. Tuy nhiên, phía nhà bà Ng. chỉ cho bố mẹ Tr. thời hạn 1 tháng phải hoàn trả lại vàng cho họ.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm