Rút “súng” dọa giết hai gia đình để giải quyết “ân oán” giúp bạn nhậu

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:05 21/10/2020 |

Ông là bạn lâu năm của gia đình bà K. Chiều ngày 3/10, ông này đến nhà bà K. chơi và nhận sẽ ra tay để giải quyết chuyện mâu thuẫn giữa gia đình bà K. và nhà hàng xóm.

rút súng đe dọa
Hình ảnh camera ghi lại cảnh ông Lợi cầm vật giống súng đe dọa người dân

Ngày 7/10, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip dài hơn 2 phút ghi lại cảnh một người đàn ông trung niên mặc áo xanh, quần đen đi bộ trên đường và bất ngờ rút một vật trông giống khẩu súng ra lên đạn đe dọa. Người này đi đi lại lại trên đoạn đường này một lúc khiến những người xung quanh vô cùng hoảng sợ. 

Đoạn clip này được camera an ninh ghi ở đường Trung Mỹ – Tân Xuân, ấp Vạn Hạnh, xã Trung Chánh vào chiều ngày 3/10. Sau đó, công an địa phương đã có mặt mời người đàn ông cầm súng tới trụ sở để làm việc. Tại cơ quan công an, người này khai tên là Phạm Văn Lợi (SN 1970, ngụ tại xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn). Ông Lợi đã giao nộp cho công an một cây súng phun nước bằng nhựa (đồ chơi của trẻ em).

Hai người phụ nữ bị ông Lợi rút súng đe dọa là bà Nguyễn Thị Dung (SN 1962) và bà Nguyễn Thị Tuyết (SN 1958, chị gái bà Dung). Họ đã đến công an trình báo sự việc. Cụ thể, chiều 3/10, hai bà đang bán hàng ở nhà thì ông Lợi đi xe máy tới nhà bà N.T.K (hàng xóm sống ở ngay bên cạnh nhà bà Dung). Ít phút sau, ông Lợi lớn tiếng chửi bà Dung và bà Tuyết. Lúc này, bà Dung lấy điện thoại ra quay chụp lại sự việc thì bất ngờ ông ta rút súng từ trong người ra, đi qua đi lại phía trước nhà chửi bới, đe doạ sẽ giết cả gia đình hai phụ nữ này khiến họ vô cùng hoảng sợ. Khi công an đến nơi thì ông Lợi đã bỏ đi.

 Theo bà Dung, nguyên nhân ông Lợi này xuất hiện ở cửa nhà bà và rút súng đe doạ là do trước đó khi xây dựng nhà, giữa gia đình bà Dung và gia đình bà N.T.K có xảy ra mâu thuẫn. Ông Lợi là người quen của gia đình bà K. Bà Dung đã từng bị ông Lợi cùng một người khác tấn công khi đi chợ. Sự việc cũng đã được trình báo tới cơ quan công an. Trong khi vụ việc này chưa được giải quyết thì ông Lợi lại tiếp tục xuất hiện ở cửa nhà bà Dung để đe doạ như nội dung đoạn clip ghi lại.

Công an huyện Hóc Môn cho biết, năm 2019, gia đình ông Nguyễn Minh Tiền (cha ruột bà Dung và bà Tuyết) xảy ra mâu thuẫn về việc xây dựng hàng rào giáp ranh với gia đình ông Nguyễn Hữu Cần (cha ruột của bà N.T.K). Vào thời điểm đó, trong quá trình xây dựng nhà, phía ông Tiền đã vô tình làm nứt tường của nhà ông Cần. Ông Tiền sau đó đã bồi thường 35 triệu đồng cho nhà hàng xóm song hai bên vẫn thường xuyên xảy ra mâu thuẫn phải nhờ công an can thiệp. 

rút súng đe dọa
Bà Nguyễn Thị Dung kể lại sự việc

Ngày 4/6, bà Nguyễn Thị Dung đi chợ thì bị một người đàn ông và một người phụ nữ lao vào đánh tới tấp. Bà Dung đã đến công an trình báo nhưng Công an huyện Hóc Môn ra quyết định không khởi tố vụ án do kết quả giám định thương tật là 0%. Sau đó, ông Lợi tiếp tục cầm súng giả đến chửi bới hai người con gái của ông Tiền hôm 7/10 vừa qua.

Tại cơ quan công an, ông Lợi khai nhận: Ông là bạn lâu năm của gia đình bà K. Chiều ngày 3/10, ông này đến nhà bà K. chơi và nhận sẽ ra tay để giải quyết chuyện mâu thuẫn giữa gia đình bà K. và nhà hàng xóm. Khi đó, ông Lợi đã cầm cây súng bằng nhựa đến đe dọa bà Dung và gia đình. Theo lời khai của ông Lợi, cây súng đồ chơi trẻ em bằng nhựa này được ông lấy từ nhà của anh trai bà K. và sau đó đã giao nộp cho cơ quan công an.

Công an huyện Hóc Môn vẫn đang tiếp tục lấy lời khai của ông Phạm Văn Lợi cùng các nhân chứng nhằm củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật. Về thông tin ông Lợi tự nhận mình là công an và đã nhận nhiều đơn thư của người dân phản ánh về việc xây dựng của gia đình ông Tiền, phía Công an huyện Hóc Môn khẳng định: Ông Lợi không phải cán bộ đang công tác trong ngành công an như lời ông này nói, thực tế ông này chỉ là một nhân viên bảo vệ đang sinh sống và làm việc tại địa phương.

Mai Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm