Sang Trung Quốc lấy chồng “giàu”, cô gái bỗng bặt vô âm tín

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:52 06/10/2020 |

Ông Nguyễn Văn Trung (55 tuổi, ngụ ấp Tân Điền A, xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) trình bày, năm 2015 con gái ông là chị Nguyễn Thị Bé (31 tuổi) đi làm thuê tại 1 quán cà phê trên địa bàn thị trấn Cái Đôi Vàm (huyện Phú Tân) rồi quen biết với người phụ nữ tên Thu (ngụ xã Tân Hải, huyện Phú Tân).

lấy chồng trung quốc
Ảnh cưới của chị Bé và người chồng Trung Quốc

Sau đó, chị Bé nghe theo lời mai mối của người phụ nữ này đi lấy chồng Trung Quốc. Thu nói với chị Bé rằng “chồng tương lai” của chị là một người đàn ông giàu, có cả cửa hàng kinh doanh riêng. Mặc dù vợ chồng ông Trung quyết liệt khuyên ngăn nhưng không lay chuyển được quyết định của con gái. Cuối cùng, chị Bé bỏ trốn lên thành phố làm đám cưới vào ngày 19/9/2015 rồi cùng chồng xuất cảnh đi Trung Quốc.

Trước thời điểm lễ cưới diễn ra, phía nhà trai chẳng ai đến gia đình ông Trung để ngỏ lời xin cưới chị Bé, mọi việc đều do một tay bà Thu sắp đặt. Ông Trung nói: “Bà Thu là người đưa con tôi lên thành phố, còn việc gả chồng cho nó thông qua người phụ nữ tên Hiếu (quê ở Tiền Giang) – người này có chồng ở Trung Quốc. Hiếu là người trực tiếp đưa con tôi đi xuất cảnh”.

lấy chồng trung quốc 1
Ông Trung chia sẻ với PV TT&ĐS về vụ việc

Đám cưới của chị Bé tổ chức rất đơn giản và chỉ có vài người góp mặt. Phía gia đình nhà trai chẳng có một ai ngoài chú rể. Riêng nhà gái, ông Trung không đồng ý cuộc hôn nhân này nên chỉ có vợ ông – bà Nguyễn Thị Bào (55 tuổi) đến dự tiệc. Vợ chồng ông Trung cũng chẳng biết địa chỉ nơi ở cụ thể của chàng rể mà chỉ biết ở tỉnh Phúc Kiến. Kèm theo đó là dòng chữ tiếng Trung Quốc nguệch ngoạc được người con rể để lại trước lúc lên máy bay.

Lúc mới sang Trung Quốc, chị Bé có gọi điện thoại về thông báo cho cha mẹ hay tin là gia đình chồng sinh sống tại vùng nông thôn, xung quanh toàn ruộng lúa và việc làm hằng ngày là trồng hoa màu. Gia đình không giàu có, không có cửa hàng kinh doanh như lời mai mối của bà Thu trước đó.

“Lúc con gái đi lấy chồng Trung Quốc, gia đình tôi chỉ nhận được 30 triệu đồng. Kể từ đó, gia đình không nhận được bất cứ khoản tiền, quà cáp gì của con gái gửi về”, ông Trung kể.

Theo gia đình ông Trung, khoảng 18 tháng đầu sang Trung Quốc, cứ cách một vài ngày là chị Bé gọi về nhà cho cha mẹ. Tuy nhiên, hơn 3 năm nay, gia đình ông Trung đã mất liên lạc với con gái. Ông Trung nhiều lần gọi điện vào số máy mà chị Bé từng gọi về gia đình nhưng không liên lạc được.

Bà Bào kể, lần cuối cùng chị Bé gọi điện về cho gia đình là báo tin mình bị chồng đánh đập rất tàn nhẫn nên có ý định bỏ trốn. “Theo lời con kể qua điện thoại thì ở bên đó, con tôi hay đến uốn tóc tại cửa tiệm của 1 người phụ nữ Việt Nam cũng lấy chồng bên đó. Khi bị chồng đánh, nó có đến nhờ người này giúp đỡ ra sân bay về Việt Nam, nhưng cô ấy từ chối vì sợ bị liên lụy. Người chủ tiệm uốc tóc khuyên nó nếu tìm cách trốn được thì trốn, chứ cô ấy không thể giúp được gì. Kể từ lần đó, tôi mất liên lạc với con luôn”, bà nhớ lại.

Ông Trung tâm sự: “Từ lúc nó đi lấy chồng Trung Quốc cho đến nay đúng 5 năm rồi mà chưa một lần về thăm gia đình. Đứa cháu ngoại năm nay đã 4 tuổi mà tôi chưa hề biết mặt”.

lấy chồng trung quốc 4
Dòng chữ tiếng Trung nguệch ngoạc của người con rể để lại được ông Trung cho rằng là địa chỉ nơi ở của con gái mình

Ông Trung đã tìm đến nhà bà Thu – người mai mối cho chị Bé lấy chồng Trung Quốc để hỏi thăm tung tích con gái. Tuy nhiên, người phụ nữ này phủ nhận tất cả mọi việc. Ông Trung trăn trở: “Tôi có trình báo việc này cho công an tỉnh rồi. Tôi nghĩ giữa bà Thu và bà Hiếu (người đưa chị Bé xuất cảnh – PV) có quen biết nhau. Nếu bây giờ cơ quan điều tra xác định được bà Hiếu ở đâu thì sẽ tìm được tung tích con tôi. Bởi bà Hiếu rất rành chỗ con tôi ở”.

Ông Nguyễn Văn Tuấn, Trưởng ấp Tân Điền A, xã Phú Tân thông tin: “Chị Bé tính tình khù khờ chứ không hoạt bát, lanh lẹ như người ta. Ngay khi gia đình bị mất liên lạc với chị Bé, tôi có hướng dẫn ông Trung trình báo cơ quan chức năng để được hỗ trợ”.

Liên quan sự việc này, ngày 9/9 vừa qua, ông Lê Minh Hiền, Phó chánh Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau đã ký văn bản gửi đến Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) và Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc để nhờ phối hợp hỗ trợ, xác minh thông tin của chị Bé.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm