Siêu mẫu Ukraina và cuộc tiếp xúc với… linh hồn người ngoài hành tinh

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:44 10/09/2018 |

Từ cuối năm 2014, Valeria Lukyanova trở nên nổi tiếng nhờ các kênh truyền thông youtube, facebook và các trang mạng xã hội. Cô gái phẫu thuật thẩm mỹ để có vóc dáng và khuôn mặt giống hệt búp bê Barbie đã tự lăng xê mình bằng việc đăng tải những tấm hình và cuộc sống của một con búp bê bằng xương, bằng thịt lên các trang mạng xã hội. Và mới đây, cô gái 21 tuổi này còn khiến giới nghiên cứu tâm linh điên đảo khi kể vanh vách về những giấc mơ mà cô là cầu nối giữa trái đất với những cư dân ngoài hành tinh.

Đức vua tiền kiếp với sứ mệnh cao cả

Valeria bắt đầu đưa những bài viết lên trang cá nhân từ đầu năm 2014. Cô viết về những cảm nhận kì lạ với thế giới xung quanh. Rằng thế giới cô đang sống giống như “cõi tạm” trong khái niệm của đạo Phật. Kiếp trước cô là một vị vua và nhận sứ mệnh làm sứ giả giúp loài người giao tiếp với người ngoài hành tinh. Cô kể vanh vách về những giấc mơ.

Trong mơ, cô đi ra từ luồng ánh sáng, gặp gỡ những sinh vật xa lạ và kì dị chưa bao giờ nhìn thấy trên trái đất. Những người ngoài hành tinh trao cho cô những mảnh giấy ghi bằng những kí tự kì lạ. Chỉ biết rằng, sau đó nó được phiên dịch thành lời tiên đoán tương lai của loài người. Nhân loại sẽ dần tiến hóa thành những á thần, là hình nhân nửa người nửa thần trong thần thoại của Hy Lạp và La Mã cổ đại.

Và Valeria chính là sứ giả tiên phong của sự tiến hóa ấy. Cô đính chính thêm rằng mình không phải là búp bê như mọi người vẫn nghĩ. Cô là một bậc thầy tâm linh sử dụng “ngoại hình hoàn hảo” của mình để “soi sáng cho cộng đồng”.

Số lượng dõi theo những câu chuyện của Valeria tăng dần. Họ tìm đến gặp Valeria để chứng thực và nhờ khả năng siêu phàm của cô để chuyển hóa sớm thành á thần. Những niềm tin mông muội ấy trở về nhà và đăng tải những dòng bình luận ủng hộ trên trang cá nhân của Valeria. Dần dần, số lượng những người tin theo cô gái có ngoại hình giống y như búp bê này tăng lên với số lượng chóng mặt.

Để tạo thêm uy tín, Valeria tiếp tục đăng tải những hình ảnh trong trang phục như những nữ thần cổ xưa, bên cạnh là những con trăn, con gián để minh chứng cho sự hòa hợp với tất cả các giống loài. Câu chuyện thần bí của Valeria còn được thêu dệt thêm bởi chính quá khứ mập mờ của cô.

Trước khi nổi tiếng nhờ ngoại hình, Valeria cũng từng được biết đến là một trong số những cô bé nằm trong “tầm nghiên cứu và quan sát” của giới tâm linh Ukraina và cộng đồng những người nói tiếng Nga. Cô được biết đến từ năm 12 tuổi nhờ khả năng nói chuyện với các linh hồn xa lạ. Khi đó, có một nhóm nhà nghiên cứu đã tới tìm gặp Valeria và lắng nghe cô bé nói chuyện với các linh hồn ở một hành tinh khác. Đó không phải là những linh hồn đã mất mà là những cái bóng mơ hồ đến từ một thế giới xa xăm nào đó ngoài vũ trụ.

Khi bắt đầu giao tiếp với linh hồn, mắt cô bé mở trừng trừng nhìn vào khoảng không vô định trước mắt và bắt đầu kể về một thế giới hoàn toàn khác biệt. Ở nơi ấy không có nhà cửa, cây cối xanh tươi như trái đất. Tất cả những thứ được gọi là nhà cửa được làm giống như những cái tổ ong với những chất liệu xám xịt, vừa khô, vừa tanh.

Những sinh vật ở đó bay là là mặt đất, di chuyển chân không chạm đất. Họ không nói chuyện mà giao tiếp với nhau bằng ánh mắt. Khi người này nhìn người kia, lập tức họ đọc thấu được suy nghĩ trong đầu người khác. Còn vô vàn những chi tiết kì lạ khác được Valeria kể ra vanh vách mà những người chứng kiến đều khẳng định, trí óc của cô bé 12 tuổi không thể bịa rành rọt, rõ ràng và nói một cách trôi chảy như vậy.

Đến ngay cả đọc thuộc một bản ghi chép của người lớn trước đó, thì một cô bé ở độ tuổi tương tự cũng không thể nói liên hồi trong suốt 30 phút mà không vấp lấy một từ. Bẵng đi gần 10 năm, Valeria sinh sống bình thường như những bé gái khác trước khi trở thành búp bê Barbie. Và cũng chỉ 2 năm sau, cô bé lại bất ngờ tái xuất hiện với những lời lẽ thần thánh với những câu chuyện mơ hồ và hoang đường.

Những cuộc thử nghiệm thất bại

Một lần nữa, Viện nghiên cứu tâm linh Ukraine lại tìm đến Valeria để chứng thực về khả năng siêu nhiên của cô gái này. Hai bài kiểm tra được đưa ra để chứng minh khả năng ngoại cảm và thần giao cách cảm của Valeria.

Ở bài kiểm tra thứ nhất, 1 cỗ bài 25 quân được gọi là quân bài Zener được bày ra. Cỗ bài này bao gồm các quân bài với 5 loại hình bên trong, 1 tròn, 1 vuông và 1 tam giác, một tập hợp các đường nguệch ngoạc và một dấu cộng. Sẽ có một người tham gia cùng Valeria trong bài kiểm tra.

Người này sẽ xem từng quân bài một và Valeria sẽ cố gắng “nhìn” quân bài bằng sức mạnh của ý nghĩ. Quân bài này cũng được dùng để kiểm chứng khả năng thần giao cách cảm khi người nhìn quân bài không chỉ ghi lại hình quân bài để xác minh người kia đoán đúng hay không mà còn cố gắng “truyền” hình dáng quân bài cho người kia. Trung bình mọi người đều đoán đúng khoảng 20% trong một lần kiểm tra. Tiếc thay, Valeria lại không thể nhìn thấu ý nghĩ của người đối diện và còn không trả lời đúng đủ số lượng tối thiểu của một người bình thường.

Trong bài kiểm tra thứ 2, Valeria được phép đặt tay lên trán của người đối diện và đoán biết được những gì họ vừa trải qua. Đây là cách để kiểm tra khả năng thần giao cách cảm và là một dạng của khả năng ngoại cảm. Người có khả năng đặc biệt có thể nhận biết được mối nguy hiểm đang tới với người khác từ một khoảng cách xa.

Thông tin này dường như đến theo nhiều dạng khác nhau như trong những suy nghĩ như một thứ gì đó không ổn, trong giấc mơ, ảo tưởng, ảo giác, hình ảnh trong tâm trí, trong thấu thính… Nhưng cũng giống như bài kiểm tra thứ nhất, Valeria cũng không thuyết phục được những người có mặt.

Ngay sau khi công bố kết quả cuộc kiểm tra thì toàn bộ thông tin trên trang cá nhân của Valeria bị cơ quan chức năng yêu cầu gỡ bỏ. Cô gái có hình dáng như búp bê cũng đứng trước cáo buộc tuyên truyền những thông tin sai sự thật, gây hoang mang cho cộng đồng. Trong khi đó, giới truyền thông còn nhận định có âm mưu của một nhóm người đứng sau siêu mẫu Ukraine nhưng chưa thể tìm ra được bằng chứng cụ thể.

Mộc Miên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm