Sợ chủ nợ đòi tiền, một phụ nữ tung tin bị nhiễm Covid-19

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:36 28/02/2020 |

Sợ bị chủ nợ đòi tiề, bà Dương Thị Kim H. (36 tuổi, ngụ xã Phú Thạnh, huyện Phú Tân) đã tung tin mình bị nhiễm Covid-19 khiến nhiều người hoang mang lo sợ.

tung tin bị nhiễm covid-19
Bà H. tung tin mình bị nhiễm Covid-19 khiến dư luận hoang mang

Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định xử phạt hành chính với số tiền 750.000 đồng đối với bà Dương Thị Kim H. về hành vi “Báo thông tin giả đến cơ quan Nhà nước có thẩm quyền” khi bà này tung tin mình bị nhiễm Covid-19.

Trước đó, ngày 9/2, Công an huyện Phú Tân và Công an xã Phú Thạnh nhận được thông báo của bà Trần Thị M., là chủ xe khách H.T. chạy tuyến TP. HCM – Phú Tân, báo là trên xe có hành khách là bà H. bị nhiễm bệnh dịch Covid-19.

Công an huyện Phú Tân phối hợp với Đội Phản ứng nhanh về phòng chống dịch của huyện Phú Tân tổ chức đón xe khách H.T. tại xã Phú Thạnh. Tổ công tác tiến hành kiểm tra bà Dương Thị Kim H. tại nhà riêng và lập danh sách 19 người có mặt trên xe đề phòng bà H. lây nhiễm sang những người này. Tuy nhiên, kết quả kiểm tra cho thấy sức khỏe của bà H. không có biểu hiện bất thường.

Ngày 10/2, Công an mời bà Dương Thị Kim H. và Trần Thị M. lên làm việc. Bà H. khai, bà đi làm thuê ở TP. HCM và cự cãi với chủ nên nghỉ việc về quê. Tuy nhiên, do bà H. nợ bà M. hơn chục triệu đồng và lo sợ bị đòi tiền nên tung tin giả đã bị nhiễm bệnh viêm phổi cấp do virus Corona Covid-19 gây ra để bà M. không dám gặp bà đòi tiền.

Bà H. thông tin cho bà M. rằng, chủ nhà mà bà H. đang làm giúp việc bị bệnh viện kết luận đã bị nhiễm dịch bệnh Covid-19 và sau đó đã chết. Do đó bà sợ quá về lại quê nhà. Khi nghe bà H. nói, bà M. hoảng sợ và tin là sự thật nên gọi điện báo cho Công an xã Phú Thạnh.

“Việc bà H. tung tin bị nhiễm Covid-19 đã gây tâm lý hoang mang trong quần chúng nhân dân và khu vực bà H. đang sống. Công an xã căn cứ vào độ thành khẩn của bà H., chỉ tung tin giả bệnh do sợ chủ nợ đòi tiền nên đã xử phạt vi phạm hành chính bà H. số tiền 750.000 đồng”, 1 cán bộ có trách nhiệm cho biết.

Tô Văn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm