Sửng sốt cặp vợ chồng 80-65 sinh con theo cách tự nhiên

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:14 28/01/2019 |

Trường hợp có một không hai trên thế giới!

Một ngày sau Giáng sinh, bà Anka cảm nhận rõ trạng thái sắp sinh vào khoảng 10h sáng. Bà nói ông Hakim Din chuẩn bị đồ đạc và nhờ người hàng xóm chở xe bốn bánh đến bệnh viện thị trấn Poonch. Tại đây, hai vợ chồng già được hỗ trợ làm thủ tục nhanh vì cơn đau của bà Anka ngày một tăng dần. 12h10, bà Anka hạ sinh một bé gái bằng cách đẻ thường. Những người trong bệnh viện ồ lên, họ vỗ tay râm ran trước sự kiện này như một cách chúc mừng cặp vợ chồng hiếm có.

Phóng viên tờ dailymail, Chris Pleasance có mặt tại bệnh viên Poonch sau đó nửa ngày. Anh đang làm một phóng sự về xây dựng ở Kashmir và tiện đường ghé qua đó khi hay tin có kỳ tích xuất hiện. Chris đã trích nguyên văn lời bác sỹ sản khoa Shabir Sidiqui trong bài viết của mình như sau: “Đây là trường hợp thụ thai và sinh thường lớn tuổi nhất thế giới được biết đến. Cụ Hakim Din và vợ của mình, bà Anka đã ở ngưỡng “không ai tin” có thể có con, nhất là họ thụ thai theo cách tự nhiên và sinh nở cũng theo cách tự nhiên. Nhưng trên thế giới, mọi chuyện đều có thể xảy ra theo cách thần thánh nào đó khiến chúng ta không thể tin nổi. Nó nằm ngoài quy luật của tất cả…”.

Ngay sau khi bài báo được Chris đăng tải khoảng 2 giờ, nó nhận được 25 ngàn lượt quan tâm trên mạng xã hội với những biểu tượng “sửng sốt và kinh ngạc”. Không ai hình dung nổi cụ Hakim Din vẫn có thể “giao ban” với người vợ 65 tuổi của mình và một nửa của ông đã dính bầu.

Điều khiến người ta ngạc nhiên hơn nữa là bà Anka sinh cô con gái thứ hai của mình một cách dễ dàng còn hơn cả phụ nữ đang độ tuổi sinh nở. Hai mẹ con chỉ mất khoảng nửa giờ là có thể nằm trong phòng tĩnh dưỡng dành cho thai sản. “Cô bé nặng 2,9kg và hoàn toàn khoẻ mạnh, khóc to hơn các bạn cùng phòng”, bác sỹ Sidiqui nhấn mạnh.

Ông Hakim Din lật đật quanh giường vợ với tâm trạng vui mừng khôn tả. Ông bế con gái trên tay và gọi em là “món quà quý giá”. Tiếp đó, ông cùng cô con gái đầu lòng mới… 9 tuổi quỳ xuống ngay trong phòng bệnh viện tạ ơn thánh Allah vì ngài đã thương sót đến gia đình.

Mới đây, một người phụ nữ Ấn Độ 65 tuổi đã sinh con gái thứ 2 mà không cần bất kỳ sự can thiệp thụ tinh nhân tạo nào và cha của đứa trẻ là cụ ông 80 tuổi vô cùng biết ơn vì “món quà quý giá” này.

Vui mừng là thế, nhưng cụ ông 80 tuổi cũng nói rằng mình sẽ cần thêm tiền để nuôi dạy con gái khôn lớn. Vì gia cảnh của cụ cũng đang rất chật vật.

Khi Chris tìm hiểu về cặp vợ chồng già, anh càng sửng sốt hơn khi trước đó, hai ông bà cũng mới sinh con chưa đầy 10 năm. Bé gái (là chị của cô bé mới sinh) mới 9 tuổi, cũng thụ thai theo cách tự nhiên và sinh thường. Cụ Hakim và bà Anka đến với nhau khá muộn, khi cả hai đã ở tuổi hiếm có. “Gia đình tôi nghèo từ xưa đến nay nên các cơ hội xây dựng gia đình đều trôi qua cho đến khi tôi 65 tuổi. Vợ tôi cũng vậy. Bà ấy là trường hợp lỡ thì với lý do tương tự”, cụ Hakim kể.

Sau ngày cưới, vợ chồng cụ Hakim ở với nhau trong căn nhà cuối làng Poonch với sự đạm bạc và trăn trở mưu sinh. Cả hai đều không có việc làm ổn định và thu nhập chính của họ đến từ việc làm thuê cho các đồn điền nông nghiệp quanh vùng. Khi sinh con gái thứ nhất, hai vợ chồng già cũng rất vui mừng và yêu thương con. Cô bé lớn lên trong vòng tay của bố mẹ bất chấp bữa đói, bữa no.

Khó tin nhất thế giới!

Bác sĩ Shabir Sidiqui là một chuyên gia thai sản đến từ bang Kashmir. Ông có mặt tại bệnh viện thị trấn Poonch vì tinh thần hỗ trợ và vì “tò mò”. Ông chia sẻ với các phóng viên địa phương rằng, trường hợp bà Anka sinh con ở tuổi 65 bằng cách thụ thai truyền thống là “hiếm nhất trong các trường hợp hiếm có” và thế giới có lẽ phải lâu lắm mới chứng kiến điều này.

“Thông thường, phụ nữ mãn kinh trung bình vào tuổi 47 ở Ấn Độ. Một khi mãn kinh thì sẽ không có khả năng sinh con nữa. Thế nhưng đây là một trường hợp hiếm gặp”, bác sĩ Shabir Sidiqui chia sẻ. Trên thế giới, hầu hết những phụ nữ sinh con sau 50 tuổi đều dựa vào phương pháp điều trị thụ tinh nhân tạo và đã trải qua thời kỳ mãn kinh. Danh hiệu người mẹ lớn tuổi nhất hiện nay thuộc về bà Maria del Carmen Bousada de Lara đến từ Tây Ban Nha. Bà Maria đã sinh ra một cặp song sinh vào năm 2006 tuy nhiên cũng phải nhờ đến thụ tinh ống nghiệm”.

Theo vị bác sỹ này, ngoài khả năng sinh nở bình thường thì việc cụ ông Hakim vẫn có thể “giao ban chất lượng” ở tuổi 80 cũng là trường hợp cực hiếm. Thế giới chưa ghi nhận đến tuổi nào thì đàn ông hết bản lĩnh, nhưng cũng rất khó khăn khi ở tuổi 80 mà làm được điều phi thường như cụ Hakim. Hơn nữa, xưa nay các cụ đầu 8 trở lên phải nhờ đến vợ trẻ nếu muốn sinh con thì nay, cụ Hakim làm điều đó với một nửa của mình đã 65 tuổi – độ tuổi chẳng ai tin đủ điều kiện để thụ thai.

Vấn đề sau đó còn nằm ở gia cảnh. Cụ Hakim và vợ sống khá chật vật, ăn uống không đủ vậy mà vẫn có thể sinh em bé khoẻ mạnh, khóc to thì đúng là kỳ tích.

Điều lo ngại nhất hiện nay của cặp vợ chồng già là sức khoẻ của họ ngày càng yếu đi nên việc chăm sóc con cái là gánh nặng không đơn giản. Cụ Hakim cũng nhờ các hãng truyền thông đưa tin giúp mình có thể nhận được những tấm lòng hảo tâm để cô bé thứ hai có cuộc sống không thiếu thốn như bố mẹ của nó…

Bình luận

Bạn có thể quan tâm