Tận thấy những trò dọa dẫm, moi tiền “con nhang đệ tử” của một “bà thầy” ở Hưng Yên (Kỳ 4)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:53 20/12/2017 |

Lời phán rợn người “sát chồng, có vong theo” và chiêu thức vòi tiền

“Mày là số giết chồng”

PV TT&ĐS là một cô gái chưa chồng, lại một lần nữa nhập vai gái có chồng có con để “thử tài” bói toán của “thầy”. Vừa vào “cuộc”, “thầy” Y. xẵng giọng:

– Đặt tiền đi, đặt một trăm (nghìn đồng) vào đĩa với lá trầu quả cau!

– PV: Chị ơi, em chỉ còn 50 nghìn thôi, chị thông cảm nhé…

– Á, đặt đi, đặt 100 nghìn.

– Thôi lần sau em làm lễ em gửi tiền nhiều hơn.

– (Vẻ mặt không hài lòng) không làm lễ, ở đây tôi không làm lễ nhé.

Một lát sau, có vẻ cám cảnh quá, thầy thở dài:

– Ghi tên chồng và con ra đây (đẩy về phía PV một tờ giấy sẵn dưới sàn). Bỏ điện thoại ra kia, không ghi âm nhé. Bây giờ xem gì trước nào.

“Thầy” bói bài, lặng lẽ và thuần thục cầm cỗ bài để sẵn trong hộp ra trộn nhiều lần nhoay nhoáy, sau đó lấy dao bổ đôi quả cau ra, nhìn quả cau phán một cách tự tin có thừa, dẫu cái gì cũng sai toét. Sai đến mức PV tưởng mình đang mê ngủ. Vì chồng chưa có mà “mụ” bảo chồng chết ba tháng rồi, con gái sinh năm bao nhiêu cứ “lôm lổm”.

– PV: Em sinh năm 1983…

– Chồng sinh năm 1982 phải không, con thì tuổi Đinh Hợi. Trải 5 năm cây bài ra bàn đi!

Phóng viên chọn 5 cây bài đặt ra bàn.

– Chồng bị ung thư à, hỏa thiêu đúng không?

– Vâng…

– Ở đây không ghi âm (“bà” nhắc lại một cách gay gắt khi nhìn thấy PV cầm điện thoại trên tay, rồi kiên quyết bắt PV cất điện thoại). Số của nó (chồng) là chết oan, số của mày là sát chồng, mày đứng chữ Quý (tuổi Quý Hợi), mày đã bỏ một đứa con trước đứa này rồi.

Đang say sưa nói chuyện cô thiếu nữ nạo thai giết con, rồi có tướng sát chồng rất rùng rợn, PV chưa kịp bật cười vì sự hồ đồ bố láo, vẻ mặt nghiêm túc trầm trọng của “bà thầy” bỗng tơn tớn. Bà nghe một cuộc điện thoại, mà rằng: “Alo em đến chưa, đến địa chỉ Đền Lừ nhé, mang trầu cau đến Đền Lừ chưa?”. Lại một khách sộp khác, có khi lại những trò hù dọa và các bức chân dung chồng chết con chết, giải oan nghiệt tưởng tượng nữa…

Thầy Y. tiếp tục phán:

– Cái “chữ” này sát chồng đấy, đáng lẽ không chết đâu, chết oan đấy, cái quả cau nó tươi hồng ruột rõ thế này là chết oan, còn nếu nó đỏ, nó đục thì đúng quy luật tự nhiên (không vấn đề gì).

Nhà thầy Y.

“Con mày bị ốm là vì cái “vong trẻ con” mà mày đã nạo thai”

– Con mày bị ốm là vì mày bỏ đứa kia trước đứa này (ý nói nạo thai)

– Em không bỏ đứa nào cả chị ạ.

– Thế sao lại có một cái vong trẻ con theo nữa? Chính xác chồng mày vong trẻ con theo, con mày đứng chữ Đinh cho nên hay bị “tưởng tác” nhiều nhất, ảnh hưởng âm khí nó vào thì hay bị ốm chứ sao. Mày cao số lắm đấy, mày yêu thì yêu, bồ bịch thì bồ bịch chứ, trầu cau cưới hỏi thì đàng hoàng, đường trần thì sống đàng hoàng tốt lắm, sau này ấy, cặp kề còn được, còn số mày sau này lấy chồng thì chồng ấy cũng mất (chết) thôi.

Thấy phóng viên tỉnh queo, bởi chuyện chả liên quan gì đến mình, chẳng có chồng chết đem hỏa thiêu, vong theo hay con ốm, đơn giản mình đang còn độc thân, bà thầy bói có vẻ càng phán mạnh hơn để dọa dẫm, giọng bà cay nghiệt hơn. Nếu người nào có chồng chết hay chồng ốm thật (mà thời buổi độc hại này ai chả ốm) thì có lẽ đã xanh mắt mèo vái bà như tế sao!?

Thầy bói tiếp, giọng chắc như gỗ lim gỗ táu:

– Mày chắc cũng không mê tín lắm đâu, mà tao cũng thông báo là chồng mày thiêu đấy!

Phóng viên lật 5 con bài lên, thầy vẫn say sưa phán:

– Cái vong theo cũng là con gái đấy nhé, con mày là con gái à? Nhưng mà cho đến giờ phút này thì tao lại thấy mày có cái tin vui gì đó.

– Như chị vừa nói, chồng em mới mất, cũng chưa có tin vui gì cả, chị ạ.

– Mày đang chờ việc à, hay là đang muốn chuyển đổi.

– Em đang muốn chuyển đổi thì đúng hơn!

– Thế thì chuyển đổi được, mà nghe danh thì từ nay sẽ đỡ khổ hơn, từ trước đến nay mày vất vả, tiền bạc thì hết khoản này đến khoản kia phải chi.

– Đúng ạ.

Chồng chết khiến tài lộc của vợ tốt hơn?

– Chồng mày chết sẽ phù hợp cho mày. Tài lộc sẽ tốt dần tốt dần, tao khẳng định tài lộc được. Mày làm truyền thông hay giáo dục.

– Em làm kế toán ở cửa hàng nhỏ thôi.

– Suýt đủ tiền ăn, không để ra được. Tuổi Hợi thì sức khỏe không tốt, từ khi chồng mày mất có thấy bất ổn không?

– Con em ạ? Nó cũng hay ốm, khóc (…).

– Thế thì tao khuyên mày phải kết hợp khoa học lẫn tâm linh, nếu tâm linh quá thì không đúng, khoa học quá cũng không đúng đâu, bây giờ mày phải có cái cầu an bản mệnh của nó thế này. Nếu như ung thư, thần kinh thì nó thuộc khoa học, còn như về con mày thì tao đảm bảo nó bị về phần tâm linh rồi. 100% mày chết hai đứa con chứ không phải mê tín đồng bóng đâu. Mày phải có cái cầu an bản mệnh cho nó, chỉ hết 900 nghìn, để dưới gối của nó, sau này sẽ ok, không có vấn đề gì cả.

– Ôi, thế em phải làm lễ thế nào ạ?

– Không phải lễ, mày chỉ đọc tên tuổi năm sinh của nó, tao đi chùa tao giải mấy nơi, còn công đức rồi tao trì chú vào cái cầu an bản mệnh cho nó, xong rồi để cái tờ đó vào gối của nó. Thay gối khác rồi bỏ vào, thì 100% là nó ok. Mày không phải đến đó để lễ đâu nhá, chỉ ghi tên tuổi, nhà cửa, địa chỉ, phương pháp đấy là ok. Chứ còn 100% con bé là bị vong theo. Chồng mày là một, khi chồng ốm thì ám khí đã đến.

Từ tướng nhi tiền, có nghĩa là gì cái phần hình sai đã đến thì con bé đó đã kỵ rồi, ngay từ lúc ốm đã biết là không qua khỏi rồi, cho nên là phải có cái cầu an bản mệnh đó. Vấn đề của mày bây giờ là mày có thấy bình an không, nếu không tao làm cho hai mẹ con chung cái lễ cầu an, tiền thì vẫn thế, không mất thêm đồng nào cả.

– Thầy nói là chồng con chết, vậy thầy có biết chồng con chết oan là vì sao không?

– Nguyên do là mày sát chồng, hai thủy (hai vợ chồng đều mệnh thủy) không bao giờ ở được với nhau, nhưng mà nó không đến nỗi thế này, nhiều người thì vẫn chữa được. Tao nói cho mày biết, nhiều người đến đây có tang tao chỉ thẳng ngay, nhìn quả cau không bao giờ đẹp như thế này, nó chết oan, dương trần vẫn còn thọ nhưng do (vợ có tướng số) sát chồng mà ra.

“Thầy cao đạo” hiện nguyên hình vòi tiền

– Tao khuyên mày cứ yêu vô tư nhưng cưới âm khao trần là giải tán (ly tán, chồng chết chẳng hạn) rồi, con gái cao số lắm đấy, mệnh “đại hải thủy”.

Ghi tên tuổi, địa chỉ của mày và con vào đây (giấy), địa chỉ ở quê nữa. Quê chồng và quê mày gần nhau phải không? Tao cứ đi đền tao kêu rồi mày đến lấy (mảnh giấy cầu an, giống như cái bùa) về rồi bỏ vào gối là xong. 19/11 âm mày tự giác đến lấy bản cầu an nhé, nếu tao không có nhà người nhà tao sẽ đưa cho mày. Mày hỏi gì nữa không?

– Không ạ, em có việc gấp phải đi…

– Đóng tiền đi.

– Đóng luôn ạ?

– Chả đóng thì sao, phải đóng mới đi giải được (oan nghiệt, vong theo, chồng chết, con bị vong nhi nữ hại – PV) chứ.

– Giờ em chưa mang đủ tiền, thôi để lần sau đến em mang một thể…

– Thế đặt trước bao nhiêu?

– Nhưng em mang ít tiền lắm, cũng không đủ đâu, thôi để lần sau em đến mang cả con đến rồi chị làm cho cả thể nhé?

– Không được đâu, phải đi giải mới trình chú được!

– Nhưng đúng là trong túi em không còn tiền, để em về quê rồi em lên, có tiền em gửi trả chị tất cả.

– (Thầy có vẻ thất vọng ra mặt, giọng nhạt như nước lã): Ừ, tùy nhé. Về nhé.

(Còn nữa)

Bài và ảnh: Đỗ Trần và Tâm Ninh

 

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm