Tận thấy những trò dọa dẫm, moi tiền “con nhang đệ tử” của một “bà thầy” ở Hưng Yên (Kỳ cuối)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:10 25/12/2017 |

Bói toán quàng xiên – còn mê muội và tàn nhẫn đến bao giờ?

Lật tẩy thầy dởm – “bói ra ma, quét nhà ra rác”

Tạo sao sự mê muội và tàn độc đó vẫn tồn tại? Thứ nhất, còn quá nhiều người thiếu hiểu biết, không hiểu cả những điều sơ đẳng nhất để rồi tự tạo “dung môi” cho người ta lừa đảo, dọa dẫm, xỏ mũi dắt đi. Thứ hai, còn những kẻ có được nhiều thứ thông qua các trò ma mãnh chứ không phải tự sức lực họ làm nên, vì thế họ nghĩ rằng mình được hay mất là do một cái gì cơ huyền màu nhiệm lắm. Hai đối tượng này thường xuyên đi bói toán nhất. Thứ ba là những kẻ mua thần bán thánh, “đục nước béo cò”. Vì chúng ta không quản lý kiên quyết, không có một bàn tay thép xiết chặt sự tác yêu tác quái của ông bà bói, thầy phù thủy, cô đồng bà cốt.

Nếu chúng ta thật sự muốn diệt trừ mê tín dị đoan thì không khó tí nào. Chỉ bằng sự vào cuộc giản dị nhất, nhóm phóng viên đã vạch mặt từng “ông bà bói” quàng xiên ở châu thổ Bắc bộ. Người nào cũng ngất nghểu tự tạo ra “huyền thoại” lừa lọc, lúc phán thì nói dựa, nói mò, bịa tạc. Rồi họ moi tiền trắng trợn bằng đặt lễ, bổ quả cau, mở phủ, cắt duyên âm, đưa giấy sớ lên chùa… Nếu cơ quan hữu trách bắt giữ xử lý các đối tượng thì chúng sẽ mất nanh vuốt ngay. Nhưng quan trọng hơn, nếu bà con đều tỉnh táo, tử tế với những suy nghĩ tích cực vào cuộc sống mà không bao giờ đi xem bói kiểu bậy bạ như chúng tôi đã phân tích, thì “bọn bói” cũng hết đất sống.

Vì tin vào ma tà đồng cốt mà giết thầy bói, con trai thiệt mạng vì mẹ

Trước hết, chúng ta cùng phân tích những tàn hại của thầy bói dởm, bói toán kiểu “số cô chẳng giàu thì nghèo, ngày ba mươi Tết thịt treo trong nhà”, “mẹ cô đàn bà, bố cô đàn ông”. Gần đây, dư luận vô cùng sửng sốt trước thông tin ban đầu về vụ bà nội làm chết cháu ở Thanh Hóa là do tin vào những lời phán oan nghiệt của thầy bói: Bà sống thì cháu bé chết, cháu bé chết thì bà sống. Thế là bà chọn phương án 2. Sau này đối tượng có thay đổi lời khai nhưng điều đó chưa chắc đã giúp chúng ta bớt hoang mang, bởi nạn bói toán dị đoan là có thật. Xin kể vài dẫn chứng về bói toán quàng xiên gây ra những cái chết thảm khốc:

Tháng 11/2017, bà Tráng Thị Sò (54 tuổi, thôn Pố Lồ, thị trấn huyện lỵ Đồng Văn, Hà Giang) và chồng là Hạng Nhìa Cở (56 tuổi) đã đến nhà ông “thầy” chuyên xem bói và bốc thuốc dân gian Sùng Sìa Lử (xã Sảng Tủng, cùng huyện) để nhờ vả. Ít lâu sau, bà u mê nghĩ thầy bói sai ma Ngũ Hải làm cho bà ốm (!?) và con gái bà thì đau mắt chữa mãi không khỏi. Bà Sò đã rủ chồng đến nhà Sìa Lử để trả thù. Ông Nhìa Cở nói: “Sợ lắm, giết người thì không dám làm đâu”. Bà Sò bảo, ra tay thì cứ để bà tự làm. Ông Nhìa Cở chỉ đi hỗ trợ khi có việc đột xuất thôi. Đến nhà thầy cúng, lời qua tiếng lại mới chỉ vài câu, bà Sò bất ngờ rút dao nhọn thủ sẵn, chém và đâm “thầy” nhiều nhát chí mạng. Hai vợ chồng già rút về, ít lâu sau thì ông Sìa Lử chết. Hiện, Công an tỉnh Hà Giang đã bắt giữ cặp vợ chồng mê muội này.

Bà Sò đã giết chết thầy bói ở Đồng Văn, Hà Giang vì tin vào con ma Ngũ Hải

Vụ án mạng tang thương xảy ra ở Hà Nội cách đây chưa lâu, còn cho thấy sự mê muội và xuẩn ngốc nằm ngay trong các trí thức ở nơi đô hội nhất, chứ không chỉ có con ma Ngũ Hải ở miền đá Đồng Văn. Phan Văn Quân (24 tuổi) và Lang Thị Mai (21 tuổi, cùng quê Nghệ An) yêu nhau tha thiết.

Gia đình cũng không ngăn cản gì. Họ đi học, đi làm, rồi thuê trọ ở Gia Lâm, Hà Nội, chờ đến ngày cưới hỏi. Thế rồi, tháng 9/2016, cặp đôi này gặp gã thầy bói định mệnh. “Thầy” “bắt quyết niệm chú” rồi phán: Hai bên không hợp tuổi, anh Quân sẽ chết nếu cưới chị Mai và sinh con đẻ cái. Quá sợ hãi, họ không đủ tỉnh táo để hiểu cái loại bói toán vô đạo kia chỉ đưa ra các oan nghiệt, trùng tang, người nọ chết thì người kia sống để… khổ chủ làm lễ giải hạn, cắt duyên, giải oan nghiệt, diệt trừ yêu nữ nhi nữ.

Đôi trẻ tranh luận và không biết bão tố đã diễn ra như thế nào trong phòng trọ, chỉ biết rằng vì gã “thầy bói” mà cặp đôi này buồn chán, tuyệt vọng. Quân uống rượu. Rồi em trai Quân phát hiện anh trai mình và người yêu cùng chết trong vũng máu ở phòng trọ. Bên cạnh là dao. Công an xác định: Quá tuyệt vọng (vì lời thầy bói), Quân đã giết người yêu rồi tự sát.

Trước đó, Huynh Lan Thảo (43 tuổi, ở TP. Hồ Chí Minh) đã bị cơ quan điều tra vạch mặt là kẻ đã gây ra cái chết của chính con trai của mình. Nạn nhân là Vỹ, bị trầm cảm, đau ốm thường xuyên. Thảo đưa con đi cầu cúng khắp nơi, tin vào các loại dị đoan, xì xụp khấn vái, lập khu thờ cúng tại nhà. Đỉnh điểm của u mê, Thảo đã gọi một vài người bạn đến cùng mua dây vải về thít quanh cổ con trai và kéo thật lực để làm “bùa chú” với niềm tin rằng: “Thít mạnh” như thế sẽ tốt, con của mình sẽ khỏi bệnh, sẽ “siêu thoát”. Kết quả, cháu Vỹ chết thảm. Điểm hẹn của sự u mê là chết chóc và cả việc Thảo ra vành móng ngựa.

Huỳnh Lan Thảo bị cáo buộc gây ra cái chết của con vì mê muội bói toán dị đoan

Có “thầy” nào “bói” ra dãy số để tôi trúng số độc đắc không?

Nhiều người không thể lý giải nổi nguyên nhân khi: Hàng xóm nhà mình trùm khăn vải đỏ, nhảy múa suốt đêm. Trói con cháu lại đánh bằng roi dâu. Đổi tên họ cả nhà để đổi số mệnh. Đánh đập tra tấn người khác, hành hạ bản thân, tốn tiền tỷ xây dựng lại nhà cửa để tránh ma tà. Quật cả mồ mả lên. Họ làm những việc trời long đất lở vì nạn “bói ra ma quét nhà ra rác” mà cha ông ta đã cảnh báo, đả phá từ lâu.

Báo TT&ĐS từng viết dài kỳ về câu chuyện của xã đội trưởng của xã Thanh Bình, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, trốn truy nã 20 năm trong rừng già hoang rậm. Anh ta tên Chứ. Lý do khiến Chứ bắn chết cả Trưởng công an xã Thanh Bình (anh Tráng Sín Trà), bắn thủng trần nhà, cướp súng quân dụng, trốn khỏi trụ sở xã ngay khi đang bị trói trật cánh khuỷu, chỉ vì ma tà. Bản làng đã tin Chứ bị ma nhập. Họ đóng cọc, giết năm trâu ba bò, mổ hết lợn gà nhà Chứ để tiệc tùng túy lúy với lý do mà gã thầy bói đểu cáng đưa ra: “Trừ ma tà”. Rồi họ trói Chứ vào cọc và đánh.

Chứ nghĩ mình sẽ chết vì đòn roi ma muội và sự tụng niệm đểu cáng của các loại thầy cúng. Chứ trốn lên rừng và trở thành “người rừng” khét tiếng, thoắt ẩn thoắt hiện. Chứ chống lại các cuộc truy bắt về để trói đánh Chứ, không may Chứ bắn chết công an xã. Các bi kịch khủng khiếp đến với Chứ và cả vùng quê tươi đẹp ấy suốt bao năm, chỉ vì sự mê muội. Đến nay, Chứ vẫn ở tù với án chung thân ở Trại giam Tân Lập (Bộ Công an).

Chúng ta sẽ đi về đâu với sự mê muội có xu hướng ngày càng nhiều kia? Sự nở rộ của những “thần thánh” phán lung tung khiến người khác u mê hiện nay là vô cùng tai hại. Bọn cúng bái có “võ”, thuê người tìm hiểu trước về khách hàng, nhìn mặt mũi phong cách, rồi phán dựa, phán “đểu”. Vài lần như vậy, người ta thi nhau tôn xưng “y” là “thánh”, là “thầy trên thông thiên văn, dưới tường địa lý”!

Với lý lịch “ngất ngưởng huyền thoại”, bọn chúng đã thu bộn tiền và từ đó còn làm nhiều điều mạt hạng rác rưởi khác nữa. Hãy nhìn cách moi tiền tinh vi và tòa ngang dãy dọc, tài sản vô biên của bọn chúng thì mỗi người sẽ sớm… tỉnh ngộ! Hãy nghe nhiều người tỉnh queo thách đố thầy cúng, thầy bói, thầy cõi âm cõi dương: nếu anh phán cho tôi trúng vé số độc đắc hôm nay, tôi vái lạy anh là sự phụ.

Tôi chưa thấy gã nào làm được điều đó. Vậy làm sao chúng nói chuyện sống chết giàu nghèo buồn vui của quý vị ở tương lai 5-10-15 năm sau được? Có ông công an xã bắt giữ một đồng cốt khoe có thể ăn bóng đèn rau ráu và nói đâu trúng đó. Vị cán bộ ra mỗi một câu đơn giản: “Ngày mai đề về bao nhiêu? Nói đúng, tôi thả anh về và bái anh làm sư huynh”. Gã thầy cúng liền co rúm: “Dạ, em chỉ dám lừa những người mê muội thôi ạ”.

Hết

Bình luận

Bạn có thể quan tâm