Tên cướp đẹp trai và vụ cướp không thể ngớ ngẩn hơn

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 3:59 05/04/2019 |

Tuy nhiên, hành vi cướp giật của tên Cường này hết sức lạ lùng: Bỏ lại chiếc xe máy có giá trị cao để cướp chiếc xe máy rẻ tiền.

Vào khoảng 15 giờ 35 phút ngày 22/2, chị Đinh Thị Vân (SN 1973, trú tại xóm Tiền Phong, xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn, Nghệ An) dự định cùng con gái đi ra sân vận động xã để xem đá bóng. Chị Vân dắt chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Nouvo đã cũ, giá trị chỉ khoảng trên 10 triệu đồng ra cổng thì thấy có một thanh niên dung mạo khôi ngô đang chạy chiếc xe máy tiến lại gần phía chị.

Thấy lạ, chị Vân nhìn thanh niên này chằm chằm thì hắn dừng xe móc túi lấy ra 1 tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng. Gã tiến về phía con chị và đưa cho cháu tờ tiền. Nghi ngờ gã thanh niên có ý đồ không tốt, có thể bắt cóc hoặc làm hại con gái mình, chị Vân hoảng hốt vội chạy lại ôm con gái. Bỗng gã thanh niên quay ngoắt người, lao về phía chiếc xe máy của chị Vân rồi nổ máy bỏ chạy.

Chị Vân đuổi theo bám đuôi xe và tri hô người dân đến ứng cứu. Tuy nhiên gã thanh nhiên rồ ga kéo chị ngã lê một quảng dài khoảng 200m rồi bỏ chạy ra Quốc lộ 15A theo hướng Nam Đàn – TP. Vinh.

Khi biết rằng không thể đuổi theo tên cướp và chiếc xe máy đã mất, chị Vân với cơ thể chầy xước đau đớn quay về nhà thì nhận ra trước cổng nhà là chiếc xe của tên cướp bỏ lại. Đó là chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter khá mới, có giá trị khoảng gần 30 triệu đồng. Chị Vân lập tức trình báo vụ việc tới Công an huyện Nam Đàn.

Đối tượng Nguyễn Cao Cường

Lực lượng Công an huyện Nam Đàn đã đến hiện trường để khám nghiệm, lấy lời khai nạn nhân và những người liên quan, tiến hành xác minh chủ nhân thực sự của chiếc xe máy mà đối tượng để lại, từ đó truy ra đối tượng gây ra vụ cướp ngớ ngẩn này là  Nguyễn Cao Cường (SN 1995, trú tại khối 6, thị trấn Con Cuông, Nghệ An). Tuy nhiên khi công an tìm đến nhà riêng thì Cường không có nhà. Mãi đến ngày 27/2, khi Cường vừa trở về nhà thì bị lực lượng công an ập vào bắt giữ.

Tại cơ quan công an, tên cướp Nguyễn Cao Cường đã khai ra nguyên nhân khiến hắn thực hiện vụ cướp: Vào khoảng 13 giờ ngày 22/2, Cường lấy xe máy nhãn hiệu Honda Wave Alpha đi từ thị trấn Con Cuông, đến nhà anh Nguyễn Văn Đ. trú tại xã Cẩm Sơn, huyện Anh Sơn. Sau đó, Cường gạ gẫm mượn xe máy của anh Đ. vì xe của anh này đẹp hơn. Cường tiếp tục điều khiển chiếc xe máy mượn được của Đ. đến nhà anh Trần Văn Tr. (SN 1991), trú tại xóm 6, xã Cẩm Sơn.

Tại đây, lấy cớ chiếc xe máy của anh Đ. bị hỏng, Cường đã mượn chiếc xe máy nhãn hiệu Yamaha Exciter và 1 chiếc áo sơ mi cộc tay của anh Tr.. Sau đó, Cường dùng chiếc xe Exciter đi lòng vòng khắp nơi. Khi đến xóm Tiền Phong, xã Nam Hưng, huyện Nam Đàn thì phát hiện chị Đinh Thị Vân dắt xe ra cổng còn con gái chị đang đứng gần đó. Cường để ý thấy chìa khóa xe vẫn cắm ở ổ khóa nên hắn đã nảy sinh ý định cướp xe rồi bỏ chạy.

Tuy nhiên, muốn lấy được chiếc xe thì hắn phải dụ chị Vân rời khỏi chiếc xe. Hắn rút tờ tiền 50.000 đồng giả vờ đưa cho cháu bé để đánh lạc hướng chị Vân. Khi chị Vân rời chiếc xe chạy lại ôm con, hắn lập tức cướp xe của chị, chạy xuống TP. Vinh cầm cố xe lấy tiền tiêu xài suốt 5 ngày, đến khi hết tiền mới trở về nhà.

Cường đã tính toán rất kỹ để cướp được xe máy của chị Vân, nhưng lại ngớ ngẩn không nghĩ rằng chiếc xe mà hắn bỏ lại có giá trị cao hơn chiếc xe cướp được rất nhiều. Cơ quan công an cho rằng, có khả năng trước khi gây án, tên Cường đã sử dụng ma túy tổng hợp, bị “ngáo” nên mới có hành động ngớ ngẩn như vậy.

Hiện, Công an huyện Nam Đàn đã tiến hành thu hồi chiếc xe máy trên và trao trả lại cho chị Vân.

Mai Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm