Tên cướp tiệm vàng bị chết đuối do nhảy sông tháo chạy

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:44 24/02/2020 |

Công an huyện Duy Xuyên đã phải huy động thợ lặn, cảnh sát đường thủy đến để tìm tên cướp tiệm vàng bị chết đuối do nhảy xuống sông để tháo chạy.

tên cướp bị chết đuối
Cây cầu nơi tên cướp tiệm vàng nhảy sông bỏ trốn rồi chết đuối

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra danh tính của tên cướp bị chết đuối này.

Trước đó, vào khoảng 11h30 ngày 7/2, 1 nam thanh niên bịt khẩu trang kín mít đi vào tiệm vàng Ngọc Minh (thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) hỏi mua vàng. Lợi dụng lúc chủ tiệm vàng sơ hở, người này dùng dao khống chế vợ chủ tiệm rồi yêu cầu giao vàng. Chủ tiệm vàng Ngọc Minh liền hô hoán báo động nên tên này đã bỏ chạy ra ngoài vội vàng leo lên xe máy tháo chạy.

Sau khi cướp hụt lần 1, khoảng 30 phút sau tên cướp này lại tiếp tục đến tiệm vàng Dung cũng ở thị trấn Nam Phước, dùng thủ đoạn tương tự là giả vờ hỏi mua vàng. Nhân lúc chủ tiệm lơ là, tên cướp dùng vật cứng đập vỡ tủ kính để cướp vàng nhưng bất thành. Sau đó, kẻ cướp mở tủ đựng tiền cướp đi 1 chiếc lách vàng cùng 60 triệu đồng của tiệm vàng rồi lái xe tẩu thoát.

Sau khi tiếp nhận thông tin trình báo của người dân, Công an huyện Duy Xuyên đã triển khai lực lượng truy tìm và xác định được nghi phạm đang chạy xe máy trên quốc lộ 1A hướng ra Đà Nẵng nên tổ chức truy bắt.

Đại tá Phạm Trung Phương, Trưởng Công an huyện Duy Xuyên  cho biết, khi công an truy đuổi, tên cướp này chạy xe với tốc độ cao, có mang theo hung khí là dao trong người (nghe người dân nói còn mang theo súng), lạng lách đánh võng khiến công an rất khó khăn khi truy bắt.

tên cướp bị chết đuối``
Lực lượng chức năng tiến hành đưa thi thể nghi phạm lên bờ

Khi bị công an áp sát đến cầu Vĩnh Điện thuộc thị xã Điện Bàn, Quảng Nam, tên cướp đã bỏ lại xe máy trên cầu và nhảy xuống sông Thu Bồn để trốn thoát.

Có nhiều thanh niên phát hiện tên cướp nhảy xuống sông đã lao theo để cứu nhưng tên cướp nhất định không chịu lên mà cố gắng bơi thoát thân nên tên này đã bị chết đuối vì mất sức.

Công an huyện đã phải huy động thợ lặn, cảnh sát đường thủy đến đoạn sông trên để lặn tìm thi thể tên cướp tiệm vàng. Đến khoảng 16h23 chiều ngày 7/2, lực lượng chức năng mới vớt được thi thể tên cướp. Nghi phạm được xác định là Võ Nguyên Khánh, 34 tuổi, trú tại thị trấn Nam Phước. Hiện lực lượng Công an huyện Duy Xuyên đang tiếp tục điều tra để làm rõ vụ việc.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm