Tên trộm đen đủi bị chính bố đẻ “nẫng tay trên” chiến lợi phẩm

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:03 19/04/2020 |

Chưa kịp tiêu thụ số “hàng” vừa “ăn” được, Hiếu và Thắng lại bị “nẫng tay trên” toàn bộ số tài sản này. Thật hy hữu là kẻ nẫng tay trên đó không ai khác lại chính là bố đẻ của Hiếu.

vụ trộm hi hữu
Các đối tượng Kiều Văn Thắng, Kiều Văn Hiếu và Nguyễn Văn Thắng (từ trái qua)

Vụ trộm hi hữu xảy ra tại xã Cầm Kiệm (huyện Thạch Thất, Hà Nội). Ngày 22/2, Công an xã Cầm Kiệm nhận được đơn trình báo của anh H. (trú tại huyện Thạch Thất) về việc bị kẻ gian đột nhập vào khu nhà xưởng nội thất của anh (ở thôn Yên Lạc 1, xã Cầm Kiệm) lấy trộm tài sản. Ngay sau đó, Công an xã Cầm Kiệm đã phối hợp với đội nghiệp vụ Công an huyện Thạch Thất tiến hành xác minh, điều tra, làm rõ vụ việc trên.

Tiến hành trích xuất camera của khu nhà xưởng và lấy lời khai nhân chứng, Công an huyện Thạch Thất đã khoanh vùng được đối tượng nghi vấn. Theo điều tra, với mục đích trộm cắp tài sản, khoảng 1h ngày 22/3, đối tượng Kiều Duy Hiếu (SN 2003) và Nguyễn Văn Thắng (SN 2003, cùng trú tại xã Đại Đồng, huyện Thạch Thất) điều khiển xe máy Honda Wave màu đỏ đi dọc các tuyến đường để tăm tia xem có ai sơ hở cái gì không để ra tay “ăn hàng”.

Khi 2 đối tượng đi đến xưởng sản xuất nội thất của anh H. thì phát hiện xưởng không có người trông coi. Sau khi đi lòng vòng kiểm tra, hai đối tượng “hội ý” nhanh kế hoạch thực hiện. Hiếu được giao đứng ở bên ngoài cảnh giới còn Thắng đột nhập vào bên trong. Sau khi đột nhập vào trong, Thắng dùng búa đập vỡ ô kính gần cửa văn phòng rồi chui vào lục lọi đồ đạc.

Sau khi lấy được 1 túi xách, 1 máy tính xách tay hiệu HP và một số tài sản khác, 2 đối tượng nhanh chóng lên xe tẩu thoát khỏi hiện trường. “Chiến lợi phẩm” thu được hai đối tượng mang về giấu trong phòng ngủ của Hiếu.

Tuy nhiên chưa kịp tiêu thụ số “hàng” vừa “ăn” được thì 2 tên trộm đen đủi lại bị “nẫng tay trên” mất toàn bộ số tài sản này. Thật hy hữu là kẻ nẫng tay trên đó không ai khác lại chính là bố đẻ của Hiếu.

Khi phát hiện trong phòng ngủ của con trai có tài sản giá trị nên nhân lúc Hiếu không có nhà, Kiều Văn Thắng (SN 1978) đã “chôm” toàn bộ số tài sản trên của con mang đi bán.Thắng bán cho một chủ cửa hàng máy tính ở gần xã Đại Đồng lấy 1,5 triệu đồng để tiêu xài.

Căn cứ vào các tài liệu thu thập được và lời khai của chủ cửa hàng máy tính nói trên, Công an huyện Thạch Thất đã tiến hành bắt giữ các đối tượng trên, lập hồ sơ án để xử lý. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi của mình. Liên quan đến vụ trộm hi hữu này, ngày 9/4, Công an huyện Thạch Thất (Hà Nội) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng trên để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm