Đi bắn chim, súng cướp cò bắn nhầm… của quý

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:00 27/06/2019 |

Ngày 27/4/2019 anh T.V.P sinh năm 1994 trú tại thôn Nặm Tốc, xã Đôn Phong, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn cầm một khẩu súng tự chế vào rừng để bắn chim nhưng súng cướp cò khiến anh này bắn nhầm của quý.

bắn chim bắn nhầm của quý
Khẩu súng anh P. sử dụng và tự gây họa cho mình

Đây là một vụ bắn nhầm của quý khá hi hữu. Khẩu súng kíp tự chế anh P mua lại của 01 đối tượng tại xã Đông Viên, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn. Loại súng này trước đây đồng bào miền núi phía Bắc sử dụng rất phổ biến. Trước khi bắn loại súng này phải nhồi thuốc nhồi thuốc vào đáy nòng súng.

Tiếp theo phải nhồi đạn vào phía đầu nòng súng. Đạn là những viên chì nhỏ và bít lại bằng một lớp giấy mỏng. Sau đó phải đặt hạt nổ lên đáy nòng súng. Khi bóp cò súng, kim hỏa sẽ mổ vào hạt nổ phát tia lửa làm cháy thuốc súng bên trong và tạo áp lực đẩy đạn đi.

Suốt buổi đi săn luồn lách đường rừng, đến cuối buổi chiều, anh P. ngồi nghỉ trên một thân cây đổ ngang trong rừng cho đỡ mệt trước khi về nhà. Tuy nhiên, khẩu súng của anh P. lúc này đã nhồi thuốc và lên đạn sẵn sàng nã vào những chú chim trong tầm bắn. Một lúc sau đỡ mệt, anh chống báng súng lên thân cây đứng dậy.

Vì thân cây tròn nên bất ngờ báng súng trượt thẳng xuống đất, anh P. mất đà chồm cơ thể lên phần mũi súng. Đúng lúc này khẩu súng cướp cò, tiếng nổ chát chúa vang lên và anh P. thấy khu vực của quý bỏng rát. Hóa ra anh đã bắn nhầm vào của quý. Anh P. cắn răng băng bó tạm vết thường rồi gắng sức lết về nhà. Tuy nhiên đi được nửa đường thì quá đau và mất nhiều máu, anh P. đành gọi điện thoại cho người nhà vào rừng đón.

Ngay sau đó, anh P được đưa đi Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn, nhưng vết thương quá nặng, bệnh viện này đã phải chuyển anh xuống Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội để cứu chữa.

Sau những nỗ lực của các bác sĩ, tính mạng anh P. được an toàn, nhưng của quý của anh P. không còn nguyên vẹn. Do bị nhiều viên đạn phá hủy, các bác sỹ buộc phải cắt tinh hoàn bên trái của anh. Sau nhiều ngày hồi sức sau ca mổ, vừa qua, anh P. đã được xuất viện, nhưng trong người vẫn còn khoảng 10 viên đạn chì. Anh P. sẽ phải mổ ít nhất một lần nữa để lấy ra số đạn này.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an huyện Bạch Thông đã thu giữ khẩu súng kíp nói trên, đồng thời, tuyên truyền, vận động các tập thể, cá nhân trên địa bàn giao nộp các loại súng tự chế.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm