Thanh niên giả danh cảnh sát cơ động chỉ để… ra oai với bạn gái

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:38 17/11/2020 |

Long khai quần áo cảnh sát cơ động mà Long đang mặc được lấy của anh trai trước đây từng đi nghĩa vụ tại Công an tỉnh An Giang.

Cảnh sát cơ động
Đối tượng tự nhận là Thiếu úy Nguyễn Duy Long, SN 1996

Vào khoảng 18h30 ngày 30/10, Công an xã Tân Hiệp, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai nhận được tin báo của người dân tại ngã tư của một nút giao thuộc ấp 3 của xã có một cảnh sát cơ động đang làm nhiệm vụ nhưng có nhiều biểu hiện nghi vấn. Nhận tin báo, công an đã nhanh chóng đến hiện trường để xác minh và mời đối tượng này về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan Công an, ban đầu đối tượng tự nhận là Thiếu úy Nguyễn Duy Long, SN 1996, công tác tại Phòng PC65 Công an TP.HCM đang làm nhiệm vụ phòng, chống ma túy. Tuy nhiên, khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ thì Long không xuất trình được giấy chứng minh Công an nhân dân cũng như các thông tin liên quan đến cấp bậc, chức vụ, vị trí công tác. Qua đấu tranh, cuối cùng đối tượng phải thừa nhận tên thật là Nguyễn Duy Long, SN 1996, không nghề nghiệp, không có nơi cư trú ổn định. Không giống như các đối tượng giả danh công an khác thường với mục đích để chiếm đoạt tài sản, còn Long giả dạng công an chỉ vì thích làm công an và muốn ra oai với bạn gái và bạn bè của bạn gái chứ không phải để trục lợi cá nhân.

Long khai quần áo cảnh sát cơ động mà Long đang mặc được lấy của anh trai trước đây từng đi nghĩa vụ tại Công an tỉnh An Giang. Còn mũ, sao, giày, tất, ve hàm, gậy ba trắc, đèn pin có in logo Cảnh sát cơ động được Long mua trên mạng xã hội. Sau khi đã có đủ “đồ nghề”, khoảng 18h, ngày 30/10, Long mặc trang phục cảnh sát cơ động điều khiển xe môtô BKS 60C1 -233.45 đi một mình đến ngã tư thuộc ấp 3, xã Tân Hiệp. Tại đây, khi có người dân điều khiển xe mô tô đi qua thì Long rọi đèn pin ra hiệu lệnh để người đi đường dừng lại cho Long kiểm tra, nhắc nhở. Sau khi kiểm tra xong thì Long cho người dân đi, không xâm phạm đến sức khỏe và tài sản của người dân. Đến thời điểm bị Công an xã Tân Hiệp mời về làm việc, Long đã kiểm tra được 3 xe mô tô của 2 người nam, 1 người phụ nữ.

Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành đang tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Duy Long về hành vi “Giả mạo cấp bậc, chức vụ, vị trí công tác”. Theo quy định về tội giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác trong Điều 339 Bộ luật hình sự 2015 thì “Người nào giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác thực hiện hành vi trái pháp luật nhưng không nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 02 năm hoặc phạt tù từ 03 tháng đến 02 năm”.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm