Thầy giáo mất tích kỳ lạ suốt 10 ngày trong rừng, được tìm thấy trong tình trạng kiệt sức

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:43 05/07/2018 |

Ngày 15/6, ông Nguyễn Anh L. (giáo viên Trường Tiểu học Mỹ Hiệp 2, xã Mỹ Hiệp, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp) cùng các giáo viên trong trường đi du lịch ở đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Đoàn du lịch thuê khách sạn nằm trên đường Nguyễn Trung Trực, ở thị trấn Dương Đông.

Khoảng 18h30 phút cùng ngày, sau khi dùng cơm chiều, ông L. gọi taxi đi một mình về khu vực bãi Cửa Cạn (xã Cửa Cạn, cách thị trấn Dương Đông khoảng 10km) rồi không trở về. Sau 2 ngày không thấy ông L. quay lại khách sạn, nhiều đồng nghiệp trong đoàn đã đăng hình ảnh của ông L. lên mạng xã hội để nhờ người dân Phú Quốc hỗ trợ tìm kiếm. Người nhà của ông L. hay tin cũng ra tận đảo để tìm kiếm nhưng không có kết quả.

Ngày 25/6, một người dân địa phương đi rừng về phát hiện ông L. nằm bất động, trên người không mảnh vải che thân. Người này dìu ông L. về nhà chăm sóc, sau đó đưa đến trạm xá rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc cấp cứu. Một số người dân ở huyện đảo Phú Quốc đã gọi điện thoại về nơi ông L. công tác để báo sự việc.

Ngày 26/6, anh Nguyễn Trung Thảo (con trai ông L.) cho biết, sức khoẻ cha anh đã ổn định, có thể ăn cháo, uống sữa. “Cha tôi đã nhận biết được người thân, anh em và vợ con. Trong hôm nay, gia đình sẽ làm thủ tục đưa cha từ Bệnh viện Đa khoa Phú Quốc về đất liền để tiện chăm sóc sức khỏe”, anh Thảo thông tin.

Về nguyên nhân cha mình bị mất tích cũng như quá trình lưu lạc, nhịn đói, nhịn khát trong rừng như thế nào, anh Thảo cho hay, phải để cha anh thật sự khoẻ lại mới dám hỏi. “Hiện cha tôi chỉ muốn nghỉ ngơi nên không ai dám hỏi nhiều về vấn đề này. Cha được người dân Phú Quốc phát hiện trong tình trạng không một mảnh vải che thân, lại nằm bất động nên rất nhiều người hiếu kỳ muốn tìm hiểu.

Tuy nhiên, thời điểm này, đó vẫn là một điều bí ẩn. Bản thân cha tôi bị nhẹ bóng vía, vì vậy có thể có một số việc không thể kiểm soát được bản thân. Sau khi cha mất tích, gia đình đã đi tìm nhiều nơi, cứ nghĩ ông đi vào khu dân cư, vào chùa, không ai ngờ lại vào rừng”, anh Thảo nói.

Anh Trịnh Công Phát (người dân Phú Quốc) cho biết, tại cánh rừng nơi ông L. mất tích, trước đây đã từng có vài người cũng mất tích bí ẩn như vậy. Sau khi được tìm thấy, những người này không nhớ gì, thần thái cứ như người say rượu mới tỉnh, mơ mơ màng màng.

Đến nay, những người từng bị mất tích cũng chưa từng hé môi điều gì về những ngày “lưu lạc” trong rừng. Do đó, nhiều người đồn đoán là họ bị “ma giấu”. Do đó, khách du lịch được khuyến cáo không nên đi vào rừng một mình, rất nguy hiểm. Đồng thời, một số khu nằm trong Vườn Quốc gia Phú Quốc nên được bảo vệ nghiêm ngặt và không thể tự ý đi vào.

Thanh Tâm

Bình luận

Bạn có thể quan tâm