Thầy giáo tình cờ để lộ ảnh nhạy cảm tự chụp vì bị đồng bộ ảnh qua gmail

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:18 15/08/2019 |

Ông T. cho biết những bức ảnh bị lộ là ảnh chụp nửa thân dưới của ông trong tình trạng không mặc gì. Những tấm ảnh này được ông chụp trong phòng tắm của nhà riêng bằng điện thoại của mình.

thầy giáo lộ ảnh nhạy cảm 1
Ông T. vô cùng bất ngờ khi hình ảnh nhạy cảm của mình xuất hiện trên tài khoản thư điện tử của nhà trường

Ông T. là Phó hiệu trưởng của 1 trường cấp 2 – 3 trên địa bàn TP. Cần Thơ. Mấy tháng trước, những tấm ảnh nhạy cảm của ông bất ngờ bị đồng bộ lên tài khoản Google chung của trường. Bị phát hiện, Hiệu trưởng trường yêu cầu kỷ luật ông và từ đây nhiều chuyện lùm xùm cũng xảy ra trong ngôi trường này…

Thầy giáo bị lộ ảnh nhạy cảm là ông T.Q.T. (40 tuổi). Ông cho biết, giữa tháng 4/2019, ông được bà Nguyễn Thị Hồng Thảo (Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Thạnh Thắng, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ), gọi vào phòng làm việc và cho ông xem những tấm ảnh giống như ảnh trong điện thoại của ông. Những tấm ảnh được in ra cùng 1 biên bản có khoảng 8 người ký vào xác nhận: Có nhìn thấy những hình ảnh khiêu dâm trên thư điện tử chung của trường.

Ông T. cho biết đó là ảnh chụp nửa thân dưới của ông trong tình trạng không mặc gì. Những tấm ảnh này được ông chụp trong phòng tắm của nhà riêng bằng điện thoại của mình. Ông T. cho biết thêm, có những tấm ảnh ông đã xóa trong điện thoại nhưng vẫn xuất hiện đầy đủ trên tài khoản thư điện tử của trường.

Trong lúc ông T. vẫn đang quá bất ngờ và chưa thật sự hiểu chuyện gì xảy ra, Công an huyện Vĩnh Thạnh cũng có mặt làm việc niêm phong và giữ điện thoại của ông. Sự vụ cũng được Hiệu trưởng báo cáo lên Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Vĩnh Thạnh.

Ông T. cho biết, ông thừa nhận những tấm ảnh nhạy cảm là của mình, nhưng ông chưa từng gửi cho ai và chụp xong đã xóa một số tấm nhưng không hiểu vì sao lại xuất hiện “đùng đùng” trên tài khoản chung của trường.

“Tôi tìm hiểu thì biết những hình ảnh của mình chụp có thể đồng bộ lên tài khoản chung của trường. Vì thư điện tử này của trường tôi thường dùng điện thoại truy cập vào để lấy những thông tin triển khai cho công việc”, ông T. cho hay.

thầy giáo lộ ảnh nhạy cảm 2
Ông T. cho rằng hình ảnh của ông chỉ vô tình bị đồng bộ qua gmail

Địa chỉ thư điện tử của trường này ngoài ông T. còn có bà Hiệu trưởng Thảo, 1 Phó hiệu trưởng còn lại, 1 cán bộ phụ trách văn phòng (tổng cộng 4 người), có thể truy cập vào để nhận những thư công khai từ Sở GD&ĐT gửi. Ông T. cho biết, từ lúc lên làm Phó hiệu trưởng năm 2015, ông đã thường xuyên đăng nhập vào địa chỉ thư điện tử này.

Dù thời gian sử dụng cũng khá lâu, nhưng ông không biết là ngoài trao đổi thư từ, tài khoản thư điện tử còn có chức năng lưu giữ hình ảnh tự động như thế. Có thể trong những lúc đăng nhập vào thư điện tử của trường, ông vô tình để những tấm ảnh đồng bộ lên.

“Tôi nghĩ phải có đến hàng ngàn tấm ảnh của tôi đã bị đồng bộ tải lên tài khoản của trường. Sau lần đó, đến nay tôi không vào được tài khoản thư điện tử của trường nữa. Tôi rất khổ tâm”, ông T. cho biết.

Sau khi vụ việc thầy giáo lộ ảnh nhạy cảm được báo cáo đến UBKT huyện và Sở GD&ĐT Cần Thơ, ông T. cũng đã nhiều lần làm việc với các cơ quan này. UBKT huyện yêu cầu ông viết bản kiểm điểm, nhưng ông T. cho rằng chưa có kết luận ông đúng sai trong trường hợp này, cho nên ông không thể viết được.

“Tôi không thể nào lại tự động đưa những hình ảnh đó lên cho một ai đó khác biết được. Việc đó làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân tôi. Như vậy tôi đúng sai thế nào thì công an phải kết luận đã”, ông T. bức xúc.

Ông T. cho hay, trong lúc UBKT huyện Vĩnh Thạnh làm việc với trường về vụ việc của ông, lãnh đạo đề nghị hình thức kỷ luật đối với ông T. nhưng không được một số giáo viên trong trường đồng thuận. Cũng từ đây, một số giáo viên không đồng ý kỷ luật ông T. cũng đã có đơn tường trình gửi lên Ban giám hiệu trường yêu cầu làm rõ một số vấn đề.

Những giáo viên này cho biết, sau khi không đồng ý kỷ luật ông T. mà chưa có kết luận rõ ràng, họ đã bị Hiệu trưởng trường này làm khó dễ, “bới lông tìm vết” để tìm ra các sai phạm khiến trước năm học mới này, các giáo viên cảm thấy rất nặng nề.

Để tìm hiểu vấn đề trên, ngày 7/8, PV đã liên hệ làm việc với UBKT huyện ủy Vĩnh Thạnh. Đại diện cơ quan này cho biết, UBKT chỉ xử lý vi phạm về mặt Đảng, sau khi chi bộ có kết luận, họp xử lý vụ việc. Ông T. là đối tượng thuộc quản lý của Sở GD&ĐT nên không thể cung cấp thêm. Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Hồng Thảo, Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh Thắng thì cho biết sẽ sắp xếp lịch để trao đổi cụ thể với PV về vụ việc trên.

Trao đổi thêm về vấn đề này, luật sư Phan Đăng Hữu (Đoàn Luật sư TP. Cần Thơ) cho rằng, nếu xác định được việc ảnh tự động đồng bộ lên tài khoản thư điện tử của trường là vô ý thì ông T. không có lỗi. Hành vi này cũng không phải là phát tán ảnh khiêu dâm vì tài khoản thư điện tử này chỉ có 4 người có thể đăng nhập và khi phát hiện đã kịp thời ngăn chặn. Ngoài ra khiêu dâm thì phải hướng đến mục đích, đối tượng nào đó cụ thể, không thể nói chung chung. Còn về việc vì sao thầy giáo này tự chụp hình, đó có lẽ là vấn đề riêng tư.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm