Thầy giáo U60 bỏ nhà, bỏ việc để lấy học trò bằng tuổi… con mình

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:33 26/06/2020 |

Một người dân cho biết: “Tôi có con học trong trường này và cũng từng học thầy T. Chuyện tình thầy – trò đã râm ran từ lâu rồi”.

thầy giáo lấy học trò 2
Hình ảnh của ông T. và cô học trò cũ tên N. trong ngày đính hôn

Mấy ngày qua, dư luận một số xã của huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long xôn xao vì chuyện thầy giáo N.V.T (53 tuổi) – giáo viên dạy Văn – Giáo dục công dân lấy cô học trò cũ tên T.P.N (21 tuổi, ngụ cùng huyện). Ông T. hiện đang công tác tại Trường THCS-THPT Hiếu Nhơn, huyện Vũng Liêm.

Hình ảnh trên mạng xã hội thể hiện, lễ đính hôn của ông T. và T.P.N diễn ra vào tháng 10/2019. Trên trang cá nhân của mình, N. cũng cập nhật trạng thái đã đính hôn vào tháng 12/2019. Đây là thời điểm mà ông T. và vợ cũ vẫn chưa chính thức ly hôn.

Bà Đ., vợ cũ của ông T. hiện đang sống ở xã Hiếu Thuận, huyện Vũng Liêm cho biết, đến tháng 4/2020, bà và ông T. mới được tòa công nhận là đã ly hôn, dù từ tháng 12/2019, bà và ông T. đã có đơn xin ly hôn gửi đến tòa. “Do qua Tết, dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên tòa tạm hoãn xét xử. Vụ ly hôn của tôi và chồng vì thế mà bị kéo dài”, bà Đ. nói.

Bà Đ. cho biết, trước đó bản thân không hề biết đến việc ông T. đính hôn với học trò cũ. Mấy ngày nay, thấy mọi người rầm rộ chia sẻ hình ảnh lễ đính hôn của chồng cũ, bà mới biết chuyện. Tuy nhiên bà Đ. khẳng định không quan tâm đến việc chồng mình yêu và lấy ai, vì cả 2 đã ly hôn.

thầy giáo lấy học trò 1
Cô học trò thường xuyên đăng những hình ảnh tình cảm lên mạng

Ông T. và bà Đ. có với nhau 2 người con trai, con lớn đã 28 tuổi và con nhỏ 21 tuổi, hiện đang học đại học tại Vĩnh Long. Những tháng cuối năm 2019, bà Đ. và ông T. đã sống ly thân vì những mâu thuẫn trong cuộc sống.

Bà Đ. cũng là giáo viên dạy cấp 2 ở một trường gần nhà, cuộc sống trước kia của 2 vợ chồng tương đối ổn định. “Chồng cũ của tôi có tật hay nhậu, tôi thì hay cằn nhằn, mâu thuẫn từ đó. Còn việc ông ấy có người khác, tôi không biết”, bà Đ. cho hay. Sau khi ly hôn, bà Đ. không biết chồng cũ sống ở đâu, bà cũng chưa từng liên lạc và không muốn dính líu gì đến ông Đ.

Một người đàn ông sống gần Trường THCS-THPT Hiếu Nhơn cho biết: “Tôi có con học trong trường này và cũng từng học thầy T., tôi cũng đã có lần ngồi nhậu với ông ấy.

Chuyện tình thầy – trò đã râm ran từ lâu rồi. Lúc cô học trò này còn đi học, tôi thường thấy 2 thầy trò đi ăn với nhau”. Dù biết ông T. và N. đều là người đã trưởng thành, có sự lựa chọn riêng của bản thân nhưng đa số người dân ở đây đều cảm thấy khó chấp nhận việc thầy giáo lấy học trò bằng tuổi con mình.

 “Tôi thấy không được, ông T. có vợ, 2 con trai. Rồi bây giờ ổng lấy 1 cô gái bằng tuổi con trai út như vậy thì đối diện với con mình như thế nào? Rồi nếu đi dạy, thì dạy học trò như thế nào? Còn cô gái kia, theo tôi biết gia đình không đồng ý nhưng vẫn đi theo ông T., bất chấp như vậy là không được”, 1 người dân đặt vấn đề.

Trên trang cá nhân của mình, N. và ông T. thường xuyên đăng tải những hình ảnh đi du lịch cùng nhau, gọi nhau bằng vợ chồng, tình cảm rất mặn nồng. Chính những hình ảnh này khiến nhiều người bức xúc vào tận trang cá nhân của ông T. và N. để công kích bằng những lời lẽ khiếm nhã. Đến nay, ông T. đã đóng trang cá nhân của mình.

thầy giáo lấy học trò 3
Trường THCS – THPT Hiếu Nhơn, nơi ông T. đang công tác

Trước sự công kích của dư luận, ông T. không đến trường giảng dạy nữa. Nói về vụ việc thầy giáo lấy học trò cũ, bà Trương Thanh Nhuận – Phó giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết đang chỉ đạo Trường THCS – THPT Hiếu Nhơn xác minh sự việc.

Theo bà Nhuần, ông T. là viên chức, nếu nghỉ quá 7 ngày mà không có lý do thì theo quy định sẽ bị buộc thôi việc. Được biết, ông T. đã có thời gian công tác tại trường này gần 30 năm qua.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm