Thầy phong thủy “phá lời nguyền 40 quả bóng bê-tông” tiết lộ những thông tin bất ngờ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:55 14/01/2019 |

“Kiến nghị di dời bóng xích hoàn toàn không phải là mê tín dị đoan”

Sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Phillipines tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình vào tối 6/12, “thầy phong thuỷ của đội tuyển Việt Nam” – anh Kiều Hữu Thọ được xem là người có công lớn trong việc hiến kế “phá dớp” cho đội tuyển nước nhà. Bởi trước đây, sân vận động Mỹ Đình từng được coi là “cơn ác mộng” khi đội tuyển Việt Nam thi đấu tại đây chỉ toàn hoà hoặc thua.

Mới đây, anh Kiều Hữu Thọ đã có cuộc trao đổi với PV TT&ĐS, trong đó anh Thọ đưa ra những ý kiến và phân tích sâu sắc, đa chiều hơn xoay quanh vấn đề này. Anh Thọ khẳng định, việc “hiến kế” di dời 40 quả bóng xích nằm ở phía bên ngoài khán đài B sân Mỹ Đình của anh hoàn toàn không phải là mê tín dị đoan hay cuồng tín như nhiều người suy nghĩ. Là người có niềm đam mê bóng đá mãnh liệt, đặc biệt yêu quý đội tuyển bóng đá nước nhà nên anh Thọ đã từng theo dõi rất nhiều những trận đấu của đội tuyển Việt Nam cả trong và ngoài nước.

Huấn luyện viên Park Hang Seo và “thầy phong thuỷ của đội tuyển Việt Nam”.

Trong quá trình dõi theo từng bước đi của đội tuyển Việt Nam qua những thế hệ cầu thủ và nhiều đời huấn luyện viên, cũng giống như hàng triệu người Việt Nam khác, anh Thọ cảm thấy vô cùng ấn tượng với sự tuyệt vời và mạnh mẽ lứa cầu thủ hiện tại của đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Park Hang Seo – một người thầy đầy tâm huyết.

Chính vì vậy, dù việc đã từng đề đạt kiến nghị di dời số bóng xích ở sân Mỹ Đình với các cấp lãnh đạo vào thời điểm cách đây 2 năm, khi đó đội tuyển Việt Nam vẫn còn dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng nhưng không được chấp nhận vẫn không khiến anh Thọ nản chí. Tiếp tục dùng những kiến nghị rất xác đáng trong đó đưa ra những lý lẽ thiên về mặt khoa học, anh Thọ đã thuyết phục được các cấp lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và cả huấn luyện viện Park Hang Seo.

Anh Thọ cho biết, quá trình đi nhiều nơi, đến nhiều SVĐ ở nước ngoài, anh nhận ra rằng việc thay đổi cảnh quan bên ngoài của SVĐ như ở Mỹ Đình là hoàn toàn bình thường. Tại SVĐ của nhiều nước, màu sơn bên ngoài của SVĐ thậm chí còn được đổi liên tục. Vậy, xét về mặt cảnh quan đơn thuần, việc di dời số bóng xích ở sân Mỹ Đình đi nơi khác là việc hoàn toàn bình thường.

Anh Thọ tâm sự: “Từ xưa đến giờ tôi gần như không bỏ xem trận đấu nào của đội tuyển Việt Nam cả. Tôi nhận ra rằng, trước đây thành tích đã tạo ra cho người xem tâm lý không hứng khởi.

Việc tôi kiến nghị di dời bóng xích hoàn toàn không phải là mê tín dị đoan, hãy cứ tạm bỏ qua yếu tố phong thuỷ sang 1 bên đi, điều mà tôi muốn giải quyết khi kiến nghị như vậy là tôi muốn các cầu thủ có sự chuẩn bị tốt hơn về mặt tâm lý trước khi tham gia những trận đấu quan trọng và cũng là một sự củng cố tốt hơn về mặt tâm lý cho người hâm mộ. Cảnh quan về mắt thường thì ai cũng có thể nhìn thấy sự không hợp lý khi những quả bóng xích ấy hiện diện ở bên ngoài SVĐ quốc gia Mỹ Đình, là một người vô cùng yêu quý đội tuyển nên tôi muốn làm tất cả mọi thứ mà mình có thể cho các cầu thủ”.

Sân bóng có những quả bóng xích thì khí của trời đất không lưu thông được

Anh Thọ cũng cho rằng, về mặt phong thuỷ thì xiềng xích luôn tạo cảm giác và tâm lý tù túng. Vật liệu để làm những quả bóng này bằng đá thiên nhiên hay bằng bê tông cũng gây ảnh hưởng không nhỏ về mặt phong thuỷ. Nếu những quả bóng được làm bằng bê tông thì xét các yếu tố phong thuỷ là rất không thuận lợi.

Trong phong thuỷ, bê tông được coi là vật chết. Bóng được làm bằng bê tông “chết” nằm trên một SVĐ – nơi diễn ra những trận bóng lăn lại càng là một điều không ổn. Những quả bóng này bị xích lại với nhau bằng những sợi xích bằng kim loại, đây có thể được xem là một điều hoàn toàn tối kỵ trong phong thuỷ.

Dù là một doanh nhuân, nhưng nhờ tình yêu với đội tuyển bóng đá Việt Nam và kiến thức có được sau nhiều năm nghiên cứu về phong thuỷ anh Thọ đã góp phần “giải lời nguyền” tại sân Mỹ Đình thành công

Được biết, nếu xét về phong thuỷ, những quả cầu bằng đá thiên nhiên được sử dụng để hút các linh khí tốt của trời đất, hội tụ vào nơi đặt các quả cầu đó. Theo anh Thọ, đây là khoa học chứ không phải mê tín dị đoan và những linh khí tốt này hoàn toàn có thể được đo bằng những máy móc thiết bị hiện đại.

Trước đây, sân Mỹ Đình vốn là một khu đồng ruộng với thế đất khá đẹp về phong thuỷ. Sân Mỹ Đình đã được xây dựng cách đây 15 năm, những quả bóng bằng bê tông bị xích cũng đã tồn tại chừng ấy thời gian ở ngay cửa đi vào bên trong sân. Điều này đã làm cho những khí tốt theo quan niệm phong thuỷ của SVĐ quốc gia bị phá vỡ, khiến cho các cầu thủ đi vào bị ảnh hưởng về mặt thể lực.

“Phong thuỷ là những yếu tố về tự nhiên, thiên nhiên để con người có thể sống tốt hơn. Vậy thôi chứ không có gì quá cao siêu cả. Sân bóng có những quả bóng xích như thế thì những khí của trời đất không thể lưu thông được. Những mắt xích bằng kim loại liên kết thành một đoạn dài “án” ngay trước mặt A và mặt B (là lối ra – vào sân) của sân Mỹ Đình.

Dù các cầu thủ có khoẻ đến mấy thì khí từ cửa A sang cửa B của sân theo phong thuỷ sẽ không thoát được khiến các cầu thủ xuống sức và mất sức rất nhanh, tinh thần cũng bị đi xuống rất nhanh, khó có thể tập trung được dù mọi yếu tố trên sân đều rất tốt. Đó chính là do khí hay còn gọi là từ trường trong sân ảnh hưởng tới sức khoẻ và tâm lý con người”, anh Thọ tiết lộ.

Đáng chú ý, “thầy phong thuỷ của đội tuyển Việt Nam” cũng nhấn mạnh, trên thế giới không có bất kỳ SVĐ nào có những quả bóng bê tông bị xích ở bên ngoài như sân Mỹ Đình. Việc bố trí về tiểu tiết này chính vì vậy mà nên được di dời “để SVĐ quốc gia được khai quang thật sự” nhằm khiến cho các trận đấu của đội tuyển diễn ra trong sân được thuận lợi và tốt đẹp nhất.

Đưa ra nhận định về chất liệu làm nên những quả bóng xích ở bên ngoài sân Mỹ Đình, anh Kiều Hữu Thọ cho biết: “Chất liệu làm 40 quả bóng này hoàn toàn không phải bằng đá thiên nhiên. Đó có thể là đá công nghiệp hoặc bê tông trộn. Điều này là vô cùng xấu và không hợp lý nếu xét về phong thuỷ.”

Sau những chia sẻ quý báu của mình về việc hiến kế “phá dớp” cho đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình, cùng những tiết lộ vô cùng bất ngờ và thú vị về phong thuỷ, “thầy phong thuỷ của đội tuyển Việt Nam bày tỏ: “Việc phát hiện điểm bất thường về những quả bóng xích ở sân Mỹ Đình này của tôi không có gì quá cao siêu cả. Tôi đúc kết tất cả dựa trên quá trình quan sát của bản thân kết hợp với những kiến thức phong thuỷ mà qua tìm hiểu và nghiên cứu nhiều năm có được.

Quan điểm cá nhân của tôi cho rằng, nếu có thể làm được điều gì tốt đẹp nhất cho các cầu thủ và vị huấn luyện viên yêu quý của mình thì tôi và toàn bộ hàng triệu triệu người hâm mộ Việt Nam sẽ cố gắng làm hết sức mình, bằng mọi cách. Hơn mọi lời nói, là một người hâm mội đội tuyển, tôi mong thầy Park và các cầu thủ sẽ chiến thắng ở Mỹ Đình vào ngày 15/12 này để trở thành nhà vô địch khu vực sau 10 năm dài chờ đợi”.

Bảo Hân

Bình luận

Bạn có thể quan tâm