Thế chấp ảnh khỏa thân để vay tiền, nhiều gái mại dâm nhận “quả đắng”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:24 31/01/2021 |

Theo Trang, gái mại dâm rất sợ người khác biết về công việc của mình. Chính vì thế, nhóm của Trang tin rằng dù bị ức hiếp trả lãi cắt cổ, các cô gái này cũng không dám làm to chuyện.

thế chấp ảnh khỏa thân
Đối tượng Trang và Thuận

H. (29 tuổi) hành nghề mại dâm ở TP.HCM. Từ tháng 2 đến tháng 9/2020, H. đã vay của Nguyễn Thị Trang (31 tuổi, quê Quảng Ninh) 180 triệu đồng. Để vay được tiền, H. phải thế chấp bằng hình ảnh và clip khỏa thân của mình. Mặc dù đã trả gần hết số tiền gốc nhưng H. vẫn bị Trang cùng đồng bọn nhiều lần uy hiếp, bắt phải trả thêm 140 triệu đồng. Nếu H. không trả, Trang dọa sẽ tung ảnh khỏa thân và công khai công việc “nhạy cảm” mà H. đang làm lên mạng xã hội. Bị dồn vào đường cùng, H. đành phải cầu cứu cơ quan chức năng.

Ngày 17/12/2020, Trang hẹn gặp H. tại một quán cà phê trên đường 23, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM. Tại đây, khi Trang và một đối tượng tên Nguyễn Hữu Thuận (31 tuổi, Hà Nội) đang uy hiếp đòi tiền H. thì bị các trinh sát Công an quận Thủ Đức ập vào bắt giữ, thu giữ 20 triệu đồng tiền tang vật kèm theo nhiều tài sản khác. Tối cùng ngày, khám xét nơi ở của Trang và Thuận, công an thu giữ thêm nhiều tang vật có liên quan đến đường dây cho vay nặng lãi, hình ảnh, clip khỏa thân của nhiều gái bán dâm.

thế chấp ảnh khỏa thân 2
Ảnh khỏa thân để “thế chấp” vay tiền

Trang khai nhận cùng chồng là Đặng Vũ Toàn (27 tuổi, Hà Nội), Nguyễn Hữu Thuận và một số đối tượng khác thiết lập một đường dây chuyên cho gái mại dâm vay tiền với lãi suất từ 20 – 40%/tháng. Theo Trang, gái mại dâm rất sợ người khác biết về công việc của mình. Chính vì thế, nhóm của Trang tin rằng dù bị ức hiếp trả lãi cắt cổ, các cô gái này cũng không dám làm to chuyện. Để được vay tiền, các cô gái mại dâm phải thế chấp bằng ảnh, clip khỏa thân của mình. Khi đến thời hạn trả tiền mà con nợ chưa kịp trả, nhóm của Trang sẽ hành hung hoặc sử dụng những hình ảnh, clip nhạy cảm này để đe dọa, đăng lên mạng xã hội làm nhục họ. Theo tài liệu công an thu thập được, có hàng trăm nạn nhân đã từng và hiện đang là con nợ của băng nhóm cho vay nặng lãi này, trải dài trên nhiều quận, huyện ở TP. HCM.

Ngày 17/1/2021, Công an quận Thủ Đức đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Trang và Nguyễn Hữu Thuận về tội “Cướp tài sản”. Đồng thời, đang truy xét Đặng Vũ Toàn và nhiều đối tượng khác liên quan để phục vụ công tác điều tra. Công an quận Thủ Đức đề nghị ai là nạn nhân của băng nhóm này đến ngay cơ quan cảnh sát điều tra để cung cấp thông tin, phối hợp làm rõ vụ việc.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm