Thế chấp đất ‘ma’ vẫn vay được 300 triệu đồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:38 28/07/2020 |

Nắm được giấy ủy quyền do ông Phú ký và đóng dấu của UBND xã Viên An Đông, ông Nguyễn đã dùng tờ giấy này đến gặp chị L.T.H (ngụ thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) thế chấp mảnh đất ‘ma’ này để vay 300 triệu đồng

thế chấp đất ma vay tiền
Trụ sở xã Viên An Đông, nơi ông Phú công tác

Vụ việc hy hữu, thế chấp đất ‘ma’ vẫn vay được 300 triệu đồng xảy ra ở xã Viên An Đông (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau).

Ngày 9/7, nguồn tin của PV TT&ĐS cho biết, ông Lý Ngọc Phú, Phó Chủ tịch UBND xã Viên An Đông (huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) đã ký giấy ủy quyền, xác nhận quyền sử dụng đất cho một trường hợp đi vay tiền sai quy định. Qua xác minh của cơ quan chức năng thì người ủy quyền lại không có đất ở địa phương.

Theo tìm hiểu của PV, năm 2018, ông Huỳnh Chí Nguyễn (ngụ xã Rạch Chèo, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) được ông Huỳnh Thanh Dũng (53 tuổi, ngụ ấp Nhưng Miên, xã Viên An Đông – bác ruột của ông Nguyễn) ủy quyền để sử dụng phần đất ở địa phương với diện tích gần 4ha. Sau đó, ông Nguyễn đến UBND xã Viên An Đông làm giấy xác nhận ủy quyền và được ông Phú ký xác nhận.

Tuy nhiên, qua xác minh của cơ quan chức năng thì ở địa phương ông Dũng không có phần đất nói trên. Trong khi đó, nắm được giấy ủy quyền do ông Phú ký và đóng dấu của UBND xã Viên An Đông, ông Nguyễn đã dùng tờ giấy này đến gặp chị L.T.H (ngụ thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển) thế chấp mảnh đất ‘ma’ này để vay 300 triệu đồng.

Sau khi nhận được tiền vay của chị H., ông Nguyễn không thực hiện việc trả lãi theo thỏa thuận trước đó và bỏ trốn khỏi địa phương. Sau nhiều lần liên lạc không được với Nguyễn, chị H. đã đến Công an  huyện Ngọc Hiển để trình báo việc mình bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trao đổi với PV, ông Phú thừa nhận mình có ký giấy ủy quyền nói trên. “Cơ quan CSĐT Công an huyện Ngọc Hiển đã giữ hồ sơ vụ việc. Tôi không thể cung cấp gì thêm”, ông Phú nói.

Trần Khải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm