Thi trượt bằng lái xe 157 lần

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:41 26/02/2021 |

Simon nhẵn mặt đến nỗi, các nhân viên sát hạch thi bằng lái xe không cần làm hồ sơ mà chuyển thẳng anh vào phòng thi.

Nhiều người vô cùng “lận đận” khi đi thi bằng lái xe

Sau 157 lần thất bại, cuối cùng Simon Crawly cũng qua được bài thi sát hạch lý thuyết để lấy bằng lái xe ở Newcastle (Anh). Được biết, người đàn ông này phải đóng tổng cộng 3.000 bảng Anh (hơn 4.000 USD) lệ phí thi cho các lần sát hạch. Ở Anh, nếu các thí sinh vượt qua ngay lần đầu tiên, họ được miễn phí. Nhưng nếu phải thi lại, họ sẽ phải bỏ tiền trang trải phần tư liệu dành cho lý thuyết.

Theo Newsnow, Simon Crawly đã trải qua “nhiều năm” trở thành thí sinh quen thuộc của Cơ quan Tiêu chuẩn Lái xe và Phương tiện giao thông thành phố Newcaslte. Simon nhẵn mặt đến nỗi, các nhân viên sát hạch tại đây không cần làm hồ sơ mà chuyển thẳng anh vào phòng thi. “Việc này quá quen đến nỗi tôi không còn sợ hãi ở lần thi thứ… 158 nữa”, Simon chia sẻ “cuối cùng thì tôi cũng tự mình vượt qua sát hạch. Tháng tới tôi có thể tự mình lái xe rồi”.

Trường hợp của Simon là cá biệt, nhưng không phải hiếm. Theo Cơ quan Tiêu chuẩn Lái xe và Phương tiện giao thông thành phố Newcaslte, người thi lại nhiều thứ hai ở nước Anh là một người phụ nữ ngoài 30 tuổi ở Manchester với hơn 117 lần thi lý thuyết trượt. Hiện cô này vẫn đang chờ thi lại.

Xếp thứ ba trong bảng danh sách đặc biệt này vẫn là một phụ nữ, bà Katline C, 48 tuổi. Người đàn bà có hai đời chồng và ba cậu con trai vừa vượt qua bài kiểm tra lý thuyết sau 94 lần thử thách vào ngày 12/01/2021.

Ở phần thi thực hành, một người đàn ông 72 tuổi ở London cũng mất 43 lượt thi để lấy được bằng lái xe, trong khi một phụ nữ 47 tuổi ở Birmingham vẫn không thể qua được bài kiểm tra dù đã trải nghiệm 41 lần trên ghế lái. Hiện bà cũng đang chờ thi lại vào dịp khác.

Khi những số liệu này được công khai, nhiều người thắc mắc rằng liệu có nên cho phép những thí sinh kia tham gia giao thông nữa không bởi họ thất bại quá nhiều lần. Đáp lại thắc mắc trên, Mark Tongue – Giám đốc công ty cho thuê ôtô Select Car Leasing – cho biết: “Đối với một số người, vượt qua bài kiểm tra lái ô tô có thể là thử thách khó khăn nhất trong cuộc sống. Vì vậy, họ phải cố gắng nhiều hơn những người khác. Chúng tôi vẫn hoan nghênh những người cố gắng vượt qua chính mình chứ không tuỳ tiện lái xe khi chưa có bằng. Họ chẳng có gì phải xấu hổ cả”.

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm