Thiếu nữ 18 tuổi đi vệ sinh thấy con rơi ra mới biết mình mang thai

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:26 07/01/2021 |

A nói, trước đây từng bị rối loạn kinh nguyệt nên cũng không thắc mắc chuyện mình chậm kinh, vẫn đi tập thể dục, Yoga bình thường.

mang thai 1
Em bé được bế ra từ thùng rác

Sản phụ không biết mình mang thai N.T.L.A (18 tuổi, thường trú huyện Tánh Linh, tỉnh Bình Thuận).

Trước đó, Khoảng 7h20 sáng 20/12, một nhân viên y tế của Bệnh viện quận Thủ Đức (TP. HCM) bất ngờ nghe thấy tiếng khóc trẻ con phát ra từ thùng rác trong nhà vệ sinh của bệnh viện. Người này vội vàng tìm kiếm và phát hiện một bé trai vừa lọt lòng bị bỏ rơi trong đó. Lúc này dây rốn của đứa trẻ bị đứt một phần, không chảy máu. Bé khóc to, da hồng hào. Nhân viên y tế đã nhanh chóng đưa bé đến khoa Hồi sức nhi để chăm sóc.

20 phút sau đó, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân N.T.L.A tên trong tình trạng máu chảy vùng âm đạo. Bác sĩ tiến hành kiểm tra thì thấy chị này bị rách tầng sinh môn, âm đạo còn nhau, tử cung gò chắc. Bé trai sau đó được xác định là con của sản phụ A.

Theo lời sản phụ, cô không biết mình mang thai. A nói, trước đây từng bị rối loạn kinh nguyệt nên cũng không thắc mắc chuyện mình chậm kinh, vẫn đi tập thể dục, Yoga bình thường. Sáng sớm ngày 20/12, A. thấy đau bụng nên gọi điện cho dì ruột qua đưa đi khám. Tại phòng khám tư gần nhà, các bác sĩ nói cô bị viêm ruột thừa và khuyên A. tới Bệnh viện quận Thủ Đức.

Tới nơi, trong khi ngồi chờ dì đi đăng ký khám, A. thấy đau bụng nên vào nhà vệ sinh của bệnh viện. Không ngờ trong lúc đi vệ sinh thì em bé rơi ra ngoài. Quá hoảng hốt không biết phải làm sao nên A. bỏ em bé trong thùng rác rồi ra ngoài tìm dì, vì không mang điện thoại theo người nên A. không gọi được cho dì ngay lúc đó. Khi ra ngoài, người xung quanh thấy A. bị chảy máu nên đưa cô vào khoa Sản.

Khi hỏi về cha của đứa trẻ A. nói không biết. Theo lời dì của A., mẹ A. đã mất nên hai vợ chồng bà rất thương cháu. Hiện cha của A. đã biết chuyện và rất sốc nhưng không có ý trách móc hay ghét bỏ gì con. Kinh tế gia đình ổn nên hoàn toàn có thể chăm lo cho em bé.

Thông tin thêm về vụ việc, ngày 22/12, một bác sĩ của bệnh viện cho biết, lúc đầu sản phụ không thừa nhận đứa trẻ là con của mình. Tuy nhiên khi bệnh viện nói sẽ báo công an thì cô này mới nhận.

Tú Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm