Thoát lưỡi dao của kẻ ngáo đá sau một cuộc điện thoại

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:27 09/12/2020 |

Ngày 23/11, Công an quận Thủ Đức, TP. HCM đang củng cố hồ sơ để xử lý Nguyễn Văn Thái (30 tuổi, quê Thanh Hoá, tạm trú tỉnh Bình Dương) về hành vi đe dọa giết người. Trước đó Thái đã có 3 tiền án về các tội “Cướp giật tài sản”, “Trộm cắp tài sản”.

ngáo đá 1
Thái khống chế 3 nạn nhân

Kẻ ngáo đá khai với cơ quan điều tra, ngày 21/11, hắn sử dụng ma túy, sau đó, Thái lên cơn ngáo đá nói chuyện lảm nhảm và cảm giác có người đang tìm chém mình. Thấy biểu hiện bất thường đó của Thái, bạn Thái đã chở Thái đến Bệnh viện quận Thủ Đức để truyền dịch. Tại đây, nhân lúc bạn không để ý, Thái đã rời khỏi bệnh viện. Đi lang thang ngoài đường, Thái nhìn thấy một quán phở nên đã lao vào cướp một con dao, rồi chạy ra đường.

Lúc ấy, kẻ ngáo đá thấy cửa hàng bán sữa trên đường Tô Ngọc Vân (phường Tam Phú, quận Thủ Đức) đèn sáng nên cầm dao xông vào. Bên trong cửa hàng sữa có chị Đ.T.B.T. (SN 1985), cháu Tr.K.N. (SN 2004, con chị T., cùng ngụ quận Thủ Đức) và chị L.T.T.T. (SN 1989, ngụ tỉnh Bình Dương, nhân viên của cửa hàng). Thái khống chế 2 người phụ nữ và cháu N. rồi dùng băng keo trói 3 nạn nhân, kề dao vào cổ uy hiếp. Người dân phát hiện vụ việc nên đã trình báo với cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Công an quận Thủ Đức phối hợp với Công an phường Tam Phú đã có mặt phong tỏa hiện trường và khuyên đối tượng bỏ hung khí, thả con tin. Tuy nhiên đối tượng không nghe. Lo sợ an nguy cho tính mạng 3 con tin, công an buộc phải chờ thời cơ để tước hung khí của đối tượng.

ngáo đá 2
Nguyễn Văn Thái tại cơ quan công an

Đến 20h40 cùng ngày, Thái kề dao vào cổ, kéo 3 nạn nhân ra giữa đường Tô Ngọc Vân và yêu cầu lực lượng đưa điện thoại để gọi cho mẹ. Thái lấy điện thoại gọi cho mẹ khóc lóc: “Mẹ ơi. Thái đây. Mẹ ngủ đi nha mẹ”. Sau đó, Thái buông con dao, thả 2 mẹ con chị Đ.T.B.T. và chị L.T.T.T. Lực lượng chức nặng vội lao vào khống chế Thái.

Sau vụ việc, chị Đ.T.B.T. cho biết, chị đang mang thai tháng thứ 4. Hôm xảy ra vụ việc là vào cuối tuần nên chị mới đưa con đến cửa hàng cùng. Lúc Thái xông vào cửa hàng có yêu cầu gọi cảnh sát vì “bị giang hồ đuổi chém”. Nghĩ người này bị truy sát, đang tìm chỗ trốn nên chị đã làm theo yêu cầu, gọi cảnh sát 113. Bất ngờ Thái quay sang cúp cầu dao điện, túm lấy con trai chị, gí dao vào đầu khiến bé khóc thét. Chị vội quỳ xuống van xin kẻ ngáo đá tha cho bé N. Thái liền lôi bé N. lại gần chị B.T rồi kề dao vào cổ. Lúc này, chị L.T.T.T. chạy đến cửa định mở chốt gọi người giúp thì bị Thái chặn lại, đạp vào người, lấy lon sữa trên kệ đập vào đầu.

Hắn dồn ba nạn nhân vào một góc, lấy băng keo quấn quanh người. Chị B.T cho hay, trong lúc bị kề dao vào cổ chị nghe thấy Thái lẩm bẩm “mẹ ơi, con có lỗi với mẹ”, nên chị đã bình tĩnh bắt chuyện mong làm đối tượng sao nhãng. Chị càng hỏi chuyện thì Thái càng nới lỏng con dao kề trên cổ chị. Ngoài ra chị cũng cố gắng trấn an con trai và đồng nghiệp bình tĩnh, không chống cự. Sau khi được giải cứu, ba nạn nhân được đưa vào bệnh viện. Mẹ con chị B.T không bị thương nhưng tinh thần hoảng loạn. Còn chị L.T.T.T. bị đánh bầm tím nhiều chỗ trên cơ thể.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm