Thống đốc New York quyết kháng lệnh nới lỏng cách ly của Tổng thống Trump

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:56 24/04/2020 |

Kèm theo tuyên bố sẽ kháng lệnh Trump, Thống đốc một trong những thành phố lớn nhất nước Mỹ còn đề nghị đài truyền hình, các nền tảng online ở New York phát liên tục các hình ảnh nhà xác với tràn ngập thi thể trong túi trắng.

kháng lệnh trump
Thống đốc New York Andrew Coumo

Andrew Coumo – Thống đốc New York khẳng định “sẽ làm tất cả vì thành phố”, trong đó, có cả kịch bản kháng lệnh người đàn ông quyền lực nhất Nhà trắng, Donald Trump. Coumo cho rằng, nước Mỹ chưa an toàn với Covid-19 nên ý định nới lỏng phong toả của Trump là không an toàn và một khi chưa an toàn thì New York vẫn giới nghiêm.

“Tôi không thể đẩy dân chúng, ít nhất là New York vào thế nguy hiểm được. Covid-19 là sát thủ giấu mặt mà chúng ta không nhìn thấy được. Nó vô hình nhưng người chết là hữu hình”, Coumo nhấn mạnh trong bài phát biểu sáng 12/4.

Kèm theo tuyên bố sẽ kháng lệnh Trump, Thống đốc một trong những thành phố lớn nhất nước Mỹ còn đề nghị đài truyền hình, các nền tảng online ở New York phát liên tục các hình ảnh nhà xác với tràn ngập thi thể trong túi trắng, bệnh viện không còn chỗ và cả căn phòng trước đây chỉ dành cho tiếp dân ở thành phố cũng được trưng dụng thành nơi gom xác chết.

 New York có tổng cộng 3-4 nghĩa trang lớn nhưng hiện đã không còn chỗ. Mọi người phải đợi nhau mới có thể hoả táng. Trung bình, tại Mỹ cứ 5 phút xe đông lạnh hoặc xe cứu thương lại chở một thi thể ra nghĩa trang nhưng như thế vẫn chưa đủ.

Lính cứu hoả được trưng dụng từ tháng Ba tới nay vẫn chưa giải quyết hết vấn đề. Cho nên, để an toàn cho người dân, Thống đốc Coumo sẵn sàng đối đầu và kháng lệnh Donald Trump trong cuộc chiến này! Điều đáng nói là chỉ mình Andrew Coumo dám lên tiếng ngay khi Tổng thống có ý định nới lỏng cách ly trong tổng số thống đốc và thị trưởng của 52 thành phố và tiểu bang hiện có của nước Mỹ.

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm