Thực hư chuyện ‘biệt thự ma’ chôn 3 cô gái đồng trinh làm thần giữ của

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:07 11/10/2020 |

Tin vào lời đồn trong biệt thự chôn 3 cô gái làm thần giữ của, nhiều người kéo nhau đến khấn vái, nhang khói để cầu số đề. Bị từ chối, họ tràn vào, giật sập cánh cổng sắt kiên cố. Sau lần ấy, Cao Gia Trang cửa đóng then cài, miễn tiếp người lạ, càng khiến nơi đây thêm phần bí ẩn, u tịch.

biệt thự ma 1
Khuôn viên Cao Gia Trang rộng hơn 3000m².

Những tin đồn rùng rợn quanh ‘biệt thự ma

Biệt thự Cao Gia Trang tại huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An nổi tiếng không phải từ sự xa hoa hay nghệ thuật kiến trúc mà là bởi những tin đồn, câu chuyện mang màu sắc liêu trai, ma mị. Một thời gian dài, Cao Gia Trang được người nơi đây gọi là ‘biệt thự ma’.

Một người phụ nữ bán nước dọc quốc lộ 50 thuộc ấp 4, xã Long An, huyện Cần Giuộc, cho biết thời điểm xây dựng, ngôi biệt thự được cánh thợ xây bọc kín bằng 1 lớp tường rào cao quá đầu người. Mọi hoạt động xây dựng đều diễn ra hết sức bí mật, kín kẽ. Điều này khiến người dân địa phương sinh nghi. Nhiều người không thể kiềm chế tính tò mò đã tìm cách ghé mắt qua các khe hở để tìm hiểu. Họ vô cùng sửng sốt khi thấy bên trong khuôn viên rộng lớn ấy có các huyệt mộ lộ thiên. Từ đó, nhiều câu chuyện ma mị nhanh chóng được đồn thổi. Có tin đồn rằng, chủ biệt thự chôn 3 cô gái đồng trinh tại gia trang để trấn yểm, làm thần giữ của. Cũng xuất hiện tin đồn rằng biệt thự có mồ chôn 2 người con của chủ nhà. Cả 2 qua đời trong một vụ tai nạn giao thông thương tâm.

Người dân sinh sống gần gia trang cho biết, gia đình chủ biệt thự này rất giàu có, định cho 2 đứa con đi du học. Trong tối mở tiệc ăn mừng, họ mời bạn bè đi ăn uống. Trên đường về nhà, do lạc tay lái nên 2 người con gặp phải tai nạn thảm khốc rồi qua đời. Thương con, người mẹ cho xây căn biệt thự nguy nga và chôn 2 người con ở giữa căn nhà. Do phải ra nước ngoài định cư, họ đã thuê người đến trông nom căn biệt thự và nhang khói cho người đã khuất. Để thuê người, gia chủ đưa ra mức lương cực kỳ hấp dẫn với điều kiện, đêm đến quản gia phải ở lại căn biệt thự. Cũng theo người dân địa phương, rất nhiều người đã đến Cao Gia Trang để xin làm quản gia. Tuy nhiên, không hiểu vì sao, chỉ sau một thời gian ngắn, những người này đều lặng lẽ bỏ đi. Người ta đồn rằng, nguyên nhân chính là họ bị hồn ma trong căn nhà quấy phá, xua đuổi.

Thậm chí, một vài người còn dẫn lại lời kể của 1 người phụ nữ từng làm quản gia của căn biệt thự rằng, nửa đêm, bà thường xuyên nghe thấy những thanh âm kỳ lạ phát ra trên tầng lầu của biệt thự. Ban đầu, bà cứ nghĩ tiếng gió, cành lá quẹt vào mái ngói. Tuy nhiên, sau khi nghe thấy những tiếng động hệt như 1 bữa tiệc, bà đã lên căn phòng trên tầng lầu tìm hiểu và phát hiện cảnh tượng kinh hoàng. Tại đây, bà nhìn thấy 2 người con của gia chủ trong dáng vẻ như ngày gặp tai nạn giao thông. Bà khiếp hãi chạy thục mạng khỏi căn biệt thự rồi bỏ việc quản gia mà không một lời thông báo cho chủ nhà. Sau đó, chủ căn biệt thự tiếp tục thuê thêm nhiều đời quản gia nhưng chẳng mấy người ở lại dài lâu.

biệt thự ma 2
Cao Gia Trang nằm lọt thỏm giữa đồng lúa mênh mông.

Trở thành “thánh địa” của “ma đề”

Những lời đồn thổi trên cùng vẻ ngoài u tịch, luôn cửa đóng then cài bất kể ngày đêm khiến căn biệt thự càng trở nên bí hiểm với người dân xung quanh. Cao Gia Trang im ắng, tĩnh mịch phía sau cánh cổng sắt hoen gỉ như hàng chục năm qua chúng chưa từng được mở ra một lần. Phóng tầm mắt qua khe những song sắt có gắn đinh nhọn, PV chỉ thấy 1 người đàn ông đã có tuổi đang nằm trên hiên căn biệt thự. Chúng tôi gọi, ngỏ ý được vào bên trong tìm hiểu. Tuy nhiên, người này từ chối và yêu cầu PV tác nghiệp bên ngoài khuôn viên gia trang. Bởi, từ lâu, người em của chủ nhân căn biệt thự đã không cho người ngoài vào bên trong nhà.

Ông tự giới thiệu tên Nguyễn Văn Thông (72 tuổi) là quản gia của Cao Gia Trang. Nghe tiếng chồng trò chuyện với người lạ, vợ ông là bà Hồ Thị Mỡ (67 tuổi) cũng rón rén bước ra phía cổng. Bà cho biết, vợ chồng là quản gia đời thứ 10 của Cao Gia Trang. Theo họ, nguyên nhân của việc cấm người lạ vào bên trong biệt thự khởi nguồn từ những lời đồn thổi thiếu căn cứ về Cao Gia Trang.

Đối với người dân, Cao Gia Trang là biệt thự hoang liêu, ma mị. Thế nhưng, đối với dân chơi đề, nơi đây đích thực là “thánh địa” để xin số. Tin vào lời đồn biệt thự có chôn 3 cô gái làm thần giữ của, nhiều người chơi đề kéo nhau đến trước cổng lớn, hướng về phía ngôi nhà mồ khang trang khấn vái, nhang khói để cầu số. Họ đến xin số công khai vào ban ngày chứ không chỉ tìm đến vào lúc trời tối.

Ông Thông cho biết: “Bị từ chối, họ tràn vào, giật sập cánh cổng sắt kiên cố luôn. Sau đó, Cao Gia Trang siết chặt an ninh, cửa đóng then cài, miễn tiếp người lạ. Sau này, người ta vẫn kéo nhau đến đây xin số. Không thể ngăn cản, chủ nhà đành “mắt nhắm mắt mở” cho họ cúng viếng cầu số với điều kiện chỉ cúng bên ngoài cổng sắt. Bây giờ, tôi thấy thỉnh thoảng vẫn có người đem nhang đèn đến cúng xin số. Tôi cũng không ý kiến, chỉ yêu cầu họ thực hiện việc này ở ngoài cổng, không được tổn hại đến cơ sở vật chất của gia trang”.

Ông Thông quả quyết những lời đồn thổi đều vô căn cứ, hoang đường, không có thật. Ông khẳng định, đây là nhà ở như mọi ngôi nhà bình thường khác. “Người ta cứ đồn trong này có 3 cô gái bị mất, được chôn trong nhà nhưng thực tế không có ai cả. Chỉ có mấy cái kim tĩnh trong những nhà mồ lớn nhưng chưa có ai “nằm” hết. Có thể, mục đích của gia đình họ là sau này có người thân mất thì về đây “nằm”. Tuy nhiên, giờ chưa có ai mất và được chôn cất tại các nhà mồ này cả”, ông Thông khẳng định.

Cũng theo ông, việc dư luận đồn đại về hồn ma của con chủ nhà vẫn lẩn khuất trong căn biệt thự sau khi tử vong vì tai nạn giao thông là thiếu căn cứ. Ông nói, bên trong biệt thự có phòng thờ, có hũ cốt. Tuy vậy, đây không phải là hũ cốt con trai của gia chủ gặp tai nạn giao thông như lời đồn đoán mà đó là tro cốt của cha mẹ chủ nhân Cao Gia Trang. Ông Thông thông tin: “Người em ruột của chủ Cao Gia Trang sống tại Việt Nam nhưng có nhà cửa riêng. Mỗi tháng, ông về đây 2 lần vào các ngày mùng 1, 15 âm lịch để thắp nhang cúng kiếng cha mẹ. Theo tôi được biết, sau khi khuất núi, tro cốt của ông bà được con cái để tại biệt thự. Không có chuyện 7 hũ cốt, bàn thờ con gặp tai nạn giao thông như người ta đồn đại”.

Về việc các đời quản gia khác “bỏ của chạy lấy người”, ông Thông và bà Mỡ cho biết, đó là những thông tin không chính xác. Ông cho rằng, các đời quản gia khác ra đi vì nhiều lý do, riêng ông đã trông coi biệt thự được 4 năm. Ông nói: “Trước chúng tôi, nhiều người đến làm nhưng họ ở một thời gian đều bỏ đi. Có người ở chừng vài tháng, lâu thì 1 năm đổ lại thôi. Chưa ai ở lâu được như chúng tôi. Nghe nói, tâm tính họ không tốt nên bị cho nghỉ”.

biệt thự ma 3
Con đường nhỏ dẫn vào Cao Gia Trang.

Tuy vậy, cả 2 vẫn công nhận gia trang quá u tịch khiến ông bà cảm thấy lạnh lẽo, hoang vắng. Bà Mỡ nói: “Gia trang rộng hơn 3000m², xung quanh nhiều nhà mồ ẩn hiện dưới những tán cây cảnh um tùm, rợp bóng. Gia trang lại nằm lọt thỏm trong những cánh đồng lúa bao la, cách xa mặt đường lớn. Rộng lớn mà neo người, không gian trở nên cô quạnh, lạnh lẽo. Chúng tôi ở đã lâu nên có phần quen thuộc chứ người lạ đến ở thì đúng là hơi sợ thật. Rộng quá, xung quanh cây cối nhiều, ngay bản thân chúng tôi cũng có cảm giác lạnh và có chút sợ”.

Trao đổi với PV, ông Phạm Văn Bảy, Trưởng ấp 4, xã Long An, huyện Cần Giuộc cho biết: “Địa phương có biệt thự mang tên Cao Gia Trang. Chủ nhân của căn biệt thự rộng lớn này là trí thức và đang định cư ở nước ngoài. Những năm trước, ông có về nước thăm nhà. Hiện nay, người thân của ông đang ở Việt Nam vẫn hay lui tới thăm nom, chăm sóc gia trang. Những chuyện đồn thổi về biệt thự này đều không chính xác. Tôi làm trưởng ấp ở đây đã nhiều năm nhưng chưa từng thấy căn biệt thự có những chuyện lạ lùng, bí hiểm”.

Ngọc Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm