Thực hư việc một trụ trì bị tung tin có vợ con và có cả vợ bé

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:49 20/10/2020 |

Vị trụ trì mới từ chối bình luận về những thông tin trên mạng xã hội nói về trụ trì cũ có con, chỉ cho biết Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã xử lý vụ việc trên.

trụ trì có con 1
Chùa Vĩnh Tường chưa thành hình thì đã xuống cấp vì thời gian ngưng thi công kéo dài nhiều năm

Những ngày qua, 1 tài khoản facebook đăng clip và nhiều hình ảnh phản ánh việc trụ trì chùa Vĩnh Tường (khóm 3, phường 1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) – Đại đức Thích Giác Tiến, có vợ và 2 con, có quan hệ bất chính với người khác phái khác, “dính” vào một số tệ nạn xã hội khác dẫn đến nợ tiền rất nhiều.

PV TT&ĐS đã tìm đến chùa Vĩnh Tường để tìm hiểu sự thật về chuyện này. Tỳ kheo Thích Thiện Đạo, người phụ trách chùa Vĩnh Tường hiện tại cho biết, thầy Thích Giác Tiến đã thôi làm trụ trì chùa hơn 1 tháng nay. Thầy Thích Thiện Đạo được Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phân công về làm trụ trì chùa Vĩnh Tường, thay thế cho trụ trì cũ. Vị trụ trì mới từ chối bình luận về những thông tin trên mạng xã hội nói về trụ trì cũ có con, chỉ cho biết Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã xử lý vụ việc trên.

Trong khi đó, bà L.N.S. (70 tuổi) – một phật tử ở gần chùa Vĩnh Tường cho biết, bà và nhiều người dân ở đây có biết đến thông tin trên facebook nói về thầy Tiến. “Tôi đã có lần hỏi thầy Tiến về những tin đồn này, nhưng thầy Tiến nói không có”, bà S. nói. Việc nợ nần của thầy Tiến thì bà biết vì từng có nhiều người tìm sư thầy này để đòi tiền. Theo bà S., chuyện thầy Tiến nợ tiền xuất phát từ việc xây mới chùa Vĩnh Tường.

Nhiều năm trước, chùa Vĩnh Tường là 1 cái am nhỏ nằm trong khu dân cư. Khoảng năm 2014, thầy Tiến về làm trụ trì và tự vận động phật tử đóng góp để xây chùa. Chùa ban đầu được thiết kế khá quy mô với chánh điện rộng và nhiều tầng lầu ở phía sau. Khởi công được một thời gian, do thiếu vốn nên việc xây dựng nhiều lần tạm dừng. Đến nay, chùa Vĩnh Tường vẫn chưa có hạng mục nào được xây dựng hoàn chỉnh. Thời gian ngừng thi công kéo dài khiến ngôi chùa chưa thành hình đã gần như xuống cấp, khi trời mưa, nước ngập khắp nơi.

Ông Phan Hiếu Đảnh – Trưởng khóm 3 cho biết, chùa Vĩnh Tường nhiều lần ngừng thi công, khi có tiền thì lại làm thêm một đoạn, hết tiền thì lại ngưng. Bản thân trụ trì Thích Giác Tiến cũng ít khi có mặt ở chùa. Về những thông tin trên facebook, ông Đảnh cho rằng đó chỉ là những tin đồn.

trụ trì có con
Trụ trì mới của chùa Vĩnh Tường, tỳ kheo Thích Thiện Đạo

Một người dân gần chùa thông tin thêm, mấy năm trước thầy Tiến phát bệnh tiểu đường nên cơ thể gầy yếu đi thấy rõ. Trong đối đãi với phật tử, trụ trì này cũng không thể hiện điều gì bất thường. Trước sự xuống cấp của chùa Vĩnh Tường, nhiều người dân nơi đây mong muốn phật tử khắp nơi chung tay đóng góp để hoàn thiện ngôi chùa này.

Thượng tọa Thích Minh Hạnh – Phó trưởng Ban thường trực Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng cho biết, trước đó, đã có người đến liên hệ với Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng để phản ánh những vấn đề trên. Sau khi xác minh, kiểm tra, hơn 1 tháng trước, Ban trị sự đã cho miễn nhiệm các chức vụ của thầy Thích Giác Tiến. Lúc đó, thầy Tiến  không còn là tu sĩ, không còn dính líu đến giáo hội và trở thành một công dân bình thường. Vị Thượng tọa cũng cho biết thêm, từ lúc bị phản ánh đến nay, ông Sự không rõ đã đi đâu. Về vấn đề của ông Sự ngoài xã hội, vị Thượng tọa này cho biết khi đã cho hoàn tục thì chuyện cá nhân của ông Sự sẽ được chính quyền hoặc công an giải quyết theo pháp luật.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm