Bí mật về người mẹ ít tuổi nhất hành tinh

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:00 16/06/2019 |

Tròn 80 năm sau ngày thế giới ghi nhận ca sinh nở thần kỳ của bà mẹ trẻ nhất hành tinh, người ta lại nhắc đến cái tên Lina Medina. Ngày 14/5/1939, sản phụ tý hon khi ấy mới 6 tuổi đã hạ sinh một bé trai nặng 2,7kg. Hai mẹ con nằm viện 4 ngày thì được trở về nhà bình thường…

Medina và đứa con mà cô bé sinh ra

“Chuyện khó tin nhất trên đời nhưng đã xảy ra với Lina Medina” 

TicrapoNews, tờ báo lớn nhất thành phố Ticrapo (Peru) ngày 14/5/1939 đã đưa dòng tít như vậy. Toàn bộ người dân Peru lúc ấy đã rúng động trước tin bà mẹ nhí mới bước sang tuổi thứ 6 được vài ngày chuyển dạ và sinh con. Người ta tự hỏi: Chuyện gì đang xảy ra và nó đã được thực thi như thế nào?

Một tháng sau sự kiện chấn động Ticrapo, cảnh sát bắt đầu tiến hành điều tra thủ phạm tạo nên cái thai kỳ lạ trong bụng một đứa trẻ. Theo lời Pini Costa – mẹ cô bé Lina Medina – thì con gái bà thường kêu đau bụng trong khoảng 1 tháng trước ngày sinh nở.

Bà Pini cho rằng cô bé bị giun nên bụng càng lúc càng to, lại trở nên biếng ăn và hay buồn nôn. “Tình hình lúc đó là nó (Medina) hay tái mặt buồn nôn và kêu đau bụng. Tôi cũng không nghĩ nó mang thai mà chỉ nghĩ nó bị sao đó…”, tờ TicrapoNews dẫn lời bà Pini.

Hình ảnh mang bầu của Medina

Nhưng vào một buổi chiều tháng 5, Medina không chịu nổi những cơn đau và người thân đã phải đưa em đến bệnh viện. Các bác sỹ ban đầu nghi em bị giun sán hoặc có khối u nào đó cực kỳ bất thường. Tuy nhiên, sau khi khám xét, tất cả đều kinh ngạc khi biết trong bụng cô bé là một thai nhi 7 tháng chứ không phải… giun kim, giun đũa hay khối u gì đó như đa số mọi người từng tưởng tượng.

Medina có thai, một cô bé sinh năm 1933 chuẩn bị làm mẹ. Sản phụ nhí được khám lâm sàng và bác sỹ khoa sản chỉ định cần phải làm mọi cách để em sinh nở ngay. Medina không thể để thai nhi lớn thêm nữa.  

Trưa ngày 14/5/1939, tức là sau khi vào viện chưa đầy một ngày, Medina được cho uống một vài loại thuốc kích thích. Cả ê kíp bệnh viện La Santa hôm đó nháo nhào vì họ chưa từng lâm vào hoàn cảnh khó tin như thế. Bác sỹ trưởng khoa Gerardo Antar là người trực tiếp đỡ đẻ cho Medina.

Medina và con trai

Bà vô cùng ngạc nhiên khi cô bé có thể tự sinh con dù có hơi khó khăn một chút. Gia đình Medina sau đó quyết định đặt tên bé trai – con của Medina là Gerardo, theo tên của bác sỹ Gerardo Antar.

Điều kỳ lạ được các bác sỹ phát hiện là, dù còn rất nhỏ tuổi, nhưng Medina lại có bộ phận sinh dục như người trưởng thành. Mọi cơ quan phía trong cũng phát triển không thiếu thứ gì. Họ kết luận cô bé mắc hội chứng dậy thì sớm. Mẹ Medina tiết lộ con gái có kinh nguyệt từ lúc mới 3 tuổi.

Trường hợp của Medina từng được cho là tin đồn nhưng các bác sĩ ở Ticrapo – những người trực tiếp chứng kiến trường hợp sinh nở của Medina thì khẳng định, họ đã chụp X-quang và sinh thiết chứng minh cô bé Peru có thai lúc 5 tuổi!

Medina có con còn lớn hơn em ruột của mình

Nói về cảnh sát. Sau khoảng 20 ngày điều tra, họ trói Tilburelo, cha của Medina lại vì nghi ngờ ông là kẻ hiếp dâm con gái. Tilburelo kêu gào thảm thiết, thề rằng ông sẽ tự vẫn nếu cảnh sát tìm thấy bằng chứng buộc tội mình. Người bố cho rằng, ông cũng rất “đau đớn và kinh ngạc” vì Medina có con ở tuổi này.

Bà Pini, Medina đều không tin Tilburelo là kẻ đã xâm hại cô bé. Medina thậm chí còn ngơ ngác không hiểu chuyện gì xảy ra và cô bé cũng không nhớ rõ mình đã bị người đàn ông nào làm điều xằng bậy. “Cô bé còn quá nhỏ để hiểu chuyện gì xảy ra nên cảnh sát thống nhất không lấy lời khai của cô làm bằng chứng”, tờ TicrapoNews viết.

Medina đưa con đi chơi

Khoảng hơn 4 tháng sau, cảnh sát buộc phải thả Tilburelo vì không đủ chứng cứ khép tội xâm hại con gái của ông. Tilburelo trở về nhà, nhưng nỗi buồn tủi và ô nhục từ miệng lưỡi thiên hạ khiến ông phải đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Sau này, chính những người xung quanh cũng không nhắc đến người bố của Medina và không rõ ông đã bỏ nhà đi đâu. Bà Pini, Medina và những người họ hàng của cô cũng không có bất cứ manh mối nào về kẻ thủ ác đã hãm hiếp Medina và cuộc vượt cạn có một không hai của cô bé đến nay vẫn nằm trong bóng tối khi hung thủ không lộ mặt.

Bà mẹ trẻ nhất thế giới hiện vẫn sống!

Medina – cô bé mang thai lúc 5 tuổi, sinh con lúc 6 tuổi của năm 1939 hiện vẫn sống trong một ngôi làng nhỏ phía đông nam Ticapro. Thời gian trôi qua, thế giới có nhiều đổi khác và cuộc sống của bà Medina cũng có rất nhiều bước ngoặt.

Cậu bé Gerardo khi xưa lớn lên bình thường như bao đứa trẻ khác và luôn nghĩ Medina là chị mình. Gerardo thậm chí còn lớn hơn người em út của mẹ mình là Oswaldo gần 2 tuổi. “Ba đứa trẻ” cùng sống trong ngôi nhà nhỏ của bà Pini những năm 40 thế kỷ trước. Chúng chơi với nhau rất hoà thuận và gần như không bao giờ có mâu thuẫn hay xung đột do Medina tỏ ra rất chiều chuộng “hai em”.

Bà mẹ trẻ nhất thế giới trong ngày cưới

Cho đến năm lên 10, cậu bé Gerardo mới biết được sự thật. Rằng, cậu là trường hợp đặc biệt nhất trong mọi trường hợp khi là con của một cô bé “chỉ hơn mình 6 tuổi”. Bà Pini cũng kể thêm cho cháu nghe những gì xảy ra trong quá khứ và từ đó, cậu bé mới gọi Medina bằng mẹ.

Đầu thập niên 70, bà Medina lấy chồng là một viên cảnh sát và sinh người con trai thứ hai. Gerardo học nghề thủ công da giày và thuê một cửa hàng nhỏ ở trung tâm Ticrapo. Cả gia đình sống quây quần bên nhau đến năm 1979 thì Gerardo qua đời vì mắc bệnh hiểm nghèo về xương.

Cụ Medina năm 2015

Khi ấy, Gerardo mới 40 tuổi. Điều đặc biệt là từ lúc ốm đến lúc mất, Gerardo không hề nằm trên giường bệnh. “Anh ta chỉ cảm thấy không khoẻ trong người nhưng vẫn đi làm bình thường. Đột ngột một hôm, Gerardo cảm thấy buốt khắp cơ thể từ trong ra và dần dần lịm đi…”, tờ TicrapoNews dẫn lời kể của một người thân trong gia đình bà Medina. 

Hiện tại, “bà mẹ trẻ nhất thế giới” đã 86 tuổi và vẫn sống một mình và còn khá minh mẫn trong căn nhà nhỏ phía đông nam Ticrapo. Chồng bà đã mất cách đây 6 năm, cậu con trai thứ hai không thấy nhắc đến trong các câu chuyện và chẳng ai rõ cậu này đang ỏ đâu?

Không nhiều người ở Ticrapo còn nhớ được câu chuyện sinh nở thần kỳ của bà Medina do phần lớn những người biết bà đều đã mất. Chỉ đến khi báo chí Peru và cả thế giới đồng loạt nhắc lại sự kiện khó tin nhất thế giới cách đây 80 năm thì người ta mới biết, ở Ticrapo cũng có một “kỳ nhân”.

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm