Tìm thấy bằng chứng về sự sống sau cái chết qua nghiên cứu khoa học

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:51 07/09/2019 |

Sau khi nghiên cứu nhiều người chết lâm sàng, TS Roberth cho rằng có những bằng chứng về sự tồn tại của sự sống sau cái chết khá thuyết phục.

sự sống sau cái chết 1
TS Robert nghiên cứu về những người chết lâm sàng

Hôm 28/8 vừa qua, giới khoa học Mỹ đã sửng sốt với những kết luận ban đầu của 2 tiến sĩ Robert Lawrence Kuhn và Stephen Braude chuyên nghiên cứu về sự sống sau cái chết. Tiến sĩ Robert luôn đau đáu với câu hỏi: “Điều gì xảy ra khi chúng ta chết?”. Từ đó ông lao vào nghiên cứu để tìm câu trả lời.

Ông tổ chức hàng trăm cuộc phỏng vấn trên khắp thế giới với những người từng trải qua giai đoạn chết lâm sàng. Ông nghiên cứu các tôn giáo khác nhau để giải đáp thắc mắc liệu nhận thức cá nhân có thể vượt qua sự phân rã vật lý và giải thể. Nói một cách đơn giản hơn, khi thân xác chết đi, liệu có sự tồn tại của linh hồn và linh hồn đó sẽ đi về đâu sau cái chết của thân xác?

Câu hỏi về cuộc sống sau khi chết là một trong những câu hỏi khó hiểu nhất mà con người đã cố gắng trả lời trong nhiều năm. Hầu hết các tôn giáo, bao gồm Ấn Độ giáo, Kitô giáo và Hồi giáo, truyền bá ý tưởng về thế giới bên kia và kết quả là phần lớn mọi người đều tin rằng con người bắt đầu hành trình vĩnh cửu sau khi trút hơi thở cuối cùng.

Stephen Braude và Robert Lawrence tuyên bố rằng thế giới bên kia là có thật và có một số bằng chứng thuyết phục chứng minh quan điểm này. Bằng chứng gợi ý đến sự tái sinh hay những trường hợp cấy ghép trong đó người nhận mang đặc điểm tính cách của những người hiến tặng mà họ không biết gì.

Braude cũng đã trích dẫn một số ví dụ về việc trẻ nhỏ đã cư xử theo cách gợi ý rằng chúng được hóa thân khi có những lời nói, cử chỉ không giống với chúng. “Có những trường hợp trẻ nhỏ hành động như thể chúng được tái sinh. Có những trường hợp rất hấp dẫn khi chúng nói những thông tin rất riêng được cho là do người chết truyền qua chúng mà sau đó được các nhà điều tra xác minh là có thật”, Braude nói thêm.

Những điều bất thường này được xem như một sự đa nhân cách hoặc thôi miên cùng với nhiều khả năng tiềm ẩn. “Theo cảm quan của tôi, những bằng chứng về sự tồn tại của sự sống sau cái chết khá thuyết phục”, ông Roberth lý giải.

Giáo sư Gurch Randhawa, chuyên gia hiến tạng và Giám đốc Viện nghiên cứu sức khỏe tại Đại học Bedfordshire cho hay, sự thay đổi tính cách, tâm lý sau hiến tạng có thể lý giải được. Thực tế, cấy ghép rõ ràng là một quá trình cứu sống và chuyển đổi sự sống. Con người cần cấy ghép khi sức khỏe của họ đã xấu đi rất nhiều.

Thể chất, tâm lý và cảm xúc của họ đang dần kiệt quệ. Vì vậy, nhiều bệnh nhân sau khi được cấy ghép nội tạng sẽ cảm thấy tràn trề năng lượng. Dẫu vậy, nhiều nhà khoa học khẳng định vẫn còn quá sớm để kết luận việc cấy ghép khiến con người thay đổi tâm tính và nó vẫn “sống” kể cả khi đã rời khỏi vật chủ.

Song hành với đó là những nghiên cứu về các trường hợp chết lâm sàng do đích thân 2 tiến sĩ thu thập thông tin. Một người phụ nữ tên Sarah đã tiết lộ rằng cô nhìn thấy đứa con trai đã chết của mình trong một trải nghiệm cận tử. Trong lời chứng thực, Sarah tiết lộ rằng cô đã được Jesus Christ gửi trở lại trái đất một lần nữa vì thời gian của cô vẫn còn.

sự sống sau cái chết 2
Chân dung TS Robert

Tiến sĩ Robert Lawrence sau đó tiếp tục chương trình bằng cách phân tích kỹ các bằng chứng để phân tách giữa sự thật và hư cấu. Theo thống kê của tiến sĩ Robert về những người trở về từ cõi chết, “thế giới bên kia” dường như rất khác biệt, tùy theo từng người và không có một hình mẫu chung nào.

Một nhân chứng trong nghiên cứu của tiến sĩ Robert đã gặp tai nạn xe máy và chết lâm sàng ngay sau đó. Khi anh nằm trên đường trước khi xe cứu thương đến, anh đã gặp lại anh trai của mình, người đã chết từ vài năm trước. Anh này mô tả rõ ràng rằng anh trai của anh ta ngồi xổm trên vỉa hè và la hét: “Tỉnh dậy đi, thôi nào, tỉnh dậy ngay”. Anh này còn nhớ người anh trai đã nói: “Họ sẽ đến đây sớm thôi” và sau đó anh ta bỏ đi.

Nhiều người mô tả “cái chết” của họ như một khoảng trống trải và trắng xóa. “Tôi nhớ cảm giác bị hút về phía sau, rất chậm, giống như bị kéo qua nước. Bóng tối mờ dần. Sau đó tôi bắt đầu nhìn thấy một khu vườn. Nó không có hoa, chỉ có cỏ và cây cối. Có một cậu bé và một cô bé đang chơi đùa.

Tôi có cảm giác rằng tôi phải lựa chọn đi hay ở lại đây. Và tôi nhận ra tôi muốn rời đi, tôi muốn về với thực tại, với mẹ của tôi. Cuối cùng tôi đã trở lại. Trái tim tôi đã ngừng đập 6 phút. Như vậy rõ ràng là tôi đã bước chân sang thế giới bên kia rồi quay trở lại”, một nhân chứng người Anh từng chết lâm sàng kể.

Hàng loạt thống kê nghiên cứu của hai tiến sĩ dẫn đến kết luận mà họ tự tin công bố rằng: “Có sự tồn tại về cuộc sống sau cái chết”. Deepack Chopra, một diễn giả nổi tiếng từng viết sách nói về điều tương tự. Chopra cho rằng, có vô số bằng chứng cho thấy “thế giới bên kia” không hẳn tách biệt với thế giới này bởi một bức tường không thể vượt qua. Ở tận cùng cuộc đời mình, chúng ta sẽ tham gia vào cuộc du hành tâm linh mà thực tế chúng ta đang tham gia ngay giờ phút chúng ta vẫn đang sống. 

Qua việc  đưa cõi sau sự sống vào thời điểm hiện tại, sự sống sau cái chết mở ra một phạm vi sáng tạo mới rộng lớn. Rốt cuộc các nhà khoa học và nghiên cứu kết luận rằng không có sự tách biệt giữa sự sống và cái chết, chỉ có một “cuộc sống” liên tục duy nhất. Và theo lời của Chopra khi chúng ta dần hiểu được một hiện thực duy nhất, chúng ta sẽ từ bỏ những nỗi sợ phi lý của mình và bước vào cảm giác thiêng liêng của điều kỳ diệu và quyền năng cá nhân. 

Robert Lawrence Kuhn (SN 1944) có bằng tiến sĩ về nghiên cứu não bộ. Ông là tác giả và biên tập viên của hơn 25 cuốn sách. Mặc dù là người Mỹ nhưng ông lại dành phần lớn thời gian của mình ở Trung Quốc để nghiên cứu những vấn đề tâm linh. Ông từng nhận Huân chương hữu nghị cải cách Trung Quốc, giải thưởng cao nhất của Trung Quốc. Ông là cố vấn lâu năm cho các nhà lãnh đạo Trung Quốc và Chính phủ Trung Quốc, cho các tập đoàn đa quốc gia về chiến lược và giao dịch của Trung Quốc. Ông cũng là nhà bình luận thường xuyên về chính trị, kinh tế, kinh doanh, tài chính, triết học và khoa học của Trung Quốc.

Ông cũng cộng tác với China Daily và South China Morning Post, xuất hiện trên BBC, CNN, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc, Bloomberg và các phương tiện truyền thông lớn khác để nói về các nghiên cứu của mình về sự sống sau cái chết. Đài truyền hình CCTV đã làm hẳn một chương trình riêng do ông chủ trì với cái tên “CGTN News Closer to China” để Robert chia sẻ về những trải nghiệm của mình với những người trở về từ cõi chết và hành trình sự sống vĩnh hằng.

Mộc Miên

Bình luận

Bạn có thể quan tâm