Tin vào bói toán bị lừa mất hơn 200 triệu đồng để cúng giải hạn

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:58 13/12/2020 |

Vốn là chỗ quen biết, ngày 21/11, Phan Thị Quyên (26 tuổi, trú ở xã Hưng Thủy, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh) thuê taxi đi từ Hà Tĩnh vào nhà chị Hoàng Thị Thủy (thôn Cồn Nâm, xã Quảng Minh, TX Ba Đồn, Quảng Bình) để chơi.

Đối tượng Quyên

Tại đây, Quyên biết con trai khoảng 1 tuổi của chị Thủy đang bị ốm nằm viện nên Quyên nảy sinh ý định lừa đảo để chiếm đoạt tài sản bằng một màn kịch bói toán hoàn hảo .

Ngày hôm sau, Quyên dùng tài khoản facebook nhắn tin trò chuyện với chị Thủy và giả bộ quan tâm đến bệnh tình của con chị. Quyên nói là vừa qua có đi xem bói tiện thể có hỏi giúp gia đình chị Thủy về bệnh tình con trai chị thì thầy bói cho biết gia đình chị Thủy đang có hạn nặng và phải đi giải hạn thì bệnh tình con chị mới khỏi còn nếu không thì sẽ rất nguy hiểm. Sau khi nghe sự việc trên, chị Thủy thấy sợ hãi và đã nhờ Quyên đi xem lại giúp kỹ hơn và giải hạn luôn.

Biết “cá đã cắn câu”, Quyên sau đó đề nghị chị Thủy liên tiếp 8 lần chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng của mình với tổng số tiền là 206 triệu đồng để thầy sắm đồ làm lễ giải hạn. Vì quá nhẹ dạ cả tin nên chị Thủy liên tiếp chuyển tiền cho Quyên mà không chút mảy may do dự. Thấy việc lừa tiền chị Thủy bằng chiêu bói toán quá “ngon ăn”, Quyên viện cớ thầy bói yêu cầu phải sắm thêm rất nhiều thứ nữa thì mới đủ đồ để thực hiện lễ giải hạn nên tiếp tục yêu cầu chị Thủy chuyển thêm 120 triệu đồng vào tài khoản của mình. Tuy nhiên lần này sinh nghi nên gia đình chị Thủy đã từ chối đồng thời làm đơn trình báo với cơ quan công an.

Nhận đơn trình báo, công an lập tức triệu tập đối tượng Phan Thị Quyên để điều tra. Bước đầu, “nữ quái” này đã khai nhận toàn bộ hành vi lừa đảo của mình với chị Hoàng Thị Thủy. Số tiền 206 triệu đồng mà Quyên chiếm đoạt được ả đã sử dụng để trả tiền kinh doanh online và tiêu xài cá nhân. Ngày 1/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TX. Ba Đồn đã ra quyết định khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với Phan Thị Quyên để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thu Lương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm