Bé trai gần 3 tuổi bị đạn súng tự chế bắn xuyên não

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:50 05/07/2018 |

Do cậu của bé cất súng không kỹ nên chị của bé trai này đã lấy ra chơi cùng với em. Trong lúc các bé chơi, vô tình súng bị bóp cò khiến viên bi bay trực diện vào trán bé trai, xuyên sâu vào bên trong. Gia đình vội đưa bé đến Bệnh viện Bình Thuận cấp cứu. Tại đây, xác bác sĩ đã cho bé chụp cắt lớp não. Thấy viên bi xuyên vào bên trong, kèm giập não nên sau khi cấp cứu ban đầu, Bệnh viện Bình Thuận đã chuyển bé lên Bệnh viện Nhi Đồng 2.

Các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 cho biết, khi nhập viện bé vẫn tỉnh táo, quấy khóc. Qua thăm khám, ghi nhận 1 vết thương hình tròn vùng trán phải, trên bờ hốc mắt khoảng 2cm, máu và dịch não tủy chảy ra theo nhịp đập, bờ viên bi còn lấp ló qua vị trí tổn thương. Bé trai ngay lập tư được chuyển vào phòng phẫu thuật để lấy dị vật, đồng thời kiểm tra các tổn thương trong nhu mô não.

Quá trình phẫu thuật, ghi nhận viên bi gần như xuyên hoàn toàn qua lớp xương sọ, làm vỡ mảnh xương sọ đâm vào nhu mô não, làm rách màng cứng, chảy dịch não tuỷ và dập nhu mô não trán… May mắn, do viên bi kích thước to, lực súng bắn ra không cao nên viên bi không xuyên quá sâu vào bên trong nhu mô não nếu không sẽ tổn thương não nặng hơn.

Các bác sĩ đã phẫu thuật lấy viên bi, cầm máu và khâu vá chỗ rách màng cứng, làm sạch vết thương. Sau phẫu thuật, bé đã tỉnh táo, hiện đang được điều trị để ngăn ngừa viêm màng não, động kinh.

Trẻ con thường rất hiếu động và hay tò mò những món đồ mà chúng mới lần đầu thấy. Do vậy để tránh những tai nạn nguy hiểm như trường hợp trên, phụ huynh nên để những món đồ có tính sát thương cao như đồ dùng bằng thủy tinh, dao, súng tự chế… ở vị trí mà trẻ không thể lấy được.

Lâm Vũ

Bình luận

Bạn có thể quan tâm