Trải lòng cay đắng của người chồng bị vợ cắt phăng “của quí”

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 8:22 09/11/2017 |

Vợ ghen tuông vì chồng bồ bịch

Đã nhiều năm trôi qua sau ngày cắt phăng “của quý” của chồng, chị Nguyễn Thị Thoa (35 tuổi, xã Nhuận Phú Tân, huyện Mỏ Cày Bắc, tỉnh Bến Tre) đã bỏ đi biệt xứ. Cũng từng ấy năm, dư luận địa phương không rõ chuyện gì đã xảy ra với vợ chồng anh chị Thoa. Còn người thân của họ lại rất kín tiếng. Có rất nhiều lời giải thích cho hành động ấy, nhưng tất cả đến nay vẫn chỉ là giả thuyết.

Anh Võ Văn Trung (chồng chị Thoa, 36 tuổi, ngụ ấp Trung Xuân, xã Nhuận Phú Tân) là con út của vợ chồng ông Võ Văn Trạng (75 tuổi). Còn chị Thoa ở cùng xã nhưng khác ấp với nhà anh Trung. Nhiều hàng xóm cho biết, chị Thoa có nhan sắc, tính tình thùy mị. Đến tuổi hẹn hò, trai tráng trong vùng có rất nhiều người để ý đến chị.

Chị Xuân trao đổi với PV

Nhưng thương cha mẹ đã có tuổi, nhà nghèo khổ và đàn em nhỏ, nên chị chưa nghĩ ngợi nhiều đến hạnh phúc cá nhân. Rồi như “duyên tiền định”, trong một lần đi làm thuê ở nhà ông Hai Trạng, chị đã cảm mến con út của chủ nhà. Khi hai người cùng có tình cảm với nhau, chị Thoa đã quyết định lấy anh Trung là điểm tựa cho cuộc đời mình.

Bà Hai (vợ ông Hai Trạng) chia sẻ, thấy đôi trẻ phải lòng nhau, vợ chồng bà lập tức mang trầu cau đến nhà chị Thoa để hỏi cưới. Sau đám cưới, được sự giúp đỡ của gia đình, anh Trung cất một căn nhà ra riêng rồi tu chí làm ăn, chẳng bao lâu đôi vợ chồng này có của ăn của để.

Vào thời điểm ấy, con trai, con dâu của ông Hai Trạng được coi là vợ chồng trẻ thành đạt tài giỏi nhất địa phương, đã khiến cho nhiều người ngưỡng mộ, nể phục. Tuy nhiên, với đôi vợ chồng già này thì điều đáng quý hơn đó là vợ chồng anh Trung sống hạnh phúc, yêu thương nhau. Theo bà Hai, nguồn cơn lớn nhất dẫn đến bi kịch của con trai bà là do anh Trung đã “cảm nắng” một người con gái khác.

Bà Hai tâm sự về chuyện của con trai

Đó là chị Xuân, người hiện tại đang chung sống cùng anh Trung như… vợ hờ. “2 đứa nó tự giết chết hạnh phúc của chính mình. Nếu chúng chịu nghe theo lời khuyên của vợ chồng tôi thì đã chẳng đổ vỡ và ra nông nỗi như vậy”, ông Hai Trạng nói.

Vợ chồng ông Hai Trạng cho biết, lúc đó con gái của vợ chồng anh Trung đã được 5 tuổi. Hai vợ chồng anh cùng đi quanh vùng thu mua gà. Một lần vì chị Thoa bận việc nhà nên chỉ có anh Trung rong ruổi đi mua gà. Khi ghé quán cà phê uống nước, anh Trung đã si mê chị Xuân và quyết sống với người phụ nữ này.

Tần suất vắng nhà của anh Trung ngày một thường xuyên hơn khiến chị Thoa bắt đầu nghi ngờ. Khi mọi người nhỏ to chuyện anh Trung bồ bịch bên ngoài, chị Thoa còn bênh vực bảo vệ, cho rằng người đời ghen ăn tức ở, cố tình dựng chuyện phá vỡ tình cảm của họ. Nhưng rồi thái độ bất thường của chồng và trực giác của người phụ nữ khiến chị phải lưu tâm. 3 tháng sau, chị Thoa bắt gặp anh Trung và chị Xuân có những cử chỉ thân mật quá mức.

Ông Hai Trạng cho biết, trước khi chị Thoa xuống tay cắt “của quý” của chồng, họ vẫn còn quấn quýt, vui vẻ bình thường

Điều đáng nói, sau khi bị bắt gặp đáng lẽ ra Xuân phải tự động rút lui, đằng này Xuân còn thường xuyên liên lạc với anh Trung và còn dùng những lời lẽ thách đố người vợ chính. Còn anh Trung, dù ngoài mặt tỏ ý ăn năn nhưng anh vẫn lặng lẽ đi gặp người tình khiến cho mâu thuẫn gia đình càng thêm gay gắt. Người thân lúc đó có khuyên anh nên dừng lại để giữ hạnh phúc gia đình thế nhưng anh Trung không thể dứt khoát với cuộc tình này.

Cay đắng nỗi đau khi mất “của quí”

Bà Hai nhớ lại: “Mới đầu Thoa còn nhẹ nhàng, nói chuyện với chồng nó về những gì nó đã nghe và chứng kiến. Nhưng thằng Trung bảo, người ta có ý với nó, còn nó thì không. Tuy nhiên, nó lại không giải thích được những hành động tại quán cà phê mà vợ nó nhìn thấy”. Theo bà Hai, sau hôm đó, anh Trung cũng tỏ ra biết lỗi, không đến quán của Xuân nữa.

Ngay cả khi Xuân gọi điện, anh Trung cũng tắt máy không nghe. Ông Hai Trạng thở dài nói: “Về phía vợ chồng tôi, khi thấy hạnh phúc của con bị đe dọa, cũng góp ý với con trai, khuyên nó chấm dứt ngay mối quan hệ bất chính trên, kẻo đến lúc có hối hận cũng đã muộn. Mọi chuyện có thể đã tốt đẹp như thế, nhưng chỉ vì một phút nóng giận mà con Thoa đã hủy hoại mọi thứ mà bao công vun vén và sẽ không thể nào tìm lại được”.

Vợ chồng ông Hai Trạng kể, trước khi chị Thoa xuống tay cắt “của quý” của chồng, họ vẫn còn quấn quýt, vui vẻ bình thường. Sau đó, vợ chồng bà sang nhà người con bên cạnh chơi, một lát sau thì chị Thoa gọi điện thoại báo tin anh Trung bị ốm nặng. Khi họ đến thì phát hiện anh Trung đang ngủ rất say trong khi “của quý” đã mất tự lúc nào. Lúc ấy, mọi người vội vàng đưa nạn nhân đi bệnh viện cấp cứu. Sau đó, chị Thoa đã để lại lời nhắn kể lại quá trình chị “cắt đường mèo mỡ” của chồng.

Anh Trung chia sẻ: “Khi chuốc thuốc ngủ xong xuôi, cô ấy đã xuống tay cắt của quý của tôi rồi bỏ đi biệt xứ”. Nhớ lại những tháng ngày đau đớn đó, anh Trung cho biết, anh nối lại “của quý”, phải nằm viện gần 1 năm mới phục hồi được. Bà Hai bảo, chi phí điều trị khá cao, lúc đó gia đình bà phải vét sạch của cải mới đủ tiền nộp viện phí.

: Ngôi nhà nơi Trung đang sống với Xuân như vợ chồng

Sau khi khỏe mạnh, anh Trung có ý định làm đơn để kiện vợ vì tội cố ý gây thương tích cho chồng. Nhưng sau khi được gia đình khuyên giải, anh Trung đã rút đơn vì nghĩ chị Thoa cũng vì yêu nên mới hành động nông nổi. Bà Hai cho rằng: “Thoa cũng còn thương chồng nên khi cắt cái đó của Trung xong, nó đã bỏ vào thùng nước đá, nhờ vậy mà thằng Trung giờ mới khỏe mạnh được. Tôi nghĩ chắc nó đã hối hận rồi nên chúng tôi không truy cứu”.

Nhắc lại chuyện cũ, ánh mắt anh Trung đượm buồn. Có lẽ vì mặc cảm tội lỗi mà chị Thoa không quay lại mái nhà xưa nơi vợ chồng chị đã từng có một thời gian dài đầm ấm. Anh Trung chia sẻ: “Tôi đã quên chuyện đó rồi, hiện tại tôi muốn dựng xây hạnh phúc mới với người vợ hiện tại của mình là Xuân. Nếu bây giờ Thoa quay lại, tôi sẵn sàng tha thứ cho cô ấy vì dù sau bé An cũng là giọt máu mà cô ấy đã sinh ra cho tôi. Tôi mong cô ta sẽ tìm được hạnh phúc mới cho riêng mình”.

Ông Đặng Văn Phong (Trưởng ấp Trung Xuân) cho biết: “Vợ chồng anh Trung, chị Thoa trước đây sống với nhau rất hạnh phúc. Sự việc chị Thoa hủy hoại “của quí” của chồng xảy ra, chúng tôi rất bất ngờ. Về chuyện lục đục trong gia đình này chúng tôi không hề hay biết, chỉ khi nghe người ta kể lại chúng tôi mới nắm rõ được nguồn cơn. Do không nhận được lá đơn nào từ phía gia đình nên địa phương cũng chưa có lần nào hòa giải. Theo tôi, chị Thoa có hành động dại dột như vậy chẳng qua là sự nông nổi nhất thời. Nếu chúng tôi nắm bắt chuyện mâu thuẫn của cặp vợ chồng này thì sẽ đến khuyên giải để cho họ hiểu thì sự việc đau lòng này sẽ không thể xảy ra”.

Hoàng Lê

                                                                                                                  

Bình luận

Bạn có thể quan tâm