Trộm 11 chiếc điều hòa rồi đem bán tại chính… hiện trường

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:47 29/10/2019 |

Khi bị công an bắt, toàn bộ số tiền trộm cắp có được từ việc bán 11 chiếc điều hòa và 1 bình nóng lạnh, Minh đã tiêu xài cá nhân gần hết.

trộm điều hòa
Đối tượng Phạm Đức Minh và tang vật trộm cắp

Sáng 18/10, Công an Thị trấn Quang Minh (huyện Mê Linh, Hà Nội) nhận được đơn trình báo về việc hai ngôi nhà cùng dãy được một công ty bảo hiểm thuê làm trụ sở ở đường Long Việt (thuộc Khu biệt thự Long Việt, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh) đã bị kẻ gian lấy trộm 11 chiếc điều hòa (gồm cả cục nóng và cục lạnh), cùng 1 bình nóng lạnh. Tổng tài sản bị mất ước tính khoảng 80 triệu đồng.

Khu biệt thự này được bảo vệ khá nghiêm ngặt, luôn có bảo vệ làm nhiệm vụ cả ngày lẫn đêm. Từ đó, công an nhận định, kẻ trộm có thể là người rất rành rẽ về khu biệt thự này. Qua quá trình điều tra, cơ quan công an xác định nghi phạm thực hiện vụ trộm là Phạm Đức Minh (SN 1995, trú tại Tân Trại, Phú Cường, Sóc Sơn, Hà Nội).

Theo lời khai của Minh, hắn từng làm việc tại khu biệt thự này nên rất rành rẽ về địa bàn, công tác bảo vệ cũng như các hoạt động ở đây. Do nắm được thời điểm công ty bảo hiểm không có người, Minh đã giả làm nhân viên của công ty này, đường hoàng đi qua các cửa kiểm soát an ninh của lực lượng bảo vệ khu biệt thự. Với khuôn mặt sáng sủa, ăn vận lịch sự, phong thái tự tin, Minh không gặp phải bất cứ sự nghi ngờ nào từ bảo vệ.

Minh vào trụ sở, lần lượt tháo trộm 11 bộ máy điều hòa và 1 bình nóng lạnh. Xong xuôi, Minh gọi điện thoại cho một đầu mối chuyên thu mua đồ điện lạnh, giả danh là đại diện của công ty bảo hiểm, nói rằng muốn thanh lý rẻ 11 chiếc điều hòa và 1 bình nóng lạnh với giá chỉ 29 triệu đồng. Thấy mức giá quá hời, người mua đã đưa cả xe ô tô tới chở số điều hòa, bình nóng lạnh trên.

Khi bị công an bắt, số tiền 29 triệu đồng trộm cắp có được Minh đã tiêu xài cá nhân gần hết. Hiện Công an thị trấn Quang Minh đã bàn giao đối tượng Phạm Đức Minh cho Công an huyện Mê Linh để xử lý theo quy định của pháp luật.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm