Trộm chính số gỗ mình vừa bán để bán cho người khác

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:44 02/02/2021 |

Dũng được biết cơ sở gỗ này ban đêm không có người chuyên trách trông coi nên liền nảy lòng tham. Dũng lượn vài vòng để nắm rõ địa hình rồi lên kế hoạch… trộm chính số gỗ mình vừa bán.

trộm gỗ
Số gỗ tang vật

Từ một kẻ buôn bán gỗ chuyên nghiệp, Ngô Xuân Dũng (35 tuổi, quê huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, tạm trú tại huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) trở thành kẻ trộm gỗ chỉ vì lòng tham. Một trong những khách hàng của Dũng là ông Võ Thanh Hùng, ở xã Bình Đông, thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang.

Tháng 11/2020, ông Hùng hỏi mua của Dũng khoảng hơn 1.000kg gỗ cẩm lai. Sau khi thỏa thuận về giá cả, Dũng hẹn ngày 27/11 sẽ chở gỗ đến giao cho ông Hùng. Đúng hẹn, chiều hôm ấy, Dũng chở hơn 1.000kg gỗ cẩm lai đến giao cho ông Hùng và nhận số tiền 65 triệu đồng. Qua quan sát, Dũng nhận thấy cơ sở gỗ của ông Hùng nằm ở vị trí ít người qua lại, được bảo vệ bằng rào lưới B40. Trò chuyện với ông Hùng, Dũng được biết cơ sở gỗ này ban đêm không có người chuyên trách trông coi nên liền nảy lòng tham. Dũng lượn vài vòng để nắm rõ địa hình rồi lên kế hoạch… trộm chính số gỗ mình vừa bán.

Khoảng 2h sáng ngày 28/11, Dũng thuê một xe tải và cùng một người khác quay trở lại xưởng gỗ của ông Hùng. Tại đây, Dũng cắt cửa rào lưới B40, đưa hơn 1.000kg gỗ cẩm lai lên xe tải rồi tẩu thoát. Số gỗ trộm được Dũng đưa đến huyện Hóc Môn, TP.HCM bán cho người khác với giá 43 triệu đồng. 

trộm gỗ
Đối tượng Ngô Xuân Dũng

Sáng cùng ngày, ông Hùng đến xưởng gỗ thì phát hiện số gỗ trị giá vài chục triệu đồng mình mới mua đã “không cánh mà bay”, rào lưới B40 bị cắt phá nham nhở nên trình báo cơ quan công an.

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an thị xã Gò Công đã xác định Ngô Xuân Dũng chính là tác giả của vụ trộm nên tiến hành bắt giữ Dũng. Tại trụ sở công an, Dũng thừa nhận hành vi phạm tội. Từ lời khai của Dũng, Công an thị xã Gò Công đã thu hồi được 726kg gỗ cẩm lai trả lại cho ông Võ Thanh Hùng.

Chiều 27/1, Công an thị xã Gò Công đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam Ngô Xuân Dũng để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Minh Châu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm