Trộm đồ rồi quay lại báo tin cho nạn nhân để đòi tiền chuộc

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:07 31/05/2020 |

Sau khi trộm đồ, Đặng Văn Thư quay lại gặp anh Sơn cho anh này biết đã bán chiếc điện thoại ở đâu rồi đòi tiền chuộc.

trộm đồ đòi tiền chuộc
Tên trộm kỳ quặc Đặng Văn Thư

Nam thanh niên trộm đồ rồi quay lại đòi tiền chuộc có tên là Đặng Văn Thư (sinh năm 1997, trú tại thôn Bắc, xã Yên Phúc, huyện Văn Quan, Lạng Sơn).

Thư vốn là đối tượng nghiện ma túy, không có công ăn việc làm ổn định. Đêm 31/3, trong người thiếu tiền mà Thư lại lên cơn thèm thuốc nên đã tìm đến xưởng mộc của anh Hà Văn Sơn (sinh năm 1989, tại thôn Chợ Bãi, xã Yên Phúc). Thấy xưởng mộc không có người, Thư đã trộm chiếc điện thoại của anh Sơn mang đi cầm cố được 600 nghìn đồng. Sau khi trộm đồ, Thư quay lại gặp anh Sơn cho anh này biết đã bán chiếc điện thoại ở đâu rồi đòi tiền chuộc.

Thư hứa sẽ đi chuộc lại điện thoại nếu anh Sơn đưa tiền. Do tin tưởng và sợ mất số liên lạc của khách hàng và người thân đã lưu trong điện thoại, anh Sơn đã đưa 1,2 triệu đồng cùng chiếc xe máy nhãn hiệu Honda để Thư đi chuộc đồ.

Ngay lập tức, Thư điều khiển xe máy của nạn nhân ra thành phố Lạng Sơn bán được 5 triệu đồng mua ma túy về sử dụng. Chưa dừng lại ở đó, đêm 2/4, Thư tiếp tục lẻn vào phía sau xưởng mộc của anh Sơn trộm chiếc xe máy nhãn hiệu Yamha Exciter, tiếp tục mang ra thành phố tìm cách tiêu thụ.

Chờ đợi mãi không thấy Thư quay lại mà còn mất thêm đồ, anh Sơn đã viết đơn trình báo gửi tới Công an huyện Văn Quan. Hay tin, Thư biết không thể trốn thoát nên mới đây đã đến cơ quan điều tra đầu thú. Tại cơ quan điều tra, Thư đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Do không có tiền tiêu xài và mua ma túy, Thư đi lang thang và phát hiện nhà ai sơ hở thì ra tay trộm cắp tài sản. Khi trộm được điện thoại cũng như chiếm đoạt tiền và xe của anh Sơn, tên trộm thấy dễ dàng nên nảy sinh lòng tham quay lại trộm thêm lần nữa.

Ngày 15/5, Công an huyện Văn Quan cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đặng Văn Thư về hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tú Anh (T/h)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm