Trộm tiền của mẹ bạn gái để đổi nhẫn hột xoàn cho… bạn gái

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:38 05/03/2019 |

Tuy khác tỉnh nhưng thực tế nhà của 2 người cách nhau chỉ vài chục cây số, nên Đạt thường xuyên qua lại, nhiều lúc ngủ lại qua đêm nhà người yêu. Sáng 14/2, trong lúc Đạt dọn nhà thì tình cờ thấy mẹ vợ tương lai bắc ghế giấu tiền phía sau bức tranh treo ở phòng khách. Chờ bà Lánh và người nhà đi vắng, Đạt tìm cách để người yêu ra khỏi nhà một lúc rồi lẹ tay cuỗm 2 ví tiền dày cộm. Sau khi về nhà đưa số tiền trộm được cho mẹ ruột cất, Đạt quay trở lại nhà bạn gái như không có việc gì.

Đến chiều, Đạt xin phép đưa bạn gái đi chơi rồi hào phóng đưa vào tiệm vàng đổi chiếc nhẫn hột xoàn lớn hơn làm quà ngày lễ Tình nhân. Khoảng 10 giờ tối cùng ngày, người yêu Đạt về nhà khoe với gia đình vừa được bạn trai đổi chiếc nhẫn hột xoàn. Nghi ngờ, bà Lánh vội vàng chạy đến bức tranh kiểm tra thì 2 chiếc ví đựng gần 90 triệu đồng đã không cánh mà bay.

Lê Tấn Đạt tại cơ quan công an

Cả gia đình hốt hoảng trình báo công an. Bị công an mời lên làm việc, biết không thể chối cãi, Đạt cúi đầu nhận tội. Sau khi làm rõ hành vi trộm cắp tài sản của Đạt, Công an huyện Gò Quao đã cho mời gia đình bà Lánh lên nhận lại số tiền còn lại là 87 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Trường (62 tuổi, chồng bà Lánh) cho biết: “Nhà tôi trước giờ không để tiền sau bức tranh. Nhưng do trước đó đã bị mất trộm, cạy tủ nên vợ tôi cảnh giác, nghĩ nơi bất ngờ là nơi an toàn. Số tiền bị mất, vợ tôi lúc trước giấu sau 1 bức tranh khác, sau đó đem qua giấu ở bức này thì bị Đạt phát hiện”.

Ông Trường cho hay: “Tết năm ngoái, Đạt cũng theo con gái về nhà tôi chơi. 2 đứa quen biết nhau đâu ở dưới Sài Gòn, tôi cũng không rõ. Đạt đã có 1 đời vợ và có 1 đứa con rồi. Con gái tôi cũng một lần dở dang. Tôi không hỏi han nhiều, vì con cái đã lớn, tùy ý lựa chọn”.

Ông Trường cho biết thêm, mấy lần về nhà ông chơi, Đạt luôn tỏ ra tháo vát, hiền lành. Mỗi lần nhà bày biện ăn nhậu, Đạt luôn xuống bếp giành phần nấu nướng, nhậu xong cũng tự dọn dẹp, rửa chén bát. Thấy vậy, gia đình ông Trường không chút nghi ngờ là Đạt chỉ làm để lấy lòng. Nhà Đạt cũng không xa nhà bạn gái, nhưng mỗi lần từ Sài Gòn về, Đạt ở nhà bạn gái nhiều hơn.

Sau khi phát hiện Đạt trộm số tiền lớn, cả gia đình mới ngồi lại và đặt nghi ngờ trong nhiều chuyện khác. “Tết năm ngoái, nhà tôi bị cạy tủ, mất 4 chỉ vàng. Sau đó trong năm, lại mất 3 cái điện thoại đắt tiền của mấy đứa con gái tôi. Trước khi mất gần 90 triệu đồng này, vợ tôi có để hớ hênh bên ngoài 2 triệu cũng mất luôn. Nhưng mình không bằng không chứng thì cũng không biết sao mà lần”, ông Trường kể.

Dù vậy, ông Trường khẳng định mỗi lần mất số tài sản trên đều có Đạt ở nhà ông. Nhà ông Trường ở sâu trong ruộng, trước mặt nhà là con đường và kênh nước. 2 bên nhà hàng xóm đều có sân, hàng rào bao quanh. Theo ông Trường, từ trước đến nay khu vực ông ở không có những vụ mất trộm như thế.

Bị công an tạm giữ để điều tra hành vi trộm cắp tài sản, Đạt mượn điện thoại nhắn tin xin lỗi bạn gái rồi uống xà bông để tự tử nhưng thoát chết. Lúc Đạt được đưa vào Bệnh viện Gò Quao, cả nhà ông Trường có lên thăm. Con gái thứ tư của ông vẫn ở lại chăm sóc Đạt 1 đêm ở bệnh viện.

HÀM HƯƠNG

Bình luận

Bạn có thể quan tâm