Trộm tiền của “mẹ vợ tương lai” rồi giả vờ đi tìm kiếm hộ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:50 29/03/2020 |

Lợi dụng lúc bạn gái và mẹ đi chợ, Biết lấy chìa khóa, mở tủ gỗ lấy trộm tiền của ‘mẹ vợ tương lai’ rồi mang đến khu rừng keo cách nhà bà R. khoảng 5km để cất giấu.

trộm tiền của mẹ vợ
Đối tượng Phạm Văn Biết

Vụ trộm tiền của ‘mẹ vợ tương lai’ xảy ra tại huyện An Lão, Bình Định.

Cụ thể, ngày 22/2, Công an huyện An Lão (Bình Định) nhận được tin báo của bà Đinh Thị R.  (39 tuổi, trú xã An Quang, huyện An Lão) về việc nhà bà bị kẻ gian đột nhập, lấy trộm 30 triệu đồng. Bà R. nói rằng, bà cất tiền trong tủ gỗ. Sáng cùng ngày, bà mở tủ lấy tiền đi mua cây giống thì bàng hoàng phát hiện số tiền đó đã “không cánh mà bay”.

Qua khám nghiệm hiện trường, công an huyện nhận thấy, cửa tủ không có dấu hiệu bị cạy phá, bên trong không xáo trộn nhiều. Từ đó, công an nhận định có thể đối tượng là người quen của bà R. Sau khi khoanh vùng điều tra, lực lượng công an đưa vào “tầm ngắm” Phạm Văn Biết (20 tuổi, trú huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) – người yêu của con gái bà R. Biết đã đến ở nhà bà R. từ trước Tết Canh Tý. Sau khi vụ trộm xảy ra, Biết xin phép về quê vì ở chơi nhà người yêu đã lâu.

Nghi ngờ Biết đang có ý định “chuồn” sau khi gây ra trộm cắp, cơ quan công an đã  mời Biết đến trụ sở để làm việc. Qua đấu tranh, sáng ngày hôm sau, Biết thừa nhận chính mình đã lấy trộm tiền của ‘mẹ vợ tương lai’. Biết khai rằng, khi đến ở nhà người yêu, Biết phát hiện “mẹ vợ tương lai” thường cất tiền trong tủ gỗ và còn biết cả chỗ bà R. cất chìa khóa.

Sau một thời gian ở tại nhà bà R., Biết hết tiền tiêu xài nên nảy sinh ý định trộm cắp. Lợi dụng lúc bạn gái và mẹ đi chợ, Biết lấy chìa khóa, mở tủ gỗ lấy trộm tiền rồi mang đến khu rừng keo cách nhà bà R. khoảng 5km để cất giấu. Sau đó, Biết trở về, thản nhiên coi như không có gì xảy ra. Khi thấy mẹ bạn gái hô mất tiền, Biết cũng giả vờ đi tìm kiếm rồi sau đó xin phép về quê.

Bà R. cho biết, trong thời gian Biết đến ở nhà mình, bà luôn đối xử tốt, coi Biết như con cái trong nhà. Gia đình hai bên cũng tính đến chuyện nên duyên cho Biết và con gái bà. Vì thế, hay tin rằng Biết chính là kẻ trộm tiền, bà R. rất buồn lòng. “Chuyện giờ như vầy, làm sao tui dám gả con gái cho nó nữa”, bà nói.

Ngày 10/3, Công an huyện An Lão cho biết đã khởi tố, bắt giam đối tượng Phạm Văn Biết về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm