Trúng độc đắc 10 tờ vé số, anh phụ hồ “cưới lại” vợ cũ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:37 03/08/2020 |

Người vợ của anh được gia đình mai mối lấy một người đàn ông Việt kiều. Lẽ ra mấy tháng trước chị đã xuất ngoại về nhà chồng mới, nhưng do kẹt đợt dịch Covid-19, đường bay quốc tế bị đóng nên chưa đi được.

trúng 10 tờ vé số
Chợ Trường Long, nơi anh L. sống và trúng 10 tờ vé số độc đắc

Đang bế tắc bỗng dưng trúng 10 tờ vé số

Người đàn ông may mắn trúng 10 tờ vé số là anh L. (ở xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ).

Trước đây, nhiều người vẫn coi anh L. (ở xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ) là một người đàn ông thất bại bởi 43 tuổi anh đã ly dị vợ, 3 đứa con nhỏ gửi nhà ngoại nuôi, công việc phụ hồ bấp bênh nên kinh tế vô cùng eo hẹp. Chưa hết, anh lại có cái tật mê đỏ đen, đá gà, đánh số… Thứ nào anh cũng thích. Đó cũng là một trong những lý do khiến vợ chồng anh tan vỡ.

Một buổi chiều đầu tháng 6/2020, có một phụ nữ trung niên đến năn nỉ anh L. mua vé số. Trong túi còn chưa tới 200.000 đồng, anh L. tặc lưỡi tính mua mấy tờ cầu may. Một người dân chứng kiến sự việc kể lại: “Con nhỏ bán vé số năn nỉ mua cả cặp đi, chứ dãy số 777038 có 10 tờ, bán từ sáng tới chiều không ai sờ tới. Rồi anh L. nhắm mắt mua đại. Lúc đó cũng gần 3 giờ chiều rồi”.

Chiều đó, anh L. cùng bạn bè ngồi theo dõi kết quả xổ số. Từng con số được đọc lên, càng về cuối, anh L. cùng bạn bè càng nín thở ngồi chờ. Khi biết chắc đã trúng 10 tờ vé số, cả quán cà phê ồ lên, reo hò vui mừng. Cuộc đời của anh L. chính thức bước sang một ngã rẽ khác với gần 20 tỷ đồng trong tay.

Lãnh tiền, anh L. chia cho mấy anh em ruột trong nhà mỗi người mấy trăm triệu, cho chị bán vé số mà mình trúng 20 triệu đồng. Anh hào hứng mở hơn 20 bàn tiệc đãi bà con láng giềng và những người bán vé số trên địa bàn xã, mua mấy tấn gạo phát cho bà con nghèo. ‘

Câu chuyện anh L. phụ hồ trúng 10 tờ vé số cứ thế lan truyền khắp nơi. Những người dân nghèo bị cuốn vào giấc mơ trúng số, họ lại chi những đồng tiền còm cõi bòn nhặt hàng ngày ra mua vé số, dù biết rằng tỷ lệ trúng rất thấp. Những người có tiền thì mua nhiều vé số hơn nữa. Mỗi lần nhắc tới anh L., nhiều người không giấu được khao khát “đổi đời”, họ thường nói kiểu như: “Phải tôi mà trúng 10 vé số độc đắc thì tôi sẽ…”.

Việc anh L. có trong tay 20 tỷ cũng làm cho vé số ở xã Trường Long nhanh chóng trở thành “mặt hàng” đắt như tôm tươi. “Đợt anh L. chưa trúng, tôi trầy trật lắm mới bán được 200 tờ mỗi ngày. Bây giờ bán đã tay lắm, mỗi ngày 300 tờ khỏe ru”, người phụ nữ ngoài 60 tuổi làm nghề bán vé số háo hức khoe. Cũng như nhiều người dân khác ở xã Trường Long, người phụ nữ này biết khá rõ về hoàn cảnh của anh L. từ  thuở bần hàn đến khi trúng số thành đại gia.

Hàn gắn với vợ cũ

Anh L. vốn có nghề làm bánh mì thừa hưởng từ cha mẹ, nhưng sau khi song thân mất, công việc cũng mai một dần nên anh đóng cửa lò bánh. Mấy năm nay, anh đi phụ hồ sống qua ngày. Khoảng 1 năm trước, anh và vợ ly dị. Chị này sau đó được gia đình mai mối lấy một người đàn ông Việt kiều. Lẽ ra mấy tháng trước chị đã xuất ngoại về nhà chồng mới, nhưng do kẹt đợt dịch Covid-19, đường bay quốc tế bị đóng nên chưa đi được. Sau khi anh L. trúng số, 2 vợ chồng mới có cơ hội hàn gắn.

Người phụ nữ bán vé số kể: “Ai cũng khuyên anh L. nên quay lại với vợ cũ. Chứ bây giờ có tiền, lấy vợ trẻ đẹp mười tám đôi mươi thì dễ  đó, nhưng biết lòng dạ người ta ra sao. Còn vợ cũ thì đã có với nhau 3 mặt con, phải nghĩ đến con nhỏ chớ. Anh L. suy nghĩ thấy cũng đúng nên gặp vợ mong nối lại tình xưa. Người vợ nói sẽ đồng ý quay lại với anh L. kèm theo điều kiện phải để chị ấy đứng tên chung tài sản. Chị bảo không phải chị tham lam mà đó là cách để giữ của thật lâu. Anh L. nghe vậy đã đồng ý và hứa sẽ tu chí làm ăn. Vậy là họ làm lại từ đầu”.

Một số người hàng xóm còn cho hay, anh L. đã gửi hết tiền trúng số vào ngân hàng và chưa có kế hoạch làm ăn gì cụ thể. Vợ chồng anh vẫn sống ở ngôi nhà cũ nhưng ít tiếp xúc với người bên ngoài. Anh cũng ít mua vé số hơn và giải thích rằng: “Tôi trúng rồi, để cho người khác trúng với chớ”.

Những người bán vé số ở xã Trường Long cho biết, thời gian qua nhiều người ở xã Trường Long trúng số. Từ những giải nhỏ vài chục triệu đến trăm triệu. Giấc mơ trúng số cứ thế tiếp tục được nuôi dưỡng trong trí óc những người dân nghèo…

Từng có người trúng số “chuộc vợ” ở cùng huyện

Ở thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền), người dân thỉnh thoảng vẫn nhìn thấy một người đàn ông ngoài 40 tuổi lầm lũi đi bốc gạch thuê kiếm sống. Đó là anh Phạm Văn H., người từng nổi tiếng khắp vùng vì 2 năm trước trúng 2 tờ vé số độc đắc, trị giá sau thuế là 2,7 tỷ đồng.

Mười mấy năm trước, anh H. lấy vợ ở Phong Điền rồi về hẳn đây sinh sống. Hai vợ chồng anh đều là công nhân dọn dẹp vệ sinh ở khu vực chợ. Ban đầu, cuộc sống gia đình anh H. khá êm đềm, 2 đứa con lần lượt ra đời. Nhưng vài năm sau đó, vợ anh H. nhiều lần bỏ đi vì chán cảnh nghèo nàn.

Thương 2 đứa con, anh H. nhiều lần đi tìm và năn nỉ vợ trở về. Người vợ, người mẹ này cứ về nhà được ít bữa lại ra đi. Biết vợ có người đàn ông khác bên ngoài nhưng anh H. vẫn sẵn sàng mở rộng vòng tay tha thứ. Trưởng ấp nơi anh H. sinh sống xác nhận: “Anh H. là người không biết chữ và rất hiền lành. Ở địa phương, anh chưa làm phiền lòng ai bao giờ. Lúc chưa trúng số, anh H. có đến trình báo với tôi nhờ tìm vợ giúp. Tôi nghe anh H. nói thì cũng không biết phải xử trí thế nào. Chỉ biết động viên ảnh. Có đợt, vợ bỏ đi lâu, anh ta còn nhờ người viết đơn gửi tôi nhờ tìm vợ hộ. Tôi nhận đơn mà ngớ hết cả người”. Vị trưởng ấp cũng xác nhận, chuyện anh H. trúng số là hoàn toàn có thật.

Cụ thể, vào một ngày tháng 10/2015, anh H. mua mấy tấm vé số của đài Vĩnh Long. Đến chiều, dò số anh phát hiện mình trúng độc đắc 2 tờ với giá trị 3 tỷ đồng – chưa trừ thuế. “Biết mình trúng số, anh H. bốc điện thoại gọi cho vợ và tuyên bố: Nếu vợ về thì anh giao hết tiền cho chị vợ giữ, còn nếu đi luôn thì chỉ cho 100 triệu coi như dứt tình.

trúng 10 tờ vé số 2
Dãy số 777038, phát hành ngày 5/6 vừa qua đã mang đến cho anh L. gia tài khổng lồ.

“Ngay tối hôm đó, vợ anh H. từ Bình Dương hay Củ Chi gì đó, thuê xe về ngay trong đêm cùng với… người tình”, một người dân ở gần nhà anh H. kể lại. Lãnh thưởng, trừ thuế, còn đúng 2,7 tỷ đồng, vợ chồng anh H. gửi 2 tỷ vào ngân hàng để lấy lãi, nhưng trong đó, 1 tỷ đồng gửi với thời hạn vài tháng, 1 tỷ đồng gửi cố định thời gian dài. Còn 700 triệu, 2 vợ chồng tiêu xài chỉ trong… 1 tuần.

“H. mua xe máy cho anh, chị em của vợ, mỗi người mỗi chiếc mới toanh. Anh ta cũng mua cho hai vợ chồng mỗi người một chiếc. Chị vợ còn lén mua thêm 1 chiếc cho người tình nữa, xem như dứt tình để chị quay về với người chồng “đại gia”. Cửa hàng bán xe máy được vợ chồng anh H. ghé thăm ngày đó là vô mánh”, người hàng xóm của anh H. tiếp tục kể.

Hết mua xe máy, vợ chồng anh H. lại mua sắm vàng bạc, mặc sức chưng diện. Quay đi, quay lại, số tiền 700 triệu đã sạch bách. Trong khi đó, người mẹ ruột già cả của anh H. đang sống ở 1 xã gần đó chỉ được anh cho hơn 10 triệu. Và người mẹ này tự ái không thèm nhận.

Vợ chồng anh H. tiếp tục rút từ ngân hàng thêm 500 triệu nữa để mua nhà. Sống trong cảnh thừa mứa tiền bạc, vợ chồng anh H. không đi làm mà cứ ở nhà nghĩ cách… xài tiền. Và các tay chơi lập tức bu đến nhà anh H., vì biết đây là miếng mồi ngon. Những chú gà đá được mang đến, những kèo đá banh được bày ra, với những lời tán dương dành cho vị “đại gia hốt rác”.

Và anh H. lao vào những cuộc chơi, có ngày, chỉ thua 1 độ gà anh cũng bay cả trăm triệu đồng! Chẳng được bao lâu, số tiền 500 triệu trong mục gửi có thời hạn vài tháng của vợ chồng anh H. lại đội nón ra đi. Giờ đây, vợ anh H. ở nhà nuôi heo, còn anh H. đi vác gạch thuê để kiếm sống qua ngày.

Hàm Hương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm