Trung Quốc đóng cửa trường dạy phụ nữ phục tùng đàn ông vô điều kiện

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 10:13 07/12/2017 |

Những hình phạt gây phẫn nộ dư luận

Trong đoạn video được công bố mới nhất, Trường Văn hoá và Giáo dục truyền thống Phủ Thuận (Liêu Ninh-Trung Quốc) đã khiến rất nhiều người bức xúc. Người ta thấy trong đoạn video một cô gái còn rất trẻ, ước chừng chỉ trên dưới 20, sợ hãi cầm micro nói câu: “Con xin lỗi, con đã biết tội. Con xin chịu hình phạt…”. Tiếp đó, cô gái trẻ quỳ gối, dập đầu 3 lần để thể hiện lòng thành kính và sự ân hận.

Ban đầu, người ta chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra, nhưng khi tờ Pear đăng thông tin nói rằng, cô gái trẻ (được cho là họ Dương) đã “phạm lỗi” xem phim khiêu dâm ở nhà và bị bắt gặp. Gọi là phim “khiêu dâm”, nhưng thực chất đó chỉ là bộ phim tâm lý tình cảm có nguồn gốc từ phương Tây. Khi đến trường Văn hoá và Giáo dục Phủ Thuận, cô gái đã thú nhận với giảng viên rồi… tự nguyện dập đầu quỳ gối xin lỗi như phạm phải tội tày đình vậy!?

Khang Kim Thắng – người thành lập Trường Văn hóa giáo dục Phủ Thuận.

Trước đó, một đoạn video khác ghi lại hàng loạt cô gái mặc đồng phục màu hồng đang học cách cung phụng đàn ông, cơ bản là cung phụng chồng. Giảng viên họ Sài – người xuất hiện trong video hướng dẫn các cô gái phải “nói ít làm nhiều” và không bao giờ nên chống lại các chỉ thị của đàn ông.

Giảng viên này cho biết, phận nữ nhi không cần phấn đấu, chỉ cần sống đủ ở mức thấp nhất và tôn kinh cha, chồng và phục vụ con trai là “đúng chuẩn”. Nếu chồng nói điều gì, phụ nữ cần phải đáp lại “vâng ạ, làm ngay đây ạ, hoặc em sẽ cố gắng hoàn thành…”, tuyệt đối không được cãi lại. Nếu chồng có xâm phạm thân thể cũng không được phép chống cự, vì chống lại chồng tức là… sỉ nhục cả gia tộc và bản thân mình.

“Phụ nữ phải tuân thủ văn hoá và các giá trị truyền thống lâu đời của Trung Quốc”, giảng viên họ Sài nhấn mạnh trong đoạn video.

Cảnh tượng gây tranh cãi trong trường học

Chưa dừng lại ở đó, những phóng viên của Shanghailist còn tìm được nhiều cách dạy phụ nữ khó coi nữa đang tồn tại ở trường Phủ Thuận. Chẳng hạn, các giảng viên ở đây đang cố gắng “trang bị đức hạnh” cho phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ sắp lấy chồng bằng những khoá học rất khắc nghiệt. Đơn cử, mỗi học viên đăng ký vào trường đều phải dậy từ 4h30 phút sáng, chuẩn bị bữa cơm truyền thống cho gia đình gồm bánh màn thầu, cháo trắng, củ cải ngâm, trứng muối, quẩy… Kèm theo đó, họ lo chu toàn việc nhà như giặt giũ, cọ rửa nhà vệ sinh, dọn dẹp phòng ốc và cả bê nước rửa mặt cho đấng phu quân.

Phim “kinh dị” giữa ban ngày

Theo điều tra của Pear, rất nhiều đoạn video được quay tại chính ngôi trường trên. Sau đó nó đã được phát cho các sinh viên khác trong lớp xem. Trường cũng phát kèm một đoạn audio khác cho thấy một giáo viên lên án những phụ nữ mua đồ ăn trưa sẵn mang đi để tránh phải rửa bát vì đó là dấu hiệu cho thấy “mất đạo đức phụ nữ”.

Trường học này cũng dạy sinh viên rằng họ không nên ngủ với nhiều hơn một người đàn ông, vì tinh trùng đàn ông khi gặp nhau tạo ra chất độc có thể… giết chết họ bất cứ lúc nào. Hơn thế, các nữ sinh cũng được dạy sống như “gà mái” vì mục đích sống của đàn bà cũng như gà mái, chỉ là… đẻ. Họ phải thức dậy từ lúc 4h30 sáng và làm việc trong 8 tiếng mỗi ngày.

Ở trường Phủ Thuận, chuyện chiêu sinh thật kỳ lạ là vẫn diễn ra khá suôn sẻ. Một số nữ sinh đến trường học là do bị người nhà đưa đến để “cải tạo”, một số khác do bạn bè giới thiệu và phần còn lại là những cô gái trẻ bị chính người chồng của mình tống vào đó cho… ngoan.

Một cựu sinh viên, biệt danh Linh Kỳ cho biết, cô đã được mẹ đưa vào học ở Phủ Thuận với những cam kết rất “khắt khe”. Linh Kỳ mô tả trường học là nơi “ghê tởm” và “nó phải được đóng cửa càng sớm càng tốt”. Linh Kỳ kể rằng khi cô học ở đó, cô buộc phải cọ rửa nhà vệ sinh mà không có găng tay như một hình thức chuộc lỗi nếu giảng viên cảm thấy không hài lòng về cô ở bất cứ điều gì.

Khi thông tin này được lan toả, dư luận Trung Quốc cực lực lên án tư tưởng giảng dạy khó chấp nhận của trường Phủ Thuận. Số đông cho rằng, ngôi trường này đang khiến các cô gái trẻ, những người phụ nữ tương lai của đất nước đắm mình với thời tiền sử, buộc các cô phải sống với thân phận đàn bà phong kiến giữa thời hiện đại. Sự bình đẳng bấy lâu người ta vẫn kêu gọi và nỗ lực cải thiện gần như không tồn tại.

Beijing News, một tờ báo phát hành hàng ngày ở thủ đô Trung Quốc cũng đồng quan điểm. Họ bình luận rằng, sự nổi tiếng của ngôi trường là sự xúc phạm đến tính hiện đại của Trung Quốc về bình đẳng giới. Tờ báo đưa ra một lời giải thích: “Tại sao phụ nữ lại sẵn sàng tiếp nhận tuyên truyền tự hạ thấp bản thân như vậy? Có lẽ họ đã bị đàn áp ở nhà và lớp đạo đức cho nữ giới đã giúp họ biện minh cho sự đàn áp mà họ phải chịu đừng và khiến cho cuộc sống bất thường của họ trở nên bình thường”.

Giật mình với lý lịch Hiệu trưởng!

Trường Văn hóa và Giáo dục truyền thống Phủ Thuận (tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc) chuyên dạy phụ nữ phục tùng đàn ông vô điều kiện được thành lập vào năm 2011 bởi Khang Kim Thắng, một người từng bị buộc thôi học khi mới 14 tuổi sau khi đâm giáo viên của mình bằng mã tấu. Sau đó, ông này gia nhập một băng đảng xã hội đen, giết chết người của băng đảng đối thủ và bị kết án treo vào năm 1988.

Tới khi được thả ra sau gần 10 năm cải tạo, Khang tuyên bố mình đã thay đổi sau khi được học về các giá trị truyền thống của Trung Quốc và quyết định truyền bá tư tưởng này. Theo báo điện tử SCMP, Khang thành lập các chi nhánh của ngôi trường này ở cả Ông Châu, Trịnh Châu và Tam Á của Trung Quốc.

Tất cả đều phục vụ tư tưởng giáo dục phụ nữ tuân thủ theo văn hoá truyền thống, trọng cha, thờ chồng và nên… sống “ở đáy xã hội” càng lâu càng tốt. Khang thu thập nhân sự bằng cách lôi kéo những người có cùng quan điểm gia trưởng, trọng nam khinh nữ như mình để làm giảng viên. Những giảng viên nữ cũng được trọng dụng một khi cô ta “biết cách” dạy cho các học viên không biết phản kháng là gì. Trường hợp của giảng viên họ Sài trong video gây bức xúc khi bắt học sinh nữ quỳ gối xin lỗi vì xem phim tình cảm là một ví dụ điển hình.

Trường Phủ Thuận của Khang Kim Thắng tồn tại được gần 7 năm và bị chính quyền tỉnh Liêu Ninh đóng cửa từ đầu tháng 12/2017. Hiện các nhà chức trách chưa đưa ra phán quyết nào về mức án mà Hiệu trưởng trường này sẽ phải nhận nếu bị kết tội “đi ngược quá trình phát triển giáo dục”.

Như Ý

Bình luận

Bạn có thể quan tâm