Truy đuổi kẻ trộm xe của người quen, bản thân bị cướp luôn xe máy

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:38 04/04/2020 |

Trong quá trình đuổi theo tên trộm xe của người quen, anh P. đã bị 2 tên cướp cướp luôn xe máy. Ít lâu sau, công an huyện mới truy bắt được hai tên cướp hung hãn trên.

đuổi trộm bị cướp luôn xe
Hai đối tượng tại cơ quan công an

Vụ đuổi kẻ trộm rồi bị cướp luôn xe máy xảy ra tại huyện Thạch Thất, Hà Nội.

Khoảng 15 giờ, ngày 13/12/2019, Chu Văn Anh (SN 1978, trú tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội) rủ Nguyễn Phú Tuyển (SN 1993, trú tại xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội) đi trộm cắp tài sản. Hai đối tượng mượn một chiếc xe máy Honda Wave của người quen làm phương tiện di chuyển và chuẩn bị sẵn 1 vam phá khóa để “hành nghề”.

 Sau khi lượn xe máy lòng vòng qua các tuyến đường để tìm “mồi”, đến thôn Sen, xã Hữu Bằng, huyện Thạch Thất, hai đối tượng phát hiện một chiếc xe Honda Dream dựng ở lề đường không có ai trông giữ.

Tuyển ngồi trên xe cảnh giới còn Văn Anh nhảy xuống, dùng vam phá khóa chiếc xe Dream. Phá khóa xe thành công, chúng mang tang vật đến một bãi đất trống tại xã Phượng Cách, huyện Quốc Oai, liên hệ với một người đàn ông để bán chiếc xe. Xong xuôi, chúng tiếp tục đi trộm cắp tài sản.

Sau khi phát hiện chiếc xe Dream của mình bị mất, chủ xe đã trình báo cơ quan công an và nhờ người dân sinh sống quanh khu vực hiện trường cho trích xuất hình ảnh camera an ninh. Từ những hình ảnh camera ghi lại, chủ xe và người thân đã có được nhận dạng về 2 kẻ trộm.

Một thời gian sau, một người quen của chủ xe là anh P. tình cờ đụng mặt Tuyển và Anh trên đường. Nhận ra đây là 2 kẻ trộm, anh P. đã hô hoán và phóng xe truy đuổi. Đến bãi rác thôn 4, xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất, anh P. đuổi kịp 2 đối tượng.

Bất ngờ, Tuyển và Anh dừng xe, dùng gạch và gậy gỗ tấn công anh P. Sợ hãi, anh P. nhảy khỏi chiếc xe Honda Airblade mình đang đi và bỏ chạy. Thấy chìa khóa vẫn cắm ở xe, Tuyển liền điều khiển luôn chiếc xe này đem đi cất giấu tại chân núi Phượng Cách rồi về nhà tìm người tiêu thụ. Vậy là anh P. trong quá trình đuổi tên trộm xe của người quen đã bị cướp luôn xe máy.

Qua quá trình điều tra, công an huyện Thạch Thất đã bắt giữ được Chu Văn Anh và Nguyễn Phú Tuyển. Tại cơ quan công an, chúng khai nhận, 2 chiếc xe trộm cắp được chúng bán với giá chỉ 5,5 triệu đồng rồi chia nhau tiền tiêu xài.

Mở rộng vụ án, cơ quan công an làm rõ “cặp đôi” này đã thực hiện 8 vụ trộm cắp ở địa bàn huyện Thạch Thất. Công an huyện cho biết, cả hai đối tượng đều rất manh động, sẵn sàng dùng hung khí chống trả khi bị phát hiện, truy đuổi. Sau mỗi phi vụ, chúng thường bỏ ra tỉnh ngoài để che giấu thân phận.

Liên quan đến vụ đuổi kẻ trộm rồi bị cướp luôn xe máy, ngày 22/3, Công an huyện Thạch Thất đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Chu Văn Anh và Nguyễn Phú Tuyển để điều tra về các tội “Cướp tài sản” và “Trộm cắp tài sản”.

Bảo An

Bình luận

Bạn có thể quan tâm