Tự bán mình sang Trung Quốc chỉ vì… giận chồng

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:03 06/04/2020 |

Chị H. chỉ nghĩ đơn giản rằng, việc tự bán mình sang Trung Quốc là sẽ lấy chồng khác và thoát khỏi cuộc sống hiện tại. Không những thế, chị còn được nhận thêm tiền.

tự bán mình sang trung quốc
Lô Thị Thắm, Lô Thị Lê (từ trái sang)

Người phụ nữ tự bán mình sang Trung Quốc có tên là V.T.H. (SN 1977) trú tại xã Nga My, huyện Tương Dương, Nghệ An.

Ngày 26/3, Công an huyện Tương Dương (Nghệ An) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can 3 đối tượng: Lô Thị Lê (SN 1976), Lô Thị Thắm (SN 1978) cùng trú tại bản Coọc và Vi Thị Xuân (SN 1964) trú tại bản Văng Môn, cùng xã Yên Hòa, huyện Tương Dương để điều tra làm rõ hành vi mua bán người. Nạn nhân của đường dây bán người này là chị V.T.H.

 Khoảng 4 năm trước, chị H. xảy ra mâu thuẫn với chồng nên tức giận bỏ đi khỏi nhà. Sau đó, chị H. đã gọi điện cho Lô Thị Lê  nhờ  tìm việc làm. Vài ngày sau, Lê gọi điện cho chị H. nói không kiếm được việc làm nhưng có thể sang Trung Quốc lấy chồng thì sẽ có cuộc sống sung sướng hơn. Vẫn còn đang giận chồng nên nghe Lê nói vậy, chị H. đồng ý tự bán mình sang Trung Quốc.

Lê bảo chị H. đến ở nhà Lê để chờ người đưa sang Trung Quốc. Tại nhà của Lê, chị H. gặp Thắm. Sau đó, chính Thắm đã liên hệ với Vi Thị Xuân, người cùng xã (Xuân lấy chồng ở Trung Quốc và thường xuyên đi lại Trung Quốc) nhờ Xuân đưa H. sang Trung Quốc bán làm vợ cho đàn ông bên đó. Sau đó, Vi Thị Xuân đã đến nhà Lê, hỏi chị H. có muốn sang Trung Quốc lấy chồng thật không. Nếu lấy được chồng thì chị H. muốn nhận được bao nhiêu tiền. Chị H. trả lời là muốn có 80.000.000 đồng. Chị H. chỉ nghĩ đơn giản rằng, việc tự bán mình sang Trung Quốc là sẽ lấy chồng khác và thoát khỏi cuộc sống hiện tại. Không những thế, chị còn được nhận thêm tiền. Nhưng chị không ngờ, hành trình sau đó của mình trắc trở hơn rất nhiều.

Thỏa thuận giá cả xong xuôi, đích thân Vi Thị Xuân đưa chị H. sang Trung Quốc bằng đường tiểu ngạch rồi đi sâu vào vùng nội địa Trung Quốc, giao cho một người phụ nữ (chưa xác định được lai lịch, địa chỉ).

Vi Thị Xuân và người phụ nữ kia bán chị H. cho một người đàn ông Trung Quốc với giá 5 vạn nhân dân tệ (tương đương 165 triệu đồng). Sau khi được người phụ nữ kia chia cho 25 triệu, Xuân trở về Việt Nam, đưa cho gia đình chị H. 10 triệu, trả công cho Lê và Thắm mỗi người 5 triệu.

Về phần chị H., sau khi lấy chồng Trung Quốc một thời gian, chị được người phụ nữ kia trả cho một số tiền Trung Quốc. Sau đó, vì cuộc sống vất vả, khổ cực, không như mong muốn ban đầu, chị H. tìm cách bỏ trốn về Việt Nam. Sau khi trừ các chi phí đi lại, chị H. đổi sang tiền Việt Nam còn lại 30 triệu đồng.

Khoảng đầu tháng 2/2020, Công an huyện Tương Dương phát hiện một số manh mối liên quan đến đường dây đưa phụ nữ sang Trung Quốc bán. Đến ngày 17/3, ban chuyên án đã quyết định phá án, đồng loạt bắt giữ các đối tượng nói trên. Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội. Chuyên án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Đinh Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm