Tự cầm dao đâm vào đùi rồi báo bị cướp để xù tiền cha vợ

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 5:46 26/04/2020 |

Ban đầu, Dủ trình báo bị kẻ gian dùng dao đâm, cướp tài sản trên tuyến đường vắng. Khi xảy ra vụ cướp chỉ có một mình nạn nhân chạy xe máy trên đường.

xù tiền cha vợ
Dủ tại cơ quan công an

Vụ việc con rể lên kế hoạch xù tiền của cha vợ xảy ra tại huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp.

Cụ thể, sáng 14/4, Công an huyện Tam Nông tiếp nhận trình báo của Trương Văn Dủ (32 tuổi, ngụ xã Đông Thới, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) với vết thương ở chân về việc anh này bị kẻ gian dùng dao đâm, cướp tài sản trên tuyến đường vắng gần Trung tâm Y tế huyện Tam Nông. Khi xảy ra vụ cướp chỉ có một mình nạn nhân chạy xe máy trên đường.

Theo trình bày của nạn nhân, sáng cùng ngày anh ta chở vợ là Đoàn Thị Thúy Kiều đến chợ An Long, thuộc xã An Long mua đồ. Trong lúc vợ vào chợ, Dủ lấy xe máy đến trụ ATM rút tiền nhưng chỉ rút được 4 triệu đồng vì trụ ATM hết tiền. Sau đó, Dủ quay lại chợ, nói vợ lên xe máy để chở đến thị trấn Tràm Chim rút tiền mang về trả cho cha vợ.

Khi đến chợ thực phẩm, Dủ nói vợ vào chợ mua thức ăn, còn mình chạy xe máy đi rút tiền. Rút tiền xong, khi đang lưu thông trên đường, Dủ bị cướp cầm dao đâm, cướp tài sản nên điện thoại thông báo cho vợ. Sau đó, Dủ được đưa đến trung tâm y tế băng bó vết thương và đến báo cảnh sát về vụ cướp.

Lãnh đạo Công an huyện Tam Nông đã phân công cán bộ điều tra đến hiện trường xác minh, làm rõ vụ việc. Nơi xảy ra vụ cướp là đoạn đường vắng người và không có nhân chứng. Lời trình báo của nạn nhân có nhiều điểm khả nghi nên cảnh sát tiến hành điều tra và tập trung đấu tranh. Sau đó, Dủ thú nhận rằng nợ cha vợ số tiền 24 triệu đồng. Tuy nhiên, anh ta không có tiền trả nên nảy sinh ý định dàn dựng vụ cướp giả để xù tiền của cha vợ.

Buổi sáng chở vợ đi chợ, Dủ nói dối đi rút tiền nhưng thực tế không có chuyện này. Sau đó, Dủ nói vợ vào chợ ở thị trấn, còn mình chạy xe đến tuyến đường vắng người và lấy dao đã mua trước đó tự đâm vào chân nhằm mục đích tạo hiện trường vụ cướp giả để cha vợ thương tình, không đòi tiền.

P.V

Bình luận

Bạn có thể quan tâm