Bà tiên áo trắng Hồ Thị Thu và 20 năm cứu người (Kỳ 7)

Thấy rõ sự sống hồi sinh trong cơ thể, thấy rõ mình khỏe mạnh trông thấy nhờ thiền nên kết thúc khoá học mà ông Chiến không muốn về.

khỏe mạnh nhờ thiền 3
Từ một bệnh nhân mắc đến 3 án tử ung thư, sự sống chỉ còn tính bằng ngày, ông Chiến đã sống khoẻ mạnh hai năm nay nhờ thiền

Kỳ 7:Từ chỗ phải có người dìu, sau 6 ngày thiền đã chạy khỏe!

Người thợ sắt xuất hiện để trao “duyên thiền”

Ông Chiến (tức Nguyễn Văn Tiến, ở thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh)xây dựng gia đình muộn, khi đã ở ngưỡng tứ tuần. Vợ ông – bà Trần Thị Thu kém chồng đến hai chục tuổi. Khi đối mặt với ba “án tử” ung thư, ông Chiến đã ngậm ngùi chấp nhận. Nguyện vọng lúc cuối đời của ông là trước khi chết được xây tặng cô con gái rượu một ngôi nhà. Lúc làm móng nhà, sức khoẻ của ông đã yếu lắm.

Ông Chiến ngồi xem người thợ sắt đang làm cốt sắt để chuẩn bị đổ móng, lúc ông đứng lên thì ngã ngửa, đổ vật ra phía sau, thợ thuyền hốt hoảng bỏ dở công việc xông vào. Nhìn ông Chiến xanh xao, vàng vọt, người thợ làm sắt hỏi: “Anh làm sao thế này”? Ông Chiến thều thào nói: “Anh bị ung thư máu, ung thư tuỷ xương, u ác ở gan”. Người thợ sắt nói ngay: “Anh ơi anh đi học thiền đi. Em ung thư dạ dày, mà anh thấy đây, em vẫn hùng hục làm việc cho nhà anh đây”.

Nghe vậy, nhưng lúc đó sức ông đã đuối lắm rồi, mọi người phải dìu ông về nhà, cách đó 700m. Về nhà, nằm một lúc lâu sau ông Chiến mới giật mình “chết rồi, quên không xin số điện thoại của cậu thợ sắt”. Qua ông tổ trưởng tổ xây dựng, ông Chiến có được số điện thoại của người thợ sắt rồi gọi hỏi địa chỉ nhà, hẹn hôm sau xuống. Ông Chiến kể: “Cậu ấy nói anh ơi anh xuống đây luôn đi, em sẽ dẫn một loạt người khỏi bệnh nhờ thiền đến nhà em để anh chứng kiến. Hôm sau tôi xuống nhà cậu ấy thì thấy một nhóm người đang chờ.

Trong đó, có Chủ tịch UBND thị xã Đông Triều, Chủ tịch UBND xã Đông Triều, Chủ tịchUBND xã An Sinh, có cả vợ cậu ấy đang làm kế toán ở xã An Sinh. Tất cả đều mắc ung thư mà ai nấy đều khoẻ mạnh ầm ầm nhờ thiền. Tôi nói em ơi anh tin rồi, vì trước khi gọi cho em, anh đã hỏi mọi người và biết em mắc ung thư dạ dày nặng, mà em còn khoẻ mạnh, còn đi làm nhà cho anh được thì anh tin lắm”. Ông Chiến ngừng lại giây lát rồi nói tiếp: “Có lẽ tôi có duyên với Năng lượng trường sinh học bởi người “mách” tôi là cậu thợ sắt chứ không phải là người thân quen”.

khỏe mạnh nhờ thiền 2
Bài phát biểu đầy nước mắt của ông Chiến trong dịp kỉ niệm 20 năm thành lập trường thiền Hội Vân

Tại nhà mình, người thợ sắt nói với ông Chiến: “Anh phải tin nhé, phải đặt niềm tin trên đầu. Máy điện thoại của anh đâu, anh mở mạng ra”. Ông Chiến kể: “Cậu ấy tìm từ khóa “cô Hồ Thị Thu” trên google rồi đưa cho tôi. Tôi đọc câu chuyện về việc cô Thu chiến thắng ung thư và dạy thiền làm phúc cứu người trên báo mà tôi mê tít”.

Lập tức, ông Chiến nói: “Em ơi, em dẫn anh đến chỗ bà Thu đi”. Người thợ sắt bảo: “Dẫn làm sao được, bà Thu ở tít mãi Bình Định anh ơi”. Ông Chiến quyết tâm: “Anh sẽ đi, sẽ cho ô tô chở vào đến tận nơi, không thì anh đi máy bay”. Nói xong, ông Chiến giật mình: “Nhưng anh thiếu máu thế này, đi thang máy anh còn say, làm sao anh đi được máy bay hay xe con xa như thế”.

Cả nhóm tập trung tìm số điện thoại bà Hồ Thị Thu. Kết nối được, nghe ông Chiến trình bày bệnh tật xong, bà Thu nói: “May cho bác, ngày 6/1/2018 tôi mở lớp ở chùa Quang Phúc ngay Linh Đàm, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội”.

Liều mình đánh cược tính mạng với số phận

Nghe bà Thu thông báo lịch, ông Chiến mừng, người bạn đi cùng ông cũng mừng quýnh, đến mức nhảy cả lên bàn nước nhà ông thợ kính. Hy vọng vẫn lâng lâng thì ông Chiến giật mình vì ngày 6/1/2018 cũng là ngày đến kỳ truyền tiểu cầu. Cuối cùng, ông chọn đi Hà Nội, đến chùa Quang Phúc học thiền. “Lúc đó, tôi yếu đến mức đi đâu cũng phải có người dìu. Chú em tôi – chú Toản, cao to, nặng 85kg dìu tôi vào lớp học thiền trong chùa”, ông nhớ lại.

khỏe mạnh nhờ thiền 1
Nhờ thiền ông vượt qua cửa tử nhanh đến khó tin và nhanh chóng khỏe mạnh

Suốt buổi học, kể cả khi ông Chiến khoanh chân ngồi thiền, ông Toản vẫn phải kè kè bên cạnh để giữ cho ông khỏi đổ. Buổi học đầu tiên, ông Toản phải nhào vào báo với các giảng huấn, rằng học viên Nguyễn Văn Chiến đang ung thư, sức khoẻ đã yếu lắm, sự sống chỉ còn đếm từng ngày.

“Hôm đó có bảy người mắc ung thư, đều đã ở giai đoạn muộn. Bảy người được xếp vào phòng riêng để các giảng huấn phụ bệnh. Thường một ngày, mỗi người chỉ được phụ bệnh một lần, nhưng tôi yếu quá nên các thầy phải tăng thêm một lần phụ. Khi thầy Lương Hải Bình (giảng huấn CLB thiền – Năng lượng trường sinh học chùa Quang Phúc, đồng thời là một luật sư) phụ cho lần thứ hai, tôi đang ngồi mà thấy mặt nóng như là có người đặt bàn là vào mặt ấy.

Tôi giật mình quay ra thì thấy thầy Bình đang truyền năng lượng. Ít phút sau thầy bảo mọi người xả thiền. Có một bà, cũng là người theo thiền, đang tham gia hỗ trợ lớp học chạy lại bảo: “Ôi cậu ơi, lúc nãy đang “ngon” thế mà cậu lại quay ra, tiếc quá, lúc đó là thầy truyền năng lượng cho cậu đấy”. Tôi thều thào: “Em có biết đâu, tự dưng em thấy người em nóng quá, như là có cái đèn cao áp trước mặt, em lại cứ sợ là bóng điện rơi” – ông Chiến kể về buổi đầu tiên làm quen với thiền.

Suốt ba ngày đầu tiên, ông Toản phải giữ cho ông Chiến khỏi đổ. Kết thúc buổi thứ ba, ông Chiến nói với ông Toản: “Anh thấy khoẻ rồi, hết đau rồi hay sao ấy”. Ông Toản cười, nói đầy thương cảm: “Gớm anh cứ làm như Tôn Ngộ Không”. Ông Chiến vẫn khăng khăng: “Không, anh thấy có cảm giác khác thật mà”.

khỏe mạnh nhờ thiền 4
Ông Chiến (ngồi đầu tiên) cùng những người bệnh ngồi thiền giữa mùa hè nóng 39 độ C

Sang đến ngày thứ tư, ông Chiến tự ngồi được một lúc thật. Sau đó, cảm thấy không trụ thêm được, mắt vẫn nhắm, ông giơ tay vẫy vẫy ra hiệu, ông Toản phải chạy đến đỡ ngay. Nhưng đến ngày thứ sáu, thì ông Chiến nói với ông Toản, giọng nói rất to: “Em ơi anh khoẻ rồi”. Như để chứng minh, ông Chiến đứng phắt dậy, nhảy phịch từ trên giường xuống đất, xong lại chạy xuống tầng dưới, chạy tiếp lên tầng trên mà không thấy chóng mặt.

Sướng quá, ông Chiến chạy đi khoe khắp mọi người: Ông, chú, bác, bà, anh, em ơi, tôi khoẻ lại rồi, tôi sống lại rồi hay sao ấy, tôi thấy trong người khoẻ lắm. Ai nấy tròn mắt, lúc đó không ai dám nói ra, nhưng sau này, khi ông Chiến “sống lại” thực sự rồi, họ mới tủm tỉm bảo khi đó, ông Chiến nói như thể người dối chết ấy, ông khoe ông khoẻ lại, mà mọi người chỉ thấy sợ. Ông Toản cũng bảo: “Anh nói làm em hãi quá, em cứ chạy theo anh, cứ như là anh chào mọi người để anh ra đi ấy”.

Thấy rõ sự sống hồi sinh trong cơ thể, thấy rõ mình khỏe mạnh trông thấy nhờ thiền nên kết thúc khoá học mà ông Chiến không muốn về. Vị cựu sĩ quan quân đội ấy thật thà: “Tôi chỉ muốn ở lại chùa để học nữa, vì sợ về mà không có thầy phụ bệnh cho là chết. Ở đây, mỗi ngày còn được các thầy phụ cho một lần”. Ông Chiến cũng nói với các giảng huấn về nỗi sợ của mình, các thầy bảo bác cứ về đi, các thầy đã mở luân xa đầy đủ cho bác – là đã có 6 bác sĩ trong người bác rồi. Bác về, bác làm đúng như những gì chúng tôi truyền đạt, chỗ nào quên thì bác giở sách ra xem lại và làm như trong sách.

Ông Chiến về nhà. Ngày đầu tiên, thấy ông đứng ở cửa nhìn ra đường, bà Thu vợ ông ngậm ngùi bảo: “Thôi anh vào nhà đi, kẻo anh lại đổ ra đây thì khổ”. Vì trước khi học thiền, chưa bao giờ ông đứng được quá hai phút. Ông Chiến tủm tỉm: “Anh khoẻ rồi, anh đứng ở đây từ sáng cơ mà”.

Bà Thu giật mình, tròn mắt ngạc nhiên: “Ừ nhỉ”. Về nhà, ông Chiến dành thời gian tập trung vào thiền. Ông thấy mình ngày càng khoẻ mạnh nhờ thiền. Ai gặp cũng ngạc nhiên, thấy ông hồng hào trở lại chứ không trắng bệch như trước nữa. Họ hỏi: “Dạo này không thấy cậu đi viện”. Ông Chiến lại tủm tỉm, hài hước: “Có ốm đau gì nữa đâu mà đi viện”.

Vậy, bí quyết ngồi thiền của người cựu sỹ quan quân đội tên là Chiến kia có gì “lạ” và điều gì đã tạo nên sự thần kỳ đó? Chuyện sẽ có ở kỳ sau, với văn bản chứng từ, xét nghiệm hóa lý và các nhân chứng trực tiếp không thể thuyết phục hơn.

(Còn nữa)

Trần Quân

Bà tiên áo trắng Hồ Thị Thu và 20 năm cứu người (Kỳ 6)

Đùng một cái, ông Chiến ngã bệnh. Các bác sĩ phát hiện người cựu binh từng vào sinh ra tử mắc đến “3 bệnh ung thư” trong người cùng lúc.

Read more

Bình luận

Bạn có thể quan tâm