Tử vong sau khi xăm lông mày và môi

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:48 12/07/2018 |

Vào khoảng 20h ngày 30/6, bà Phạm Thị Mỹ Lệ (SN 1958, ngụ huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước) đến tiệm chăm sóc sắc đẹp P.N trên địa bàn thị xã Phước Long để xăm lông mày và xăm môi. Đến 22h, sau khi hoàn thành ca thẩm mỹ, bà Lệ gọi cho người thân đến chở về nhà.

Đi được một đoạn thì bà Lệ thấy mệt mỏi và ngứa toàn thân. Bà yêu cầu người thân chở lại tiệm chăm sóc sắc đẹp P.N để xử lý.  Khi chủ tiệm ra đón và mở cửa ô tô thì thấy bà Lệ đã bất tỉnh, sùi bọt mép nên chở đi cấp cứu. Tuy nhiên, các y, bác sĩ thông báo bà Lệ đã tử vong trước đó.

Được biết bà Phạm Thị Mỹ Lệ nguyên là ủy viên UB T.Ư MTTQ VN khóa 8, nhiệm kỳ 2014 – 2019; ĐBQH tỉnh Bình Phước khóa 13; ĐB HĐND tỉnh khóa 8; Chủ tịch Hội Nữ doanh nhân tỉnh Bình Phước… Bà Lệ là một phụ nữ rất nổi tiếng, có uy tín và năng lực, nên vụ việc xảy ra khiến nhiều người vô cùng bàng hoàng tiếc nuối.

Nhiều chị em xăm môi để có đôi môi luôn hồng hào

Theo một số người thân thì bà Lệ đang bị tiểu đường, bị bệnh về tim mạch, nên khi uống giảm đau sau khi thẩm mỹ có thể các loại thuốc có thành phần phản ứng với nhau, nên bị sốc.

Ông Huỳnh Văn Sách – Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết: “Trường hợp của bà Phạm Thị Mỹ Lệ do gia đình cũng xác nhận nguyên nhân là mất do bệnh lý bình thường, nên không nhờ cơ quan công an điều tra. Gia đình bà Lệ cũng có đơn yêu cầu không mổ tử thi nên cơ quan điều tra đã thực hiện theo nguyện vọng”…

Theo ý kiến của một số bác sĩ thì trường hợp đáng tiếc này là một trong những biểu hiện sốc phản vệ vô cùng nguy hiểm. Nếu ngay khi có dấu hiệu bất thường, bệnh nhân được đưa vào bệnh viện thì có thể sẽ cứu được.

Với những người có cơ địa dị ứng, khi đưa bất kỳ chất lạ nào vào cơ thể qua đường uống, nhất là đường tiêm, xăm dưới da… đều rất dễ gây sốc phản vệ. Trong trường hợp có một trong những biểu hiện như ớn lạnh, hoảng hốt, lo sợ, nóng bừng ngoài da, nổi ban đỏ ngứa, phù mắt, phù môi, ngạt mũi, như khó thở, thở rít, đau bụng, buồn nôn, đau ngực, đau đầu, chóng mặt, tái nhợt, tụt huyết áp… thì ngay lập tức phải đưa đi cấp cứu ở bệnh viện lớn.

Anh Thư

 

Bình luận

Bạn có thể quan tâm