Vén màn bí ẩn vụ 9 bộ xương tìm thấy trong vườn cao su ở Tây Ninh (Kỳ 3)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:14 29/06/2020 |

Sau khi chồng qua đời, bà Cao Thị Cẩm Vân không biết xử lý thế nào với 9 bộ hài cốt mà ông Đinh Văn Xưởng (ở Tây Ninh) để lại. Bà chờ người ta đến mua, theo lời ông Xưởng, là mỗi bộ xương có giá 100 triệu đồng, nhưng chẳng ai tới cả.

9 bộ xương ở Tây Ninh
Ngôi nhà của ông Xưởng

9 bộ xương ở Tây Ninh – miền đất của các pháp sư lừng lẫy

Giáp biên giới với nước Campuchia, tỉnh Tây Ninh được biết đến là miền đất giao thoa văn hóa mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực tín ngưỡng. Nơi đây là vùng đất màu mỡ để các thầy pháp, thầy bùa hoạt động mê tín dị đoan. Có lẽ, từ An Giang lên Tây Ninh làm dâu, bà Cao Thị Cẩm Vân cũng đã nghe không ít điều đồn đại về chuyện thầy bà, ma quỷ tại mảnh đất này. Do đó, khi ông chồng quá cố Đinh Văn Xưởng thậm thụt trao đổi những bộ hài cốt với người khác, bà chợt giật mình nghĩ đến chuyện không hay.

Bà Vân kể về chồng mình – chủ nhân của 9 bộ xương ở Tây Ninh: “Ông chồng tôi vốn là cựu binh trong chiến tranh, sau này, ổng công tác tại cảng. Tôi lấy ông nhà tôi cũng đã 23 năm. Lần đầu tiên, tôi thấy ổng mang về mấy bịch nilong, giấu ở trong buồng, tôi ngỡ là của quý gì đó.

Tôi sờ thử bên ngoài, thì thấy lục cục, thứ gì đó tròn tròn, rồi dài dài, tôi chịu không đoán ra là thứ quái quỷ gì. Ai dè, đấy lại là cái hộp sọ. Tôi sợ đến hồn bay phách lạc, lắp bắp mất nửa ngày, không ăn nổi cơm. Sau đó, tôi có hỏi, thì ổng nạt, bảo đàn bà hỏi nhiều làm gì. Rồi ổng mang bịch nilong đó giấu ở chỗ khác”.

Theo lời kể đôi lúc đứt quãng vì tiếng nấc của bà Vân, bà thỉnh thoảng lại thấy mấy người bạn của chồng – mặt ai cũng lấm lét, ra điều bí mật, cẩn trọng – tìm đến nói chuyện với ông Đinh Văn Xưởng. Họ thì thào gì đó về chuyện tìm kiếm, bán mua, vận chuyển những bộ hài cốt đang được cất giấu trong nhà ông Xưởng. Qua câu chuyện, bà Vân chắp nối được rằng họ tìm mua các bộ hài cốt từ khu vực Tây Nguyên, mỗi bộ có giá 100 triệu, đôi khi mắc hơn. Thông qua những đầu mối sẵn từ trước, sẽ có người tìm đến để mua những bộ hài cốt đó. Ông Xưởng kiếm lời từ việc mua đi bán lại các bộ xương.

Công việc lạ kỳ đó của ông Đinh Văn Xưởng diễn ra suốt nhiều năm, cho đến khi ông ngã bệnh ung thư. Trước thời điểm nhập viện, ông Xưởng mới đánh một chuyến hàng lớn, mang về 9 bộ xương, tính ra cũng tiêu tốn tiền tỷ. Ông Xưởng định kiếm một món lớn để sửa ngôi nhà đang xuống cấp, chẳng ngờ, chưa tìm được khách tiêu thụ 9 bộ xương, thì ông đã qua đời.

Bà Vân nhớ lại: “Trước khi ổng chết, ổng có nhắn với tôi về chuyện 9 bộ xương. Lúc đó tôi mới biết rõ công việc của ổng. Ổng dặn là nếu có người đến lấy mấy thứ đó, thì đưa cho người ta, nhưng tôi chờ mãi mà không thấy ai tới cả. Đêm đêm, nghĩ đến bao nhiêu xương xẩu người chết trong nhà, tôi sợ lắm. Tôi chỉ biết tụng kinh niệm Phật, mong cho tai qua nạn khỏi. Sau vài ngày, không thể chịu nổi nữa, tôi đem vứt mấy bộ xương ra bể nước”.

Vẫn chưa yên tâm, bà Vân đem 2 bộ xương ném xuống cái ao cạn giữa vườn cao su phía sau nhà, với hi vọng mong manh rằng chúng sẽ biến mất khỏi cuộc đời bà. Đáng tiếc, người tính không bằng trời tính, người cháu (gọi bà Vân là bác dâu) vô tình phát hiện ra 2 bộ xương, khiến cho sự việc rối tung cả lên. Công an ập đến, lục soát mọi thứ và nhanh chóng phát hiện ra những bộ hài cốt còn lại.

9 bộ xương ở Tây Ninh
Những bộ hài cốt được tìm thấy tại nhà ông Xưởng

Giả thuyết đáng sợ của vị pháp sư khi nghe kể về 9 bộ xương ở Tây Ninh

Nghe câu chuyện của bà Vân và 9 bộ xương ở Tây Ninh, pháp sư Ba Hoành tỏ ra rất chăm chú, đôi lúc lại nhăn mũi, nhíu mày ra điều suy nghĩ gì đó. Lợi dụng lúc bà Vân đi tìm Đinh Văn Phong (người phát hiện ra 2 bộ hài cốt trong ao thả ba ba), Ba Hoành kéo chúng tôi ra một góc sân, hạ giọng nhẹ như hơi thở: “Tôi nghĩ trong này ắt có huyền cơ. Không đơn giản chỉ là một chuyện mua bán bình thường. Tôi ngửi thấy mùi của bùa ngải ở đây”.

Ánh mắt của Ba Hoành thoáng lóe lên vẻ tàn khốc. “Tôi không kết tội bà Vân, cũng không muốn tạo tiếng xấu cho người đã khuất. Việc điều tra là của công an, song, bản thân tôi vẫn có những linh cảm thuộc về nghề nghiệp”, Ba Hoành nói. Vị pháp sư nhìn chăm chú vào bức hình chụp các bộ hài cốt, trong đó, nổi bật là những hộp sọ còn hoàn hảo, tiếp lời: “Hẳn là anh đã nghe về chuyện luyện bùa Thiên Linh Cái từ sọ người. Giả thuyết sự việc xảy ra tại đây và việc luyện bùa Thiên Linh Cái có liên quan đến nhau, ý anh thế nào?”.

Tôi hiểu thâm ý của của Ba Hoàng. Tiếp xúc với một vài nhà huyền thuật thâm hậu, người viết biết rằng Thiên Linh Cái cũng là một loại tà thuật được luyện nên từ thi thể người với một số nghi thức đi kèm. Chỉ có điều, thay vì làm từ xác thai nhi như Kuman Thong, theo lời truyền tụng, bùa Thiên Linh Cái được luyện nên từ đầu lâu của một trinh nữ.

Đầu tiên, người luyện bùa phải tự tay giết chết nạn nhân để lấy thủ cấp của cô gái ấy. Có một cách khác, người luyện bùa có thể tìm phần mộ của một trinh nữ chết không quá 21 ngày để đào lên trộm phần đầu. Thủ cấp sau đó được đưa về nhà để thực hiện các nghi thức gọi hồn người chết. Như lập trang thờ nạn nhân, hằng ngày phải cúng cơm 3 bữa, tụng niệm thần chú để vong hồn ở lại trong chiếc đầu lâu.

Sau khi những nghi thức hoàn thành, người nắm bùa Thiên Linh Cái có thể sai khiến, điều khiển vong hồn đi do thám, thu thập tin tức từ những nơi xa xôi. Thậm chí có thông tin cho rằng, loại bùa chú này cũng có năng lực đoạt mạng người.

Theo truyền thuyết này, đầu lâu người chết là điều kiện tiên quyết khi luyện bùa. Thế nên đã có nhiều vụ giết người lấy đầu lâu hoặc buôn lậu đầu người xảy ra ở một số quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Lào và Campuchia, được cho là liên quan môn luyện bùa Thiên Linh Cái.

Cũng có những câu chuyện khác nói về cách luyện bùa Thiên Linh Cái. Theo đó, người luyện lấy xác một cô gái đồng trinh đem chôn nơi vắng vẻ, sau đó trồng một cây chuối hột ngay trên mộ, ngày đêm chăm sóc nó cho đến ngày đơm hoa kết quả. Trong thời gian đó, đêm đêm người luyện phải ra ngủ trên mộ bên thân chuối, vuốt ve âu yếm thân cây như vỗ về người vợ đầu gối tay ấp.

Khi cây chuối đã trổ hoa, mỗi buổi sáng tinh sương, người luyện phải hứng lấy những giọt sương đọng trên các búp hoa và lá chuối, cho vào một cái lọ. Khi các trái chuối đã chín vàng, người luyện bóc lấy hạt phơi khô. Nước sương hòa cùng dầu thơm để thành một loại dung dịch có khả năng mê hoặc thần trí người khác. Người dùng bùa có thể sai bảo đối tượng làm theo mọi việc theo ý muốn của mình, còn hạt được tán nhỏ thành chất kích dục rất mạnh.

Phải đem lọ và bột hạt chôn dưới đất đủ 49 ngày để hấp thu âm khí, rồi lại để trên trang thờ 100 ngày để thụ dương khí, hàng đêm cầu thần niệm chú, như thế bùa mới linh ứng. Người sở hữu bùa Thiên Linh Cái theo cách luyện này được cho là có năng lực sai khiến được người khác, yêu cầu họ thực hiện những hành động theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, cách thức luyện bùa này hầu như chỉ là truyền thuyết trong khi cách dùng đầu lâu hay thi thể trinh nữ thì lại nhiều lần xảy ra trên thực tế.’

9 bộ xương ở Tây Ninh
Gã thầy bùa độc ác Hai Tửng

Ở Việt Nam, cũng đã từng có một sự việc liên quan đến bùa Thiên Linh Cái xảy ra hồi năm 2000 ở xã Tân Bình, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp. Một người đàn ông tên Phạm Văn Tuấn (54 tuổi) tự xưng hành nghề thầy thuốc danh xưng Hai Tửng rất được người dân nơi đây cảm tình vì bốc thuốc không lấy tiền. Sau đó, thầy Hai Tửng còn vẽ bùa giải hạn cho dân làng và nhiều lần ứng nghiệm nên ngày càng được tin tưởng. Dân xã không ngờ ông thầy bùa ấy đang luyện bùa phép Thiên Linh Cái bằng cách giết người lấy sọ.

Đêm cuối tháng 5/2000, cô gái Trần Thị Phương, 25 tuổi, đến nhà thầy Hai Tửng để xin bùa và được dặn trước phải chui vào chỗ thủng ở tường rào vào nhà thầy mới thiêng. Tin lời, cô gái vừa chui đầu qua lỗ thủng, ông thầy đã cầm sẵn khúc cây vụt liên tiếp vào đầu cô gái.

Nạn nhân chết, thầy Hai Tửng cắt thủ cấp và chôn xác cô sau vườn. Sau khi vụ việc vỡ lở, công an phát hiện ở căn mật thất trong nhà lá của ông này thêm 3 chiếc đầu lâu khác đặt trên bàn thờ nghi ngút khói nhang và một mớ những giấy bùa ma giáo. Tên thầy bùa mê muội và khát máu bị tử hình không lâu sau đó.

(Còn nữa)

Hoài Sơn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm