Vén màn sự thật về chuyện ma ám dưới chân cầu Cần Thơ (kỳ 1)

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 7:31 11/01/2020 |

Dân gian đồn rằng dưới chân cầu Cần Thơ vẫn còn lay lắt mấy con ma xô chuyên kéo người điều khiển phương tiện giao thông để làm trò vui.

ma cầu cần thơ 3
Hiện trường cầu Cần Thơ bị sập năm 2007, gây ra cái chết của hàng chục người

Nhà nghiên cứu tâm linh Bùi Quốc Hùng từng kể nhiều câu chuyện truyền miệng về “con ma xô xe” từ Bắc chí Nam, đáng nói nhất phải kể đến những lời đồn về ma ở cầu Cần Thơ, nơi 55 người chết vì bị sập cầu trong quá trình xây dựng hồi 2007, kéo theo đó là hàng loạt vụ tai nạn đáng ngờ.

Dân gian đồn rằng dưới chân cầu Cần Thơ vẫn còn lay lắt mấy con ma xô chuyên kéo người điều khiển phương tiện giao thông để làm trò vui. Thực hư việc ấy như thế nào?

Ký ức thảm thương về vụ sập nhịp cầu làm 55 người chết

Cầu Cần Thơ được khởi công xây dựng vào ngày 25/9/2004, nối hai bờ sông Hậu, kéo gần khoảng cách giữa Cần Thơ và Vĩnh Long. Trong những năm tháng ấy, đại công trường khổng lồ với hàng ngàn công nhân hoạt động rầm rộ từ sáng đến tối mịt, hình dáng cây cầu như vòi rồng từ hữu ngạn sang tả ngạn Hậu Giang đã dần dần thành hình.

Đáng tiếc, tai nạn kinh hoàng đã xảy ra đúng vào thời điểm cây cầu lịch sử gần hoàn thiện. Cụ thể, sáng sớm ngày 26/9/2007, sự cố sập 2 nhịp dẫn bên phía bờ Vĩnh Long đã khiến 55 công nhân tử vong, gần 100 người bị thương.

Nhớ lại sự việc, bà Lê Thị Dung (ấp Mỹ Hưng 1, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long), người mẹ có 2 con trai tử nạn, chồng thương tật tới 74% nghẹn ngào nói: “Hôm đó, nghe tiếng rầm, mọi người nhốn nháo cả lên. Tôi chạy về phía chân cầu tìm chồng con thì thấy thằng Mãi (tên đầy đủ là Lưu Tuấn Mãi, SN 1988) đã đắp chiếu rồi.

Tìm được Mãi, tôi lao đi tìm chồng và tìm thằng Điền (Lưu Thanh Điền, SN 1988). Khi vô đến nhà thương thứ 3, tôi gặp Điền được mấy phút thì nó cũng đi luôn.

Hôm xảy ra tai nạn kinh khủng đó, chồng tôi cũng làm ở đó, bị thương nặng, cả tháng sau mới qua cơn nguy kịch. Bấy giờ, hai con tôi mới chưa đầy 20 tuổi, hôm chôn 2 con tôi đã quyết định để 2 đứa nằm chung 1 huyệt để anh em nó mãi bên nhau”.

Sau 8 tháng điều tra, các ngành chức năng kết luận là do hệ kết cấu đỡ tạm bị phá hủy rất nhanh do mất ổn định của trụ tạm. Nguyên nhân gây ra sự mất ổn định này là do lún lệch một đài cọc.

Đến năm 2010, cầu Cần Thơ được khánh thành trong niềm hân hoan của đông đảo người dân miền Tây, song vẫn còn đâu đó là nỗi đau xé tâm can của gia đình những người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn thương tâm nói trên.

ma cầu cần thơ 2
Nhiều người lưu truyền những câu chuyện khó tin về con ma xô ở cầu Cần Thơ

Trong cùng ấp Mỹ Hưng 1, ngoài trường hợp của gia đình bà Dung, còn hàng chục nạn nhân khác cũng bỏ mạng khi đang thi công cầu Cần Thơ, tức là hàng chục gia đình rơi vào cảnh tang thương, mẹ mất con, vợ mất chồng, con mất bố.

Ví như, bà Lưu Thị Xuyến, vợ của nạn nhân Nguyễn Văn Bé, hay bà Nguyễn Thị Kim Liên, vợ nạn nhân Nguyễn Văn Chính. Cùng một ngày, ấp Mỹ Hưng 1 tổng cộng có tới 17 đám giỗ.

Bà Lê Thị Dung đau đớn nói: “Từ đó tới nay đã hơn chục năm, năm nào tôi cũng cúng giỗ 2 con tươm tất, các con lúc sống thích ăn món gì thì cúng món đó. Làm đám giỗ đủ đầy, nhưng không ai ăn, vì ngày đó đoạn đường này vài trăm mét thôi, nhưng có đến 6 đám giỗ, còn cả ấp Mỹ Hưng 1 này hầu như nhà nào cũng có đám giỗ”.

Lời đồn về “con ma xô xe” dưới chân cầu Cần Thơ

Vụ tai nạn khủng khiếp vào năm 2007 đã cướp đi sinh mạng của 55 con người, tên của họ được khắc trên bia đá, thờ phượng trong ngôi chùa Bồ Đề dưới chân cây cầu. Cái chết của họ càng làm dấy lên nhiều lời đồn đại về chuyện ma quỷ tại mảnh đất vốn được cho là rất bí ẩn, ghê gớm này.

Nhắc lại đoạn thời gian trước khi tồn tại cầu Cần Thơ, một vài cụ cao niên vẫn còn lưu giữ ký ức về mảnh đất hoang vu bên bờ sông Hậu – sự vắng vẻ rờn rợn dường như gắn liền với nhiều câu chuyện ma mãnh, liêu trai từ thuở những người đầu tiên tìm đến mảnh đất miền Tây “mang gươm đi mở đất”. Theo trí nhớ của các bậc cao niên, thời Tây còn đô hộ, vùng này ven sông toàn là rừng lá dừa nước.

Đâu đâu cũng thấy cây cối um tùm. Cả con sông cái lớn hết sức hoang vắng. Đi ghe trên sông, hiếm lắm mới thấy thấp thoáng nhà cửa ở xa xa trong bờ. Có lẽ vì sự hoang vắng trong khoảng không gian nước và trời bao la, hoang sơ, ẩn chứa nhiều điều bất trắc ấy đã làm cho số cư dân ít ỏi trong vùng luôn cảm thấy sợ hãi khi phải xuống sông.

Sợ nhất là bọn trẻ con. Khi rủ nhau tắm sông, người lớn luôn căn dặn phải tắm nhanh nhanh rồi lên ngay, kẻo ma da đến kéo đi mất. Một hôm, thằng cu tên Nguyệt cùng vài đứa trẻ ra sông tắm.

Sau khi lặn hụp chơi trò móc sình đất chọi nhau vui vẻ, mắt đứa nào đứa nấy đỏ ngầu vì bị ngâm nước liên tục, bọn trẻ định lên bờ về nhà thì thấy thiếu mất một người. Đó là thằng Cu. Thằng này lội (bơi) rất giỏi. Vậy nên ai cũng tưởng nó trốn đâu đó trong đám dừa nước để hù chúng bạn chơi.

Cả bọn bàn với nhau kéo lên bờ để hù lại nó. Nhưng sau khi mọi người lên bờ rồi mà không thấy tăm hơi thằng Cu đâu cả. Phát hoảng, bọn trẻ xúm nhau kêu nó inh ỏi nhưng vẫn không nghe tiếng trả lời. Vậy là tất cả hớt hải chạy về xóm báo cho người lớn hay để ra tìm nó.

Ông Năm, ba của thằng Cu và mấy người đàn ông trong xóm bỏ hết công việc, tức tốc chạy ra sông tìm thằng Cu. Mọi người xúm nhau lặn ngụp mò tìm từ xế trưa đến chạng vạng cũng không thấy. Cha mẹ của thằng Cu khóc lóc thảm thương.

Thấy cảnh này, mấy người già trong xóm nói với nhau: “Chắc nó bị ma da kéo chết rồi”. Bọn trẻ, mặt mày đứa nào cũng tái xanh trước sự biến mất quá đột ngột của thằng bạn, nghe vậy mới hỏi về con ma da ra làm sao.

Ông Chín Chơn, người lớn tuổi nhất trong xóm, mới diễn tả lại về con ma này: “Mình mẩy của ma da láng vo, trơn nhớt cho nên mình không thể nắm nó được. Còn nó thì nắm mình rất chắc, rồi kéo sâu xuống lòng sông, ai may mắn lắm mới thoát ra được”.

Những lời đồn thổi về con ma da, con ma xô xe đã trở thành một phần trong đời sống của những người dân sinh sống cạnh dòng sông Hậu mênh mang. Tuy nhiên, theo thời gian và sự văn minh, điều ấy dần mai một. Cho đến khi xảy ra vụ tai nạn khủng khiếp tại công trường xây dựng cầu Cầu Thơ như đã đề cập ở trên, thì lời đồn quay lại một cách ghê gớm.

Suốt một thời gian dài, từ năm 2008 đến nay, rất nhiều tài xế xe tải rỉ tai nhau rằng những vong hồn người chết trong vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ lang thang quanh khu vực trạm dừng nghỉ của những tài xế xe đường dài ở chân cầu.

Nửa đêm, khi đang ngủ, cánh lái xe bỗng nhiên bị những oan hồn đến xua đuổi, bắt phải đi nơi khác. Có tài xế còn bảo rằng mình từng nhìn thấy những bóng người ngồi khóc than.

ma cầu cần thơ 1
Ký ức về vụ tai nạn vẫn còn rõ ràng trong ký ức của người dân Cần Thơ – Vĩnh Long

Thông tin này khiến cho một số tài xế chạy đường dài không dám nghỉ đêm ở chân cầu, còn nhiều người dân trời tối phải đóng chặt cửa, không ai dám đi đêm một mình…

Để xác minh tính chính xác của những lời đồn đại về chuyện ma ám ở cầu Cần Thơ, phóng viên Tuổi trẻ & Đời sống đã khảo sát nhiều ngày tại các địa điểm được cho là “có ma” quanh cầu Cần Thơ và phát hiện nhiều câu chuyện thú vị, đặc sắc. Những thông tin này sẽ được phóng viên kính gửi đến bạn đọc trong các kỳ tiếp theo của loạt bài này.

(Còn nữa)

HOÀI SƠN

Bình luận

Bạn có thể quan tâm