Vợ con chết, chồng nguy kịch vì ngộ độc khi đi du lịch

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 4:55 24/09/2018 |

Sáng 16/9, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận ba bệnh nhân trong cùng một gia đình gồm anh Đặng Ngọc Vạn (SN 1989, trú tại xóm 7, xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) cùng vợ (chị Võ Thị Ngọc Mai, SN 1991) và con trai Bách (SN 2014). Cháu Bách đã tử vong trước khi đến bệnh viện.

Người mẹ có những biểu hiện xấu về sức khoẻ như mệt mỏi, choáng váng, da tái xanh, chân tay lạnh, cơ thể run rẩy liên hồi. Sau hai giờ hồi sức tích cực, người mẹ cũng đã qua đời. Người cha sau đó cũng xuất hiện tình trạng choáng váng. Bệnh viện Hoàn Mỹ đã ngay lập tức chuyển anh Vạn sang Bệnh viện Đà Nẵng.

Hai mẹ con nạn nhân xấu số quê Nghệ An đã tử vong trong chuyến du lịch tại TP. Đà Nẵng

Bác sĩ Lê Đức Nhân – Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng cho biết: “Lúc tiếp nhận, bệnh nhân nam bị suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan, tim mạch và có dấu hiệu đã ngưng thở”. Bệnh viện đã áp dụng nhiều biện pháp như lọc máu, thở máy, điều trị huyết áp và dùng các biện pháp để hấp thụ các chất độc… cấp cứu cho bệnh nhân.

Gia đình anh Vạn đến Đà Nẵng du lịch cùng đoàn đồng nghiệp vào ngày 15/9. Đoàn khách này lưu trú tại một khách sạn nằm trên đường Hồ Nghinh (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng). Ông Nguyễn Tấn Hải (Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP. Đà Nẵng) cho biết: “Ngày 15/9, 3 du khách này tách đoàn đi đâu không biết. Khoảng 3 giờ sáng, ba du khách xuất hiện các triệu chứng ngộ độc cấp nên được các thành viên trong đoàn đưa đến bệnh viện cấp cứu”.

Sau hai ngày điều trị, anh Vạn đã dần hồi tỉnh, mở được mắt, nhận biết được người thân và cử động được tay.

Chiều ngày 17/9, ông Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế Đà Nẵng xác nhận, đã có kết quả ban đầu từ việc giải phẫu giám định pháp y đối với các nạn nhân tử vong. Theo đó, hai nạn nhân trong vụ việc trên bị nhiễm độc dẫn đến tử vong. Có chất độc đã vào trong cơ thể nạn nhân gây rối loạn các chỉ số sinh học, gây hạ huyết áp, rối loạn nhịp tim, nhịp thở. “Quá trình điều trị cho bệnh nhân rất lạ. Bệnh nhân không có độc chất nào điển hình, diễn biến bệnh quá nhanh”, ông Hồng cho hay.

Gia đình nạn nhân ăn cùng đoàn 20 người ở Hội An. Trong đoàn 20 người, chỉ có 3 người trong gia đình này gặp nạn. Khi tách đoàn đi chơi, gia đình này cũng không đi ăn ngoài.

Kiểm tra khách sạn, Công an quận Sơn Trà đã phát hiện trong phòng của vợ chồng anh Vạn có một toa thuốc Tây được mua vào sáng 16/9. Toa thuốc kê 2 loại thuốc có tên là Motilium và Flagyl dùng để điều trị bệnh tiêu hóa. Thượng tá Phan Minh Mẫn (Trưởng Công an quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) khẳng định, sau khi kiểm tra nơi lưu trú, cơ quan chức năng nhận định, khả năng có sự xâm nhập từ bên ngoài vào là rất thấp”.

Bệnh viện Đà Nẵng, nơi tiếp nhận nạn nhân Đặng Ngọc Vạn trong tình trạng nguy kịch từ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chuyển qua

Anh Đặng Ngọc T. (anh của nạn nhân Đặng Ngọc Vạn) cho biết, vợ chồng anh Vạn đi chuyến du lịch này đúng dịp kỷ niệm 5 năm ngày cưới của hai người. Gia đình anh Vạn vốn có 4 người: anh Vạn, chị Mai, cháu Bách, dưới Bách còn một bé gái nhỏ nữa. Do lo con gái còn nhỏ, nên vợ chồng anh Vạn không để cháu tham gia chuyến đi này.

Sau hai ngày điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng, anh Đặng Ngọc Vạn đã nhận biết được người thân, cử động được tay. Khi ai gọi hay hỏi, anh Vạn đã biết gật gật đầu.

Chính quyền TP. Đà Nẵng đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình nạn nhân, hỗ trợ trước mắt mỗi nạn nhân tử vong 5 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí điều trị của các nạn nhân cũng do chính quyền thành phố hỗ trợ.

Mai Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm