Vợ đột tử chôn được 2 ngày, chồng bất ngờ đào mộ lên vì thầy bói phán vẫn còn sống

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 6:12 26/08/2019 |

Sau khi đi “gọi hồn”, nghe lời thầy bói phán rằng vợ vẫn còn sống, người chồng đã cùng người thân đào mộ vợ lên rồi đưa thi thể về nhà.

đào mộ vợ 2
Câu chuyện “người chết sống lại” được đăng trên mạng xã hội

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài chia sẻ gây xôn xao dư luận về việc “người chết sống lại” có nội dung như sau: “Chuyện có thật! Chị tôi mất hôm 9/8 do bị cảm và đưa về nhà chiều hôm qua, cho vào áo quan sáng 11/8 đem đi chôn. Chiều tối chị nhập vào chồng bảo chưa chết, gia đình xuống bới mộ thấy chị hồng hào, tim vẫn đập và giờ tỉnh lại rồi, ăn uống được nữa mừng quá! Cảm ơn ông trời đã cho chị sống lại”.

Nhiều người cho rằng đây là chuyện hoang đường do người đăng bài bịa đặt ra, thế nhưng người này lại một mực cho rằng những gì mình chia sẻ hoàn toàn là sự thật, không hề có một chút đùa cợt hay không nghiêm túc nào.

Quá trình PV tìm hiểu cho thấy, câu chuyện về người phụ nữ đã chết rồi “hồi sinh” nói trên bắt nguồn từ một sự việc ở thôn Yên Hồng (xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang). Trao đổi với báo chí vào chiều ngày 12/8, lãnh đạo UBND xã Yên Lư xác nhận đúng là ở địa phương vừa có một người phụ nữ tử vong do bị cảm vào ngày 9/8. Đến ngày 10/8, gia đình đã tổ chức mai táng, chôn cất theo phong tục địa phương.

Vào ngày 11/8, do người chồng và người thân quá nhớ nhung người đã khuất nên đã tìm đến nhà một thầy bói tại địa phương để xem bói và “gọi hồn”. Vị thầy bói nói với gia đình rằng chị này chưa chết. Sau đó, người chồng và gia đình đã tổ chức đào mộ vợ lên rồi mang thi thể chị này về nhà.

Khi thi thể được mang về nhà, chính quyền địa phương cũng đã xuống tận nơi. Tuy nhiên, hoàn toàn không có chuyện thi thể da dẻ hồng hào, tim đập bình thường và ăn uống được, thậm chí là sống lại như những gì được đăng tải trên mạng xã hội. Đến sáng 12/8, chính quyền địa phương đã vận động gia đình đưa thi thể đi hỏa táng, đồng thời động viên gia đình cố gắng vượt qua sự mất mát này. Như vậy, qua thông tin chính thống được chính quyền địa phương cung cấp thì những nội dung được chia sẻ trên mạng xã hội về việc chồng đào mộ vợ và người vợ vẫn sống hoàn toàn là thông tin thất thiệt, bịa đặt.

Theo lời của những người dân sinh sống tại thôn Yên Hồng (xã Yên Lư), gia đình người phụ nữ xấu số tử vong do bị cảm vốn rất “cuồng tín”. Bất cứ việc gì trong gia đình này dù lớn hay nhỏ cũng đều được các thành viên xin ý kiến thầy bói rồi nhất nhất làm theo.

đào mộ vợ 1
Bà T. – hàng xóm của gia đình người phụ nữ xấu số

“Mỗi lần trong nhà có chuyện gì cúng lễ, tôi đều thấy gia đình họ mua bán và sắp lễ, tổ chức cúng bái rất lớn. Khi cô ấy mất, tôi cùng hàng xóm láng giềng cũng chạy sang xem và giúp đỡ tổ chức làm đám tang theo đúng phong tục. Chính tôi cùng vài người nữa đã tận mắt chứng kiến thi thể cô ấy lúc khâm liệm. Thi thể khi đó đã co cứng rồi, làm gì có chuyện hồng hào hay là có dấu hiệu còn sống như người ta đồn thổi.

Chôn cất xong xuôi, tưởng mọi chuyện đã êm đẹp thì ngày hôm sau tôi lại nghe nói rằng người chồng đã đào mộ vợ rồi mang thi thể lên. Đến bây giờ người dân chúng tôi cũng không thể hiểu được gia đình họ tại sao lại hành động như vậy nữa. Nếu đúng là vì tin lời thầy bói rồi hành động không suy nghĩ như vậy thì ông thầy bói là người đánh chê trách nhất. Người chết thì cũng đã chết rồi, hãy để người chết được yên nghỉ”, bà N.T.T. – hàng xóm của gia đình người phụ nữ xấu số chia sẻ.

Mai Hoa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm