Vợ vướng vào vòng lao lý sau khi phát hiện chồng và bạn thân quan hệ bất chính

Tuổi trẻ đời sống đăng lúc: 9:57 14/01/2019 |

Đã từng chọn giải pháp im lặng khi biết chồng và người bạn thân quan hệ bất chính để giữ gìn tổ ấm cho cả 2 gia đình. Thế nhưng càng im lặng và hy sinh thì chị Nguyễn Thị Huyền (44 tuổi, trú tại Kinh Môn, Hải Dương) càng bị chồng và người tình của chồng chà đạp. Lúc chị Huyền yêu cầu chồng phải chấm dứt quan hệ với người bạn thân của mình thì chồng chị này bảo vẫn phải giữ mối liên lạc vì người tình đang nợ mình 140 triệu.

Xót tiền, chị Huyền đã điện thoại, bắt người bạn thân phải trả lại mình số tiền đó nếu không chị Huyền sẽ kể mọi chuyện cho chồng chị này biết. Nhưng trong lúc đang nhận tiền thì chị Huyền đã bị Công an huyện Kinh Môn bắt vì tội “chiếm đoạt tài sản”. Lý do số tiền mà chồng chị Huyền đưa cho người tình không có giấy tờ vay nợ.

Giấu ảnh người tình khỏa thân trong phòng thờ

Hơn một năm trước, trong một lần lau dọn phòng thờ, chị Huyền phát hiện có một xấp ảnh khỏa thân nhét trong một chiếc lọ lục bình. Tò mò chị Huyền lôi xấp ảnh ra xem thì choáng váng khi phát hiện đó chính là ảnh người bạn gái thân nhất của mình. Lúc đó thì chị Huyền hiểu rằng sở dĩ có những tấm ảnh đó là do chồng mình lưu giữ.

Không thể tả được nỗi đau bị lừa dối từ người chồng mình hết mực thương yêu và người bạn gái thân nhất. “Nếu lúc đó em làm um lên thì sẽ phá nát cả 2 gia đình nên dù đau như xát muối em vẫn phải chọn cách im lặng và hy vọng chồng và bạn của mình sẽ có ngày tỉnh ngộ” – chị Huyền chia sẻ với một điều tra viên.

Cũng từ thời điểm đó chị Huyền bắt đầu quan sát các biểu hiện của chồng. Chị thấy chồng mình hay nhắn tin lúc đêm khuya nhưng nếu vợ hỏi thì anh ta lấp liếm nói rằng đang lướt web. Một lần chồng ra ngoài tiếp chuyện người hàng xóm, chị Huyền lén lấy điện thoại của chồng kiểm tra thì đau đớn thấy hàng loạt những tin nhắn tình cảm ướt át của chồng và bạn thân dành cho nhau.

Đến lúc này chị Huyền cảm thấy mình không còn đủ sức để im lặng được nữa. Chị tra hỏi chồng thì anh ta chối bay chối biến. Chỉ đến khi chị Huyền đưa ra những tấm ảnh khỏa thân và nội dung những tin nhắn đã đọc thì Nguyễn Văn Khải (tên nhân vật đã được thay đổi) mới cúi đầu thừa nhận.

Theo lời Khải nói với vợ thì anh ta và người bạn thân của vợ có mối quan hệ tình cảm ngoài luồng từ năm 2012. Bắt nguồn từ việc Khải hay phải đưa tàu, thuyền của mình đến sửa chữa tại âu tàu của nhà Hải. Chồng Hải lại thường xuyên đi làm xa nhà nên trong những câu chuyện tán gẫu giữa Khải và Hải đã nảy sinh tình cảm.

Sau này, hai người thường chở nhau vào các nhà nghỉ ở TP Hải Phòng để sinh hoạt. Trong những lúc ân ái mặn nồng, Khải đã nói với Hải là muốn chụp những bức hình Hải khỏa thân để mỗi khi nhớ sẽ mang ra ngắm. Trước lời đề nghị tha thiết của người tình Hải đã đồng ý. Để tuyệt đối an toàn, Khải đã giấu những bức ảnh trần trụi của người tình trong chiếc lọ lục bình của gia đình để ở gian thờ.

Khi bị vợ phát hiện, Khải đã hứa hẹn, thề thốt sẽ chấm dứt mối quan hệ trái với luân thường đạo lý này. Anh ta nói không muốn mất gia đình. Tin vào những lời nói của chồng, chị Huyền đã cho Khải cơ hội. Nhưng cuối cùng, niềm tin của chị đã bị chà đạp một cách không thương tiếc khi mà Khải và Hải vẫn tiếp tục duy trì mối quan hệ.

Khi Hải có vẻ muốn quay đầu, muốn chấm dứt mối quan hệ thì Khải đã khống chế bằng cách đe dọa sẽ đưa những tấm hình khỏa thân của Hải cho chồng chị ta biết. Sợ mọi chuyện bị bại lộ nên Hải buộc phải tiếp tục cuộc tình ngang trái. Tuy nhiên, đến tháng 10/2018, Hải lại chủ động nói lời chia tay với Khải. Không muốn chấm dứt mối quan hệ khiến mình say mê nên Khải nhất quyết không chịu buông bỏ. Từ đây, giữa hai người đã nảy sinh nhiều mâu thuẫn.

Từ nạn nhân trở thành kẻ phạm pháp

Không thể tự chấm dứt được mối quan hệ tình cảm với Khải, Hải buộc phải đến gặp chị Huyền và kể lại toàn bộ sự việc và muốn nhờ chị Huyền can thiệp hộ. Lúc này, chị Huyền như gục ngã vì trước đó chị luôn nghĩ rằng chồng mình đã hối cải và quay đầu về với gia đình. Sau khi Hải về, chị Huyền đã chất vấn chồng tại sao lại tiếp tục lừa dối chị thì được chồng giải thích do Hải đang vay anh ta số tiền là 140 triệu nên anh ta phải giữ liên lạc.

Nghĩ tới chuyện chồng vừa ân ái lại vừa dành một khoản tiền lớn cho tình nhân khiến chị Huyền như phát điên. Chị Huyền lập tức gọi điện cho Hải và yêu cầu người đàn bà này phải mang đủ số tiền 140 triệu tới trả mình. Tuy nhiên khi nhận điện, Hải đã không thừa nhận mình vay Khải số tiền đó mà bảo rằng số tiền đó là do Khải tự ý chuyển vào tài khoản của mình để dụ dỗ tiếp tục mối quan hệ. “Em không tin là chồng mình cho cô ta một số tiền lớn như thế. Vào ngày 13/8 em thấy chồng em chuyển vào tài khoản của Hải số tiền là 10 triệu động qua một ngân hàng trên địa bàn huyện Kinh Môn” – lời chị Huyền khai tại cơ quan điều tra.

Chính vì không tin lời Hải nói nên chị Huyền ra điều kiện nếu đến tối 25/10 Hải không chịu trả số tiền nói trên thì sẽ đến nhà nói hết mọi chuyện cho gia đình Hải biết.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra huyện Kinh Môn, với tư cách là người bị hại Hải đã kể rằng khi bị chị Huyền uy hiếp chị ta đã nghĩ đến chuyện tự tử để không phải chứng kiến cảnh gia đình tan nát vì mình. Thế nhưng nghĩ đến con chị ta lại không đành lòng làm vậy. Cuối cùng, để êm thấm, Hải đã đi vay 99 triệu đồng rồi hẹn chị Huyền ra một quán cà phê trên địa bàn thị trấn Kinh Thầy. Hải sẽ đưa chị Huyền tiền còn chị Huyền sẽ trả lại Hải những tấm ảnh khỏa thân.

5 giờ chiều cùng ngày, khi chị Huyền đang nhận tiền và giao 7 tấm ảnh cho Hải thì bị Đội điều tra Tổng hợp Công an huyện Kinh Môn bắt quả tang. Căn cứ vào các tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kinh Môn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Nguyễn Thị Huyền về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Khi hay tin chị Huyền bị bắt, nhiều người cảm thấy xót xa cho thân phận người đàn bà tội nghiệp. Theo đánh giá của nhiều người, chị Huyền vốn là người phụ nữ hiền lành, chịu thương chịu khó, một lòng lo cho chồng, cho con. Lúc mới cưới nhau, tài sản vợ chồng chị Huyền chẳng có gì ngoài tình yêu và hai bàn tay trắng. Trải qua bao khó khăn, vất vả hiện vợ chồng chị đã có được một cơ ngôi khang trang và 2 con khôn lớn trưởng thành. Một người hàng xóm của chị Huyền cho biết: “Nếu không phải là người phụ nữ hiền lành, biết hy sinh thì chẳng ai chịu im lặng coi như không hay biết chuyện phản bội giữa chồng và người bạn thân nhất của mình đâu. Chị Huyền đã cắn răng chịu thiệt thòi về mình để 2 gia đình giữ được yên ấm thế mà họ không biết điều còn đẩy chị ấy đến nông nỗi này. Nói thật, nếu là tôi thì tôi đã làm ầm chuyện lên ngay từ lúc phát hiện rồi chứ chẳng chờ đến ngày chồng hối hận đâu”.

Cũng tại cơ quan cảnh sát điều tra huyện Kinh Môn, khi được gọi lên lấy lời khai Khải đã tỏ ra vô cùng hối hận. Anh ta bảo chỉ vì chạy theo những đam mê thể xác tầm thường mà trót đẩy cả 2 gia đình lâm vào cảnh tan vỡ. Giờ bản thân Khải cũng không biết phải đối mặt sao với những người thân của mình, nhất là 2 đứa con. Bởi vì lỗi lầm của bố mà mẹ của chúng phải lâm vào vòng lao lý.

Bình luận

Bạn có thể quan tâm